Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Cách thay lõi lọc Karofi theo từng bước dễ làm, nhanh chóng nhất kiến thức mới năm 2023

Cách thay lõi lọc Karofi theo từng bước dễ làm, nhanh chóng nhất – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Karofi là một trong những thương hiệu máy lọc nước được người tiêu dùng tin tưởng tại thị trường Việt Nam. Chính vì thế không khó để bắt gặp máy lọc nước Karofi trong nhiều gia đình Việt. Song nhiều người lại quên mất rằng, sau thời gian dài sử dụng các lõi lọc cần được kiểm tra và thay mới để đảm bảo chất lượng nước đạt chuẩn an toàn. Nếu bạn đang không biết cách thay lõi lọc Karofi như thế nào, khi nào cần thay lõi lọc? Tất cả những chia sẻ sau đây sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc trên của bạn đọc – Cùng Điện Máy Hà Đông tìm hiểu ngay!

Tại sao cần thay lõi lọc cho máy lọc nước?

Sau một thời gian sử dụng, các lõi của máy lọc nước sẽ đóng bẩn do tạp chất trong nước. Nếu không được làm sạch và thay mới lõi lọc, chất lượng nước sẽ không đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng. 

Không chỉ có vậy, đối với máy lọc nước, các lõi lọc đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu các lõi lọc hoạt động không hiệu quả sẽ kéo theo toàn hệ thống lọc nước không đạt năng suất. Khi kéo dài tình trạng này, tuổi thọ của máy lọc nước sẽ giảm sút đáng kể.

Do đó, vì sức khỏe những người thân trong gia đình và chính mình, bạn cần kiểm tra và thay lõi lọc đúng theo chỉ định của nhà sản xuất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian để gọi kỹ thuật viên đến thực hiện, vì thế nếu bạn biết được cách thay lõi lọc karofi sẽ giúp ích đáng kể. 

Cách thay lõi lọc Karofi đơn giản

Cách thay lõi lọc Karofi không quá phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Nhưng để thực hiện đơn giản và hiệu quả bạn cần nắm rõ các bước khi thay lõi lọc thô và lõi lọc RO. Sau đây là những bước cụ thể cho quy trình thay từng loại lõi lọc để bạn hiểu rõ hơn. 

Cách thay lõi lọc Karofi đối với lõi lọc thô

Cách thay lõi lọc Karofi dành cho các lõi lọc thô được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Ngắt điện và khóa nguồn cấp nước cho máy lọc nước.
 • Bước 2: Vặn mở cốc lọc theo chiều ngược kim đồng hồ đối với cốc lọc số 1. Sau đó tháo bỏ lõi lọc cũ trong cốc số 1, tháo bỏ lớp nilon bên ngoài lõi. Lưu ý khi thực hiện bạn cần giữ lớp gioăng của lõi để tránh nước bị rò rỉ.
 • Bước 3: Thay thế lõi lọc mới vào cốc số 1, vặn ren khóa lại vừa phải. Tiếp đến bạn mở khóa cấp nước và đợi nước vào đầy cốc mới bắt đầu khóa chặt ren.
 • Bước 4: Tiến hành thay thế lõi số 2. Vặn cốc lọc số 2, thay lõi mới và vặn lại tương tự như cốc số 1.
 • Bước 5: Tiếp tục thực hiện thao tác tương tự để thay cốc lọc số 3. Tuy nhiên đến cốc 3, bạn cần dùng một chậu nhỏ để hứng nước dưới nắp cốc. Tiếp đến mở lại máy để nước chảy đầy vào cốc 2 và cốc 3. Đợi khi nước không còn màu đen thì ngắt điện và lắp lõi 3 vào cốc cố định thật chặt.
 • Bước 6: Tháo dây dẫn đầu vào của lõi RO – lõi số 4, sau đó khởi động máy để nước dẫn qua dây RO. Sau 5 phút hoạt động, bạn ngắt điện và lắp lại dây dẫn RO vào lõi số 4. Cuối cùng kết nối lại nguồn điện và khởi động máy lọc nước.

Như vậy cách thay lõi lọc karofi sẽ được thực hiện với 6 bước nêu trên. Trong quá trình thực hiện, bạn cần hết sức lưu ý để thao tác chuẩn xác, tỉ mỉ.

Cách thay lõi lọc Karofi đối với lõi lọc chức năng

cach-thay-loi-may-loc-nuoc-karofi-2

Đối với các lõi lọc chức năng, cách thay thế lõi lọc mới được thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Khóa nguồn nước và ngắt điện của máy lọc nước. 
 • Bước 2: Xác định lõi lọc chức năng nào của máy cần thay thế. 
 • Bước 3: Tiếp đến bạn vặn ốc dây RO để rút dây ra khỏi cút lõi. 
 • Bước 4: Tháo cút ra khỏi lõi cũ
 • Bước 5: Bước tiếp theo bạn cần làm là xé bỏ lớp nilon bên ngoài của lõi lọc mới. Đồng thời tháo bỏ núm nhựa ở phía đầu lõi. 
 • Bước 6: Sử dụng băng tan quấn quanh đầu cút của lõi lọc mới để tránh nước bị rò rỉ khi sử dụng. Thông thường bạn có thể quấn 7 đến 8 lớp là đạt yêu cầu. 
 • Bước 7: Nối dây dẫn nước từ lõi lọc trước đó vào lõi lọc chức năng theo chiều vào – ra. Vặn ốc thật chặt là hoàn thành công việc thay thế lõi chức năng cho máy lọc nước karofi. 

Cách thay màng lọc RO Karofi

Đối với màng lọc RO, cách thay thế màng lọc mới thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Ngắt nguồn điện và nguồn nước của máy lọc nước. 
 • Bước 2: Vặn cút đầu vào của màng lọc theo ngược chiều kim đồng hồ để tháo dây dẫn của màng lọc RO. 
 • Bước 3: Bạn rút màng lọc RO ra khỏi cốc lọc, có thể dùng tay hoặc kềm để thực hiện. 
 • Bước 4: Tiếp đến bạn cần xé bỏ lớp nilon của màng lọc RO mới. Bạn có thể đeo găng tay khi thực hiện thao tác này nhằm đảm bảo độ tinh khiết của màng lọc. Sau đó dùng nước thấm giúp màng RO giãn nở. Khi thấm nước nhớ thấm luôn cả gioăng đen xung quanh. 
 • Bước 5: Cho màng lọc RO mới vào cốc màng, khi thực hiện tránh để gioăng đen bị cuộn lại. Tiếp đến bạn vặn cốc màng chặt lại. 
 • Bước 6: Cuối cùng, kết nối lại ống dây như ban đầu và vặn chặt các cút. Sau đó bạn có thể cắm lại nguồn điện và mở nguồn nước để máy hoạt động bình thường. 

Kiểm tra thời gian cần thay lõi lọc cho máy lọc nước

Bên cạnh việc nắm được các cách thay lõi lọc karofi, bạn cũng cần thường xuyên theo dõi, kiểm tra thời gian mà nhà sản xuất khuyến cáo thay mới lõi lọc. Cụ thể thời gian sử dụng các lõi lọc nước như sau:

– Lõi số 1 – Lõi vi lọc: Thời gian nên thay lõi này tối đa là 12 tháng, tương đương 10.000 lít nước.

– Lõi số 2: Lõi này có nhiệm vụ loại bỏ clo trong nước và một số chất gây mùi khác. Thời gian nhà sản xuất khuyến cáo thay lõi tối đa 12 tháng/ lần.

– Lõi số 3 – Lõi vi lọc đa điểm: Lõi lọc vi điểm giúp một lần nữa loại bỏ các tạp chất hay vi khuẩn ở kích thước siêu nhỏ. Bạn nên thay lõi lọc này 12 tháng/ lần, tương đương 10.000 lít nước.

– Màng lọc RO: Màng lọc RO nên thay mới sau 24 tháng hoặc 36 tháng/ lần, tùy thuộc vào mật độ sử dụng của mỗi gia đình.

– Lõi lọc chức năng T33: Đối với lõi lọc này bạn cần kiểm tra và thay mới sau 12 tháng sử dụng. Nếu mật độ lọc nước liên tục, thời gian thay thế lõi T33 có thể ngắn hơn.

– Lõi khoáng đá: Lõi chức năng này giúp bổ sung điện giải, khoáng chất vào nước để nâng cao chất lượng nước khi sử dụng. Thông thường bạn có thể thay thế lõi lọc khoáng đá mỗi năm 1 lần.

– Lõi hồng ngoại xa: Lõi lọc này thường sẽ thay mới sau 12 đến 24 tháng sử dụng, tùy thuộc vào khối lượng nước đã lọc. Thông thường sau khi đạt 20.000 lít nước bạn cần thay lõi hồng ngoại xa. 

– Lõi Nano Silver và Alkaline: 2 lõi lọc này bạn có thể thay mới sau 12 tháng sử dụng.

Bạn vừa tham khảo cách thay lõi lọc Karofi chi tiết với từng lõi lọc khác nhau trong máy lọc nước. Hy vọng những cách đơn giản này sẽ giúp bạn luôn đảm bảo được chất lượng nguồn nước cho gia đình mình. Đừng quên, thường xuyên kiểm tra lõi lọc và theo dõi thời gian sử dụng để kịp thời thay mới. Nếu cần thêm tư vấn của các chuyên gia về máy lọc nước và các vấn đề thường gặp khi sử dụng máy lọc nước. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay hôm nay để được giải đáp nhanh chóng.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button