Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Cách mở cốp xe máy điện bằng chìa khóa và không cần chìa khóa kiến thức mới năm 2023

Cách mở cốp xe máy điện bằng chìa khóa và không cần chìa khóa – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Bạn bị mất chìa khóa, để quên chìa khóa trong cốp xe, và việc mở cốp xe đạp điện không cần chìa khóa, mở khóa điện xe đạp điện khi mất chìa là điều bạn sẽ cần lúc này. Bài viết dưới đây mìn sẽ cùng bạn tìm hiểu cách mở cốp và mở khóa điện xe đạp điện không cần chìa khóa bạn nhé. Bài viết áp dụng cho các dòng xe : M33, 133S, Vespa, Xmen, dibao, gogo… và một số dòng xe thông dụng khác.

Lưu ý : Dưới đây là hướng dẫn giúp những bạn thiết yếu thật sự, không khuyến khích những bạn sử dụng cách mở cốp xe đạp điện không cần chìa khóa cho những mục tiêu xấu nhé .

Cách mở cốp xe đạp điện khi mất chìa khóa

Bài viết này được hướng dẫn bởi người thợ với nhiều năm kinh nghiệm tay nghề làm xe đạp điện, sửa khóa xe đạp điện cũng như tìm tòi học hỏi từ những video, đã tổng hợp lại để hướng dẫn cho các bạn .

Những đồ vật thiết yếu cần dùng .

  1. Tua vít 2 cạnh hoặc 4 cạnh
  2. Một chiếc kìm để bẻ dây thép theo ý mình
  3. Một sợi dây thép để làm móc giật chốt

Cách mở cốp xe đạp điện Giant 133S, 133S Plus, M133

Xe đạp điện Giant hiện tại tại Nước Ta có nhiều mẫu xe, đời xe khác nhau từ M133, M133S, 133S plus, M133I… Các đời xe có cách mở khóa cốp xe tương đối giống nhau, do đó bạn hoàn toàn có thể vận dụng từ 1 loại xe cho những loại xe khác của Giant .

2. Cách mở cốp xe đạp điện Vespa

Xe máy điện vespa là dòng xe đắt tiền, mẫu mã thời trang và tương đối giống xe máy vespa, khi mở cốp xe dòng xe vespa sẽ có đôi chút khó khăn vất vả nhưng nếu bạn chú ý vẫn hoàn toàn có thể mở cốp một cách thuận tiện .

3. Cách mở cốp xe máy điện Xmen không cần chìa

Cũng giống như xe máy điện Vespa, xe máy điện xmen cũng được phong cách thiết kế mạng lưới hệ thống khóa cốp rất cẩn trọng, để mở được cốp xe máy điện Xmen không cần chìa bạn cần nắm được kỹ thuật mở cốp .

 

4. Cách mở cốp xe điện Dibao Gogo

Thiết kế khóa cốp xe dibao gogo khác hẳn so với những dòng xe máy điện khác khiến nhiều bạn không biết mở cốp xe điện dibao gogo như thế nào. Thay vì mở khóa trực tiếp bằng chìa và ổ khóa dưới yên xe thì Dibao gogo tích hợp trực tiếp khóa cốp vào ổ khóa điện. Cách mở cốp xe Dibao gogo cũng rất đơn thuần bạn hãy làm theo mình nhé .
Bước 1 : Cắm chìa khóa vào ổ khóa điện của xe
Bước 2 : Nhẹ nhàng vặn chìa khóa theo chiều ngược chiều kim đồng hồ đeo tay ( chú ý quan tâm không ấn chìa khóa xuống )

Bước 3 : Nghe thấy tiếng tách dưới cốp xe, khi đó cốp xe dibao gogo đã được mở bạn nhé .

5. Cách mở cốp xe điện Vinfast

Tượng tự phong cách thiết kế khóa cốp xe điện Gogo Dibao, khóa cốp cũng được tích hợp chung với khóa điện của xe .

Khi mở cốp xe điện Vinfast Klara bạn chỉ cần cắm chìa khóa điện vào xe, vặn vào vị trí off, sau đó vặn nhẹ khóa theo chiều ngược chiều kim đồng hồ đeo tay ( chỉ vặn chứ không nhấn chìa khóa xuống )

Khi chìa khóa chỉ vào Seat open, cốp xe có tiếng tạch khi đó cốp xe đã được mở bạn nhé

Cách mở khóa xe đạp điện khi mất chìa cụ thể nhất

Mở khóa xe đạp điện bằng chìa khóa sơ cua

Thông thường khi bạn mua xe đạp điện mới, các hãng xe thường trang bị cho xe bạn 2 bộ chìa khóa giống hệt nhau, với một bộ chìa khóa gốc và một bộ chía khóa sơ cua, dự phòng (đây là chi tiết bắt buộc mà nhà sản xuất xe phải cung cấp cho bạn)

Nếu chẳng may bạn bị mất khóa tại nơi cách xa nơi bạn sống, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể nhờ người thân trong gia đình hay bạn hữu mang chìa khóa dự trữ đến giúp bạn, thật thuận tiện phải không nào ^ ^

Lưu ý : Trường hợp bạn bị mất chìa khóa gốc, chỉ còn chìa khóa dự phòng. Mình khuyên bạn nên tìm đến đơn vị đánh chìa khóa xe đạp điện uy tín để copy lại một bộ khóa giống như thế để làm bộ dự phòng bạn nhé. Ngoài ra khi bạn đánh lại chìa có chìa mẫu thực tế giá sẽ rẻ hơn rất nhiều khi bạn đánh lại chìa khóa mà không có khóa mẫu.

Đến nơi bạn mua xe để được hỗ trợ

Trong trường hợp bạn mới mua xe đạp điện mà vẫn còn trong thời hạn bh, bạn hoàn toàn có thể đưa xe đến shop bạn mua xe hoặc những đại lý ủy quyền để được tương hỗ. Do xe không có chìa khóa để mở, nên để đưa xe đến shop bạn nên thuê một chuyến xe 3 gác để chở xe đến shop, hoặc một anh xe ôm công nghệ tiên tiến đẩy bạn đến shop gần nhất bạn nhé. Tại đây nhân viên cấp dưới shop hoàn toàn có thể sẽ tương hỗ bạn làm lại chìa khóa xe không tính tiền .

Tuy nhiên việc đưa xe đến đại lý xe để nhận dịch vụ miễn phí cũng sẽ tiêu tốn của bạn khá nhiều thời gian chờ đợi, có khi phải mất đến 1-2 ngày mới xong. Nhưng không phải hãng xe nào cũng đồng ý làm lại khóa xe đạp điện miễn phí cho khách, do đó bạn cần đọc kỹ các điều khoản của dịch vụ hoặc gọi điện hỏi trước để tránh mất thời gian bạn nhé.

Mở khóa xe đạp điện, xe máy điện bằng điều khiển chống trộm từ xa

Cách này chỉ vận dụng được với những dòng xe đời mới, được tích hợp thiết bị tinh chỉnh và điều khiển chống trộm, tắt mở xe từ xa .
Nếu xe bạn bị mất chìa khóa hay hỏng ổ khóa mà điều khiển và tinh chỉnh từ xa của bạn vẫn còn. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể mở khóa xe bằng cách nhấn đúp 2 cái liền vào nút hình tia sét trên tinh chỉnh và điều khiển. Khi xe phát ra tiếng kêu chíp chíp, đèn báo lên điện thì chứng tỏ xe của bạn đã khởi động được mà không cần chìa khóa .

Lưu ý : Việc khóa hay mở xe bằng điều khiển từ xa bạn không nên lạm dụng, vì rất có thể bạn quên không tắt xe. Hoặc sau một thời gian sử dụng pin điều khiển bị hết điện, bạn sẽ không thể mở được xe nữa. Do đó việc sửa hay thay thế ổ khóa mới vẫn rất cần thiết bạn nhé.

Mở khóa xe đạp điện khi mất chìa bằng cách đấu tắt dây khóa

Đây là giải pháp trong thời điểm tạm thời và rất hiệu suất cao so với những bạn không có chìa khóa dự trữ hay cách xa shop sửa xe .

Cách làm : Để mở khóa xe đạp điện bằng cách đấu tắt dây khóa cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị những dụng cụ sau : Tua vít 2 cạnh, 1 bộ lục giác để mở lắp nhựa và một đoạn dây đồng để đấu tắt ổ khóa.

Các bước thực hiện : 

Bước 1 : Bạn cần xác định vị trí để ổ khóa, sau đó bạn dùng tua vít hoặc lục giác nếu cần, bạn mở nắp nhựa khu vực ổ khóa.

Bước 2 : Bạn lần cho mình chính xác 2 dây từ khóa ra, sau đó bạn sẽ thấy một giắc cắm màu trắng hoặc màu đen như hình.

Bước 3 : Bạn rút giắc cắm đó ra và ta có 2 đầu giắc, 1 đầu là ổ khóa không liên quan nữa, đầu còn lại là dây khóa để khởi động xe.

Bước 4 : Sau khi xác định được dây khóa để khởi động xe, bạn dùng đoạn dây đồng đã chuẩn bị từ trước. Bạn uấn dây theo hình chữ U sau đó cắm vào 2 đầu của giắc khóa vừa rút ra ( đây là cách thông mạch không qua ổ khóa)

Bước 5 : Xe khởi lên đèn và kéo ga đã hoạt động, thế là xe bạn có thể chạy được mà không cần chìa khóa rồi.

Hướng dẫn mở khóa xe đạp điện khi mất chìa khóa

Cách trên hoàn toàn có thể vận dụng cho toàn bộ những dòng xe đạp điện, xe máy điện như : Giant M133, M133S, Nija, Honda, Yamaha, Asama, Xmen, Vespa, Roma, Zoomer, Bridgestone, Huyndai, Hk bike, Pega Bike, DIbao, Suzika, Gogo, Osaka … Nhưng mình xem xét với bạn đây chỉ là giải pháp trong thời điểm tạm thời và sẽ không bảo đảm an toàn khi sử dụng. Bạn nên nhanh gọn làm lại hoặc thay một bộ khóa mới để bảo vệ bảo đảm an toàn khi sử dụng bạn nhé .

Trên đây là 4 cách mở khóa xe đạp điện khi mất chìa, hi vọng chia sẻ này sẽ giúp bạn xử lý được tình huống mất chìa khóa hay quên chìa khóa ở nhà cách dễ dàng nhất ( Lưu ý : Không khuyến khích những ai sử dụng cách mở khóa xe đạp điện không cần chìa khóa này để làm những việc trái pháp luật)

Qua những video mà xe điện Tân Mai tổng hợp lại được, hy vọng sẽ giúp bạn tự mở cốp, mở khóa xe đạp điện, khóa xe máy điện tại nhà. Cảm ơn bạn đã theo dõi và ủng hộ website, Xe Điện Tân Mai chúc bạn ngày thao tác vui tươi

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button