Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Cách sử dụng máy ảnh DSLR hoặc máy ảnh Mirrorless làm webcam cho các cuộc gọi Thu phóng hoặc Phát trực tiếp kiến thức mới năm 2023

Cách sử dụng máy ảnh DSLR hoặc máy ảnh Mirrorless làm webcam cho các cuộc gọi Thu phóng hoặc Phát trực tiếp – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Mặc dù bạn vẫn có thể sử dụng webcam máy tính xách tay của mình cho các cuộc gọi video hoặc các phiên phát trực tiếp, nhưng webcam tích hợp không mang lại chất lượng tốt nhất. Ngay cả máy tính xách tay cao cấp như Macbook cũng không có webcam tuyệt vời. Nhưng nếu bạn đã có một chiếc máy ảnh DSLR hoặc Mirrorless, nó cũng có thể đóng vai trò như một chiếc webcam bên cạnh việc được sử dụng để chụp ảnh và quay video chất lượng.

Tôi sở hữu một máy ảnh không gương lật canon EOS M50. Nó thực sự là một máy ảnh cấp thấp dưới 700 đô la nhưng có thể quay video 4K, đi kèm với ống kính zoom 15-45mm f / 3.5-6.3, cung cấp khả năng tự động lấy nét, màn hình cảm ứng LCD và máy ảnh 24MP. Tôi thỉnh thoảng sử dụng nó để chụp ảnh sản phẩm và quay video Youtube. Nhưng gần đây tôi đã bắt đầu sử dụng nó làm webcam cho các cuộc gọi Thu phóng và các luồng Trực tiếp của mình.

Sử dụng cáp USB

Cách rẻ nhất để sử dụng máy ảnh DSLR của bạn làm webcam là sử dụng cáp USB. Hầu hết máy ảnh đi kèm micro USB input. Hỗ trợ các phiên bản cao cấp USB-C port. Bạn có thể kết nối máy ảnh trực tiếp với máy tính vi micro USB của mình với cáp USB-A tiêu chuẩn – loại cáp tương tự được sử dụng để sạc các điện thoại Android cũ hơn. Canon EOS M50 của tôi đi kèm với một cổng micro USB nằm ở bên phải của thân máy. Bạn cũng sẽ cần cài đặt phần mềm webcam được hỗ trợ trên PC của mình. Các thương hiệu máy ảnh nổi tiếng đã phát triển phiên bản riêng của họ, tuy nhiên vẫn có sẵn phần mềm của bên thứ 3.

Nếu bạn sở hữu một chiếc máy ảnh Canon như tôi, thì bạn nên cài đặt EOS Webcam Utility cho Windows và Mac. Nếu bạn có máy ảnh Nikon, hãy tải xuống Tiện ích Webcam Nikon và đối với sony, hãy kiểm tra Hãy tưởng tượng Edge Webcam và đối với máy ảnh Fujifilm, FUJIFILM X Webcam. Panasonic cũng đã công bố phần mềm webcam của họ có tên Phần mềm Webcam LUMIX (Beta). Hầu hết phần mềm này khá mới và đã được công bố trong đại dịch Covid-19 để giúp người dùng thực hiện cuộc gọi video từ nhà. Vì vậy, mong đợi lỗi và trục trặc. Ví dụ, canon chưa phát hành phiên bản hỗ trợ MacOS 12, chỉ hỗ trợ tối đa Catalina.

Sử dụng thẻ chụp

nếu vì lý do không có phần mềm nào ở trên không hoạt động với bạn, thì giải pháp thay thế tốt nhất tiếp theo của bạn là mua thẻ chụp. Bạn sẽ cần phải có được một HDMI cable để làm việc với thẻ chụp. Cáp HDMI kết nối máy ảnh DSLR của bạn với thẻ chụp ảnh, từ đó kết nối với máy tính của bạn vi USB hoặc PCI slots của bo mạch chủ. Bạn có thể nhận được micro HDMI to HDMI hoặc HDMI to HDMI cable tùy thuộc vào máy ảnh của bạn. EOS M50 của tôi có một cổng ra micro HDMI, vì vậy cổng trước phù hợp với tôi. Có một số lựa chọn, nhưng tôi đã chọn cái này $ 11,99 Cáp Micro HDMI to HDMI UGREEN. Chụp ảnh chuyển đổi tín hiệu HDMI từ máy ảnh DSLR của bạn sang đầu vào USB cho máy tính của bạn.

Cáp Micro HDMI to HDMI Ugreen

Thẻ chụp có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Thương hiệu đã thử và thử nghiệm của tôi là Elgato. Vì vậy, tôi có Thẻ chụp máy ảnh ngoài Elgato Cam Link 4K hiện có giá $ 99 trên Amazon. Không chính xác là lựa chọn rẻ nhất, nhưng đáng tin cậy nhất mà tôi đã thử nghiệm.

Elgato có một số mô hình khác như $ 359,99 Elgato Cam Link Pro cắm vào khe cắm PCI của máy tính để bàn của bạn. Điều này hỗ trợ tối đa 4 đầu vào HDMI thay vì chỉ một đầu vào. Một tùy chọn cao cấp khác đáng giá tiền của bạn là $ 139,99 Razer Ripsaw HD Game Streaming Capture Card. Nhưng nếu bạn đang ở trong ngân sách, thì hãy cân nhắc $ 16,99 Thẻ ghi video âm thanh được nâng cấp AVERYN.

Thẻ chụp Elgato Camlink 4K

Sử dụng pin giả

Nếu bạn sắp tổ chức một cuộc họp Zoom hoặc luồng trực tiếp, rất có thể sẽ mất nhiều thời gian. Tôi ước tính ít nhất 30 phút đến 1 giờ tùy thuộc vào công việc bạn đang làm. Giờ đây, bạn luôn có thể sử dụng pin tích hợp trên máy ảnh DSLR của mình, nhưng tôi sẽ không tính đến điều đó. Của tôi hết sau khoảng 20 phút sử dụng tích cực. Vì vậy, lựa chọn tốt nhất là mua một pin giả.

Pin giả Raeisusp LP-E12

Pin giả cho phép bạn cắm trực tiếp máy ảnh DSLR của mình với nguồn điện AC để bạn không phải lo lắng về việc hết pin của máy ảnh trong khi phát trực tiếp. Pin giả đi kèm với cáp hoặc bộ chuyển đổi DC Drive mà một đầu cắm vào pin giả và đầu kia cắm vào bất kỳ đầu cắm USB-A tiêu chuẩn nào chẳng hạn như bộ sạc điện thoại của bạn. Trên Canon EOS M50 của tôi, tôi có cái này $ 22,99 Pin giả LP-E12. Nhưng hãy kiểm tra khả năng tương thích với kiểu máy ảnh của bạn. Các loại pin giả khác nhau được thiết kế cho các máy ảnh khác nhau.

Phần mềm phát trực tiếp hoặc cuộc gọi điện video

OBS sử dụng Canon EOS M50 làm webcam

Trên Phát trực tiếp, OBS Studio cho đến nay vẫn là tiêu chuẩn vàng. Đó là một phần mềm phát trực tiếp đa năng miễn phí mã nguồn mở mà bạn có thể sử dụng cho hầu hết các ứng dụng phát trực tiếp phổ biến. OBS được hỗ trợ rộng rãi trên các hệ điều hành khác nhau bao gồm Windows, Mac và Linux. Nhiều nhà sản xuất phần cứng hỗ trợ nó ra khỏi hộp cũng như các trang web chia sẻ video như Youtube. Nếu bạn có ý định sử dụng máy ảnh DSLR cho các cuộc gọi điện video, hãy xem xét Google Meet, Zoom, nhóm Microsoft, Streamyard, v.v.

Sử dụng máy ảnh DSLR làm webcam trên Google Meet

Bạn chỉ cần chọn máy ảnh DSLR của mình trong cài đặt đầu vào video của phần mềm cuộc gọi điện video ưa thích của bạn.

Cài đặt camera

Để có đầu ra video rõ ràng từ máy ảnh, hãy đảm bảo rằng bạn định cấu hình Clean HDMI trong cài đặt của máy ảnh của bạn. Thao tác này sẽ xóa dữ liệu thông tin máy ảnh như thời gian, chế độ chụp, chỉ báo mức pin trong số các thông tin khác có thể xuất hiện trên màn hình LCD của máy ảnh. Sau đó, đảm bảo rằng màn hình không được đặt để tắt sau một khoảng thời gian ngắn. Đây là cài đặt mặc định, nhưng bạn nên tắt cài đặt tự động tắt camera để bạn không bị gián đoạn trong quá trình phát trực tiếp của mình. Các cài đặt khác nhau giữa các nhãn hiệu máy ảnh này sang nhãn hiệu máy ảnh khác.

Trên đây là Cách sử dụng máy ảnh DSLR hoặc máy ảnh Mirrorless làm webcam cho các cuộc gọi Thu phóng hoặc Phát trực tiếp. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các bước nói trên, hãy howpedia.net biết trong phần bình luận. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để có giải pháp trong thời gian sớm nhất.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button