Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Chi tiết cách sử dụng điều khiển máy lạnh Daikin

Để sử dụng máy lạnh Daikin an toàn và đúng cách qua bài viết này sẽ giúp bạn điều khiển máy lạnh dễ dàng, tăng thời gian sử dụng lâu bền. Máy lạnh hoạt động chủ yếu thông qua remote điều khiển, chỉ cần nắm rõ các chức năng của nút điều khiển là bạn có thể vận hành máy lạnh theo ý mình rồi.

Máy lạnh Daikin của nước nào?

Daikin là dòng thương hiệu máy lạnh nổi tiếng của Nhật Bản, có nhiều nhà máy sản xuất ở các nước trên thế giới như: Malaysia, Indonesia, Philippines, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam…

Máy lạnh Daikin có mặt trên thị trường Việt Nam vào năm 1995 do công ty Việt Kim – tiền thân của Daikin Việt Nam phân phối. Tháng 10/2008, công ty cổ phần Việt Kim trở thành nhà cung cấp máy lạnh uy tín tại thị trường Việt Nam, chính thức là thành viên của tập đoàn Daikin.  Đến đầu năm 2015, công ty cổ phần Việt Kim đổi tên thành Công ty Cổ phần Daikin Air Conditioning (Vietnam) hay còn được gọi tắt là Daikin Việt Nam.

Máy lạnh Daikin sản xuất ở đâu?

Máy lạnh Daikin được chia thành 3 dòng sản phẩm chính: dòng máy lạnh cao cấp, dòng máy lạnh Inverter và dòng máy lạnh non-inverter, được nhập khẩu chủ yếu từ Malaysia, Trung Quốc, Thái Lan và Nhật Bản, được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế nên người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Năm 2018, Daikin Việt Nam thành lập nhà máy sản xuất máy lạnh tại Hưng Yên. Máy lạnh Daikin tiêu chuẩn hàng đầu Nhật Bản được sản xuất tại Việt Nam giúp người tiêu dùng Việt có thể chọn mua máy lạnh chất lượng nhưng giá thành thấp hơn nhiều, do chi phi đầu vào thấp hơn so với máy lạnh nhập khẩu.

Tại thị trường Việt Nam, máy lạnh Daikin chủ yếu tập trung các dòng sản phẩm máy lạnh treo tường có công suất thấp: 1HP, 1.5HP, 2HP. Còn đối với các dòng máy lạnh có công suất lớn khoảng 2.5HP hoặc máy lạnh âm trần Daikin thường được nhập khẩu từ Thái Lan và Malaysia.

Cấu tạo điều khiển điều hoà DAIKIN

Các sản phẩm của DAIKIN bên ngoài những cấu tạo thông thường còn được thiết kế theo tiêu chí nhỏ gọn và tinh tế:

– Màn hình hiển thị: Giúp người dùng biết được trạng thái hiện đang vận hành của máy. Dưới màn hình còn có đèn LED trợ sáng để bạn có thể sử dụng trong khu vực tối.

– Các phím tính năng cách sử dụng điều khiển máy lạnh daikin: Thay đổi, điều chỉnh chức năng của điều hòa.

– PIN: cung cấp năng lượng cho sản phẩm hoạt động.

cach su dung dieu khien may lanh daikin
cach su dung dieu khien may lanh daikin

Những phím tính năng trên điều khiển

Trên chiếc điều khiển điều hòa DAIKIN 1 chiều sẽ chứa những tính năng chính như:

– TEMP: Nút điều chỉnh nhiệt độ.

– POWERFUL: Nút kích hoạt chức năng làm lạnh nhanh.

– ECONO: Nút kích hoạt cơ chế tiết kiệm điện năng.

– FAN: Cài đặt tốc độ quạt và điều chỉnh lưu lượng gió.

– MODE: Lựa chọn chế độ hoạt động (làm lạnh, làm khô hay chỉ chạy quạt) cho điều hòa.

– ON/OFF: Nút bật/tắt máy lạnh (Nút nguồn).

– CANCEL: Huỷ cài đặt hẹn giờ

– TIMER: Cài đặt chế độ hẹn giờ.

– ON: Hẹn giờ bật máy lạnh.

– OFF: Hẹn giờ tắt máy lạnh, kích hoạt chế độ hoạt động vào ban đêm.

– SWING: Điều chỉnh linh hoạt hướng gió thổi.

– COMFORT: Thay đổi hướng gió lên trên, tránh cho gió lạnh thổi trực tiếp vào người.

– QUIET: Giảm tiếng ồn

– SENSOR: Nút cảm biến mắt thần thông minh: Trong vòng 20 phút, nếu cảm biến hồng ngoại không phát hiện có sự chuyển động trong phòng, điều hoà sẽ tự động tăng hoặc giảm nhiệt độ đã cài đặt (dao động 2 độ C) để tiết kiệm điện năng.

Không những vậy, cách sử dụng điều khiển máy lạnh daikin trên những chiếc điều khiển điều hoà DAIKIN hai chiều còn được tích hợp thêm tính năng MOLD PROOF. Đây là tính năng kích hoạt chế độ hạn chế nấm mốc. Với tính năng này, những chiếc điều hoà DAIKIN đảm bảo bạn sẽ có một không gian thoáng mát và không khí sạch sẽ.

Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển máy lạnh Daikin

Bật/ Tắt máy lạnh

Để bật hoặc tắt máy lạnh bạn chỉ cần nhấn 3 nút Cool/ Dry/ Fan only tương ứng (làm lạnh/ hút ẩm/ thổi gió). Nút Cool được sử dụng chủ yếu.

Bật chế độ gió dễ chịu

Để máy không ồn ào bạn chỉ cần nhấn nút COMFORT. Nút hiển thị trên màn hình cho biết bạn đã bật. Để hủy chế độ này bạn chỉ cần nhấn lại nút một lần nữa.

Lưu ý: đối với chế độ luồng gió dễ chịu, máy sẽ tự điều chỉnh hướng gió lên trên để tránh thổi trực tiếp vào người dùng.

Bạn không thể thực hiện cùng lúc sử dụng chức năng PowerFull (làm lạnh nhanh) và Comfort. Tương tự khi đang dùng chế độ luồng gió dễ chịu, nếu điều hướng bằng Swing thì chức năng sẽ tự tắt.

Bật cảm biến mắt thần thông minh

SENOR chức năng mắt thần thông minh, để tắt chức năng này bạn cần ấn lại 1 lần nữa.

Khi bật cảm biến trong vòng 20 phút, nếu không phát hiện có người trong phòng thì máy sẽ khởi động chế độ tiết kiệm điện bằng cách tự tăng nhiệt lên 2 độ.

Khi nhiệt độ phòng vượt quá 30 độ C, máy sẽ chỉ tăng thêm 1 độ C. Chế độ này cũng sẽ làm giảm tốc độ quạt thổi gió ra của máy lạnh.

cach su dung dieu khien may lanh daikin
cach su dung dieu khien may lanh daikin

Cách sử dụng điều khiển máy lạnh daikin chức năng hẹn giờ bật tắt máy

 • Điều chỉnh bộ hẹn giờ: Chức năng hẹn giờ của chế độ điều chỉnh hẹn giờ tắt máy lạnh Daikin để tự động bật hoặc tắt hỗ trợ người dùng chủ động về thời gian sử dụng máy.
 • Cài đặt bộ hẹn giờ TỰ ĐỘNG BẬT MÁY: Nhấn “On” cho đến khi biểu tượng đồng hồ và thời gian hiển thị trên màn hình. Tiếp tục nhấn “On” đến khi đạt được thời gian bạn muốn cài đặt. Mỗi lần nhấn điều chỉnh hẹn giờ tắt máy lạnh Daikin sẽ tăng 1 giờ, tăng tối đa 12 giờ. Đèn hẹn giờ trên dàn lạnh sáng màu cam nếu bạn muốn hủy hẹn giờ bật nhấn “Cancel” đến khi mất biểu tượng đồng hồ và thời gian khỏi màn hình. Đèn hẹn giờ cũng sẽ tắt.

> Lưu ý: Một số điều khiển đời cũ tính năng hẹn giờ sẽ được thể hiện bằng nút Clock, khi nhấn vào các số 0:00 trên màn hình sẽ nhấp nháy. Lúc này bạn chỉ cần nhấn nút tiến hoặc lùi để chọn nhiệt độ.

 • Cách cài đặt bộ hẹn giờ TỰ ĐỘNG TẮT MÁY: Nhấn “Off” cho đến khi biểu tượng đồng hồ và thời gian hiển thị trên màn hình máy lạnh Daikin. Nhấn “Off” tiếp tục đến khi nào đạt thời gian bạn muốn cài đặt với mỗi lần nhấn sẽ tăng 1 giờ, tăng tối đa 12 giờ. Đèn hẹn giờ trên dàn lạnh sáng màu cam. Muốn hủy hẹn giờ tắt nhấn “Cancel” đến khi mất biểu tượng đồng hồ và thời gian khỏi màn hình. Đèn hẹn giờ cũng sẽ tắt.
 • Cách kết hợp bộ hẹn giờ BẬT TẮT MÁY TỰ ĐỘNG:

Giả sử bạn muốn máy lạnh sẽ tắt trong 1 giờ tới và bật lại sau 8 giờ nữa. Bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn “On” đến khi thời gian hiển thị bằng 8.

Bước 2: Nhấn “Off” đến khi thời gian hiển thị bằng 1.

Bước 3: Nên đặt lại bộ hẹn giờ khi đã tắt aptomat, mất điện hoặc thay pin remote.

Chức năng khác

POWERFUL làm lạnh nhanh, ECONO tiết kiệm điện, QUIET giảm tiếng ồn dàn nóng.

Chế độ ngủ đêm được bật khi bạn nhấn nút tắt hẹn giờ CANCEL

Lưu ý:

 • Chức năng giảm tiếng ồn chỉ có ở chế độ làm lạnh COOL
 • Chức năng làm lạnh nhanh sẽ tự tắt sau 20 phút
 • Chức năng tiết kiệm điện dùng hạn chế dòng hoạt động và mức tiêu thụ điện tối đa của máy lạnh. Còn giúp bảo vệ cầu dao khỏi bị nhảy khi có nhiều thiết bị điện đang hoạt động. Chức năng này chỉ hoạt động ở chế độ Cool, Dry.
 • Chỉ cần nắm rõ các chức năng của từng nút trên remote điều khiển là bạn có thể điều chỉnh máy lạnh daikin đúng ý mình. Khi cần sửa máy lạnh giá rẻ hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Từ khóa:

 • Hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh Panasonic
 • Hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh Toshiba
 • Cách sử dụng điều khiển điều hòa Inverter
 • Cách sử dụng remote máy lạnh LG
 • Cách chỉnh máy lạnh
 • Các ký hiệu trên remote máy lạnh LG
 • Remote máy lạnh đa năng
 • Cách chỉnh máy lạnh Panasonic tiết kiệm điện

Nội dung liên quan:

Back to top button