Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

CÁCH SỬ DỤNG KHO LẠNH GIẢM ĐIỆN NĂNG TIÊU THỤ HIỆU QUẢ kiến thức mới năm 2023

CÁCH SỬ DỤNG KHO LẠNH GIẢM ĐIỆN NĂNG TIÊU THỤ HIỆU QUẢ – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Kho lạnh là thiết bị cần một nguồn năng lượng điện rất lớn. Nếu không biết cách sử dụng và lắp đặt hợp lý, chúng sẽ tiêu tốn của bạn rất nhiều chi phí. Tuy nhiên, có nhiều cách giúp bạn tiết kiệm được lượng điện đáng kể. Sau đây là cách sử dụng kho lạnh giảm điện năng tiêu thụ một cách hiệu quả. Cùng tham khảo nhé!

1.Lắp đặt các hệ thống vận hành kho lạnh tân tiến, hiện đại

Việc lắp đặt kho lạnh lúc ban đầu quyết định rất nhiều đến chất lượng kho lạnh của bạn. Lời khuyên dành cho bạn là hãy lựa chọn các hệ thống tân tiến, hiện đại. Các bạn có thể mua kho lạnh cũ, nhưng nên thay thế hoặc cải tiến hệ thống kho lạnh trở nên hiện đại trước khi đi vào hoạt động. Tìm hiểu lắp đặt hệ thống kho lạnh hiện đại tại đây.

Cách này sẽ giúp bạn nâng cao tuổi thọ của kho lạnh, giúp hệ thống kho lạnh hoạt động hiệu quả. Đây cũng là một cách giúp bạn tiết kiệm chi phí hao tổn năng lượng điện cực kỳ hữu dụng. Hãy đặc biệt chú ý đến vấn đề này nhé!

2.Lắp đặt bảo ôn cho các đường ống lạnh

Một cách sử dụng kho lạnh giảm điện năng tiêu thụ hiệu quả khác đó là lắp đặt bảo ôn cho các đường ống lạnh. Việc lắp đặt bảo ôn sẽ giúp cho đường dẫn nguồn lạnh ít bị tác động bởi các nguồn nhiệt bên ngoài. Điều này giúp hạn chế tối đa lượng nhiệt hao phí trong quá trình truyền nhiệt.

Cơ chế này giúp khí lạnh được bảo toàn, làm lạnh nhanh hơn và lâu hơn. Nhờ vậy mà cũng tiết kiệm được một lượng điện hao phí khá lớn. Không những vậy nó còn giúp bảo vệ hệ thống đường dẫn lâu bền hơn.

3.Áp dụng công nghệ bồn trữ lạnh

Bồn trữ lạnh thích hợp với các không gian kho lạnh lớn, vận hành bằng các máy chiller điện. Bồn trữ lạnh giúp kiểm soát và quản lý năng lượng làm lạnh một cách linh hoạt. Chính vì vậy mà nó cũng được xem là một cách sử dụng kho lạnh giảm điện năng tiêu thụ hiệu quả.

Nguyên lý hoạt động của bồn trữ lạnh là giúp các máy chiller có thể tiếp tục hoạt động vào ban đêm. Trong quá trình hoạt động, bồn trữ lạnh này cũng sẽ tích trữ một lượng nguồn lạnh cần thiết. Và bồn trữ lạnh sẽ giúp cung cấp nguồn lạnh cho các kho lạnh hoạt động mà không cần đến sự hoạt động của các chiller.

Vậy tại sao nó lại giúp tiết kiệm năng lượng điện? Bí quyết nằm ở việc các chiller điện hoạt động vào ban đêm. Nó tránh các giờ cao điểm và tiêu tốn năng lượng điện nặng. Vào ban ngày sử dụng nguồn năng lượng dự trữ sẽ giúp tiết kiệm chi phí đáng kể. Điều này cũng giúp hệ thống kho lạnh của bạn bền lâu hơn.

4.Sử dụng đúng cách và hạn chế sự xâm nhập của nguồn nhiệt

Lên kế hoạch sử dụng kho lạnh cũng là cách sử dụng kho lạnh giảm điện năng tiêu thụ hiệu quả. Các bạn cần xác định nhiệt độ chuẩn cho từng loại hàng hóa mà mình bảo quản lạnh. Không phải khi nào, hạ nhiệt độ xuống rất thấp cũng là hợp lý. Do đó, các bạn cần chú ý đến nhiệt độ phù hợp với từng hàng hóa.

Việc bố trí, sắp xếp các mặt hàng hóa trong kho lạnh cũng giúp bạn tiết kiệm điện đấy. Những mặt hàng nào cần bảo quản ngắn hạn, những mặt hàng nào cần bảo quản dài hạn các bạn cũng cần cân nhắc. Bố trí chúng thuận tiện cho việc di chuyển sẽ hạn chế được khí lạnh thoát ra ngoài. Nhờ vậy, cũng sẽ giúp tiết kiệm được một lượng điện đáng kể.

5.Thường xuyên vệ sinh và bảo trì hệ thống

Vệ sinh và bảo trì hệ thống thường xuyên cũng là cách giúp cho các bạn tiết kiệm năng lượng khi sử dụng kho lạnh. Điều này giúp giảm nhẹ các áp lực máy, giúp kịp thời phát hiện những hỏng hóc âm ỉ có nguy cơ làm hỏng hóc hệ thống kho lạnh. Vệ sinh thường xuyên giúp giảm bớt những bụi bám lâu ngày và các rác máy khác. Nhờ vậy giúp cho hệ thống ít bị è, phát ra tiếng kêu khi hoạt động.

Bảo trì thường xuyên cũng giúp bạn kịp thời hạn chế sự xuống cấp của hệ thống. Bảo trì còn giúp nâng cấp máy khi phát hiện những bộ phận ngốn điện. Suy cho cùng, đây cũng là một phương án rất cần thiết giúp bạn bảo vệ hệ thống làm lạnh khổng lồ của mình.

———- ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ———-

TRUNG TÂM SỬA CHỮA BẢO HÀNH NPTCARE

☎️ Hotline: (+84) 0932266458

📩 Email: cskh@namphuthai.vn

📢 Facebook:

🏵 Zalo/viber/Line/Whatapps: (+84) 0934477786

🌐 Website: nptcare.com

🏠 Add: Số 15-17 LK2- KĐT Bemes (CT6A XaLa) – Kiến Hưng- Hà Đông- Hà Nội

🏠 Add: 27 Hoàng Văn Thái- Liên Chiểu – Đà Nẵng

🏠 Add: Số 27B Trưng Trắc- Hiệp Bình Chánh- Tp Thủ Đức- TP Hồ Chí Minh

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button