Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Cách nhốt gas điều hòa cho người muốn tự thực hiện kiến thức mới năm 2023

Cách nhốt gas điều hòa cho người muốn tự thực hiện – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Để thực hiện được việc di chuyển, tháo dỡ điều hòa, bạn cần nhốt gas trước. Bên cạnh giữ an toàn còn giúp bảo toàn lượng khí gas trong hệ thống. Bài viết dưới đây của điện lạnh Toàn Phát sẽ chỉ ra cách nhốt gas điều hòa an toàn, hiệu quả nhất khi bạn muốn tự thực hiện mà không cần liên hệ đến trung tâm điện lạnh.

Nguyên nhân phải nhốt gas điều hòa

Khi bạn muốn tháo dỡ hoặc thay đổi vị trí của điều hòa sang một nơi mới, bạn cần thực hiện việc nhốt gas điều hòa trước tiên. Việc này sẽ giúp bạn bảo toàn được lượng gas còn lại trong thiết bị và không cần nạp gas sau đó.

Tháo dỡ hay thay đổi vị trí điều hòa

Thêm vào đó, nếu bạn không nhốt gas trước khi thực hiện việc tháo dỡ thì sẽ có những tác động không tốt đến hoạt động của toàn hệ thống điều hòa. Có thể làm cục nóng phát ra tiếng ồn khi hoạt động, khả năng làm lạnh kém. Ngoài ra việc này còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người cũng như môi trường do khí gas bị rò rỉ.

Quá trình nhốt gas có vẻ đơn giản và bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Tuy nhiên nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả tốt nhất, bạn nên liên hệ tới trung tâm điện lạnh để được hỗ trợ.

Chi tiết các bước trong cách nhốt gas điều hòa

Trước khi nhốt gas, bạn cần chuẩn bị 1 số dụng cụ thiết yếu cần thiết cho việc này. Những thế không thể thiếu là tua vít, mỏ lết, băng dính cách điện, kìm, bộ lục giác đa năng.

Cách nhốt gas điều hòa
Cách nhốt gas điều hòa

Khi đã đầy đủ dụng cụ, bạn có thể thực hiện theo các bước nhốt gas điều hòa sau:

  • Điều hòa đang ở chế độ lạnh, cục nóng phải hoạt động ít nhất 10 phút. Bạn cần làm nóng cảm biến nhiệt trên cục lạnh nếu nhiệt độ môi trường lạnh.
  • Sau đó bạn tháo tấm bảo vệ bên ngoài cục nóng ra, sẽ nhìn thấy ống dẫn gas lớn và bé. Tiếp theo bạn mở 2 phần nắp đang che ở đầu phần khóa gas, dùng lục giác vặn theo chiều kim đồng hồ ở đầu bé tới khi hết cỡ.
  • Đợi khoảng 2-3 phút đến khi quạt dàn nóng không còn hơi nóng thì dùng lục giác làm tương tự với ống to, cũng vặn hết cỡ theo chiều kim đồng hồ. Đây chính là bước nhốt gas để không bị hao hụt khí gas khi tháo dỡ điều hòa.
  • Trước khi tháo dỡ điều hòa, bạn nên tắt thiết bị cũng như ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình.
  • Bạn có thể nới lỏng phần jack cắm nối của ống gas để kiểm tra gas có bị rò rỉ hay không. Nếu bị rò rỉ bạn cần liên hệ gấp tới trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ kịp thời.

Những lưu ý trong khi thực hiện nhốt gas điều hòa

Gas dễ bị rò rỉ do áp suất của điều hòa rất lớn, vì vậy bạn cần thao tác chính xác cũng như phải nhanh và dứt khoát các bước như cách nhốt gas điều hòa trên để quá trình này đạt được kết quả tốt nhất.

Kiểm tra thật kỹ để đảm bảo an toàn
Kiểm tra thật kỹ để đảm bảo an toàn

Bên cạnh đó, bạn cần dùng bút thử điện để xem thiết bị có bị hở điện không để đảm bảo an toàn. Cần ghi nhớ cách tháo để khi lắp vào đúng trình tự. Khi thực hiện nhốt gas bạn thao tác nhẹ nhàng tránh tác động mạnh lên thiết bị cũng như bị thương ngược lại.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có cách nhốt gas điều hòa hiệu quả và an toàn. Nhưng trong trường hợp không thể tự thực hiện, bạn vẫn nên liên hệ tới trung tâm để nhận được sự hỗ trợ nhé.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button