Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Cách kiểm tra bảo hành Xiaomi thông qua mã IMEI trong điện thoại kiến thức mới năm 2023

Cách kiểm tra bảo hành Xiaomi thông qua mã IMEI trong điện thoại – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Kiểm tra bảo hành Xiaomi là việc vô cùng quan trọng trước khi bạn quyết định mua điện thoại Xiaomi cũ hay mới. Bảo hành Xiaomi giúp bạn xác định chính xác nhất máy còn mới zin. Ngoài ra, có được hãng hỗ trợ đổi trả, bảo hành hay không. Vậy thì làm sao để biết được những thông tin này?. Cùng tham khảo cách kiểm tra bảo hành Xiaomi mà Ruby hướng dẫn dưới đây nhé.

Kiểm tra bảo hành Xiaomi để làm gì?

Check bảo hành điện thoại Xiaomi giúp phép bạn có thể tự xác định được tình trạng mới cũ của thiết bị. Xiaomi còn bảo hành sẽ giúp bạn có thể thanh lý Xiaomi cũ với giá cao hơn.

Kiểm tra bảo hành Xiaomi để làm gì?

Đồng thời, điện thoại Xiaomi còn bảo hành sẽ giúp bạn hưởng được các chính sách ưu đãi từ hãng. Việc thay mới các linh kiện hay báo cáo sự cố sẽ đơn giản hơn nhiều.

>>> Xem thêm: Cách kết nối máy lọc không khí Xiaomi thông qua ứng dụng Mi Home chi tiết

Kiểm tra IMEI trên điện thoại Xiaomi

Đây là một trong các cách đơn giản nhất để bạn kiểm tra được máy của mình có chính hãng hay không thông qua các thông số. Ngoài ra, qua số iMei, bạn có thể tra được ngày kích hoạt cũng như thời hạn bảo hành trên thiết bị mà mình đang dùng

Kiểm tra bằng ứng dụng điện thoại

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt trong điện thoại > Chọn Giới thiệu điện thoại.

Mục ứng dụng điện thoại
Mục ứng dụng điện thoại

Bước 2: Chọn Tất cả thông số.

Chọn tất cả thông số
Chọn tất cả thông số

Bước 3: Chọn Trạng thái.

Chọn trạng thái
Chọn trạng thái

Bước 4: Lấy IMEI thứ nhất.

Chọn IMEI thứ nhất
Chọn IMEI thứ nhất

Kiểm tra trực tiếp trên máy

Cách nhanh nhất để bạn có thể kiểm tra là xem trực tiếp IMEI trên thân máy. Số IMEI có thể nằm trên mặt lưng của điện thoại, bên trong khay SIM hay trên vỏ hộp đựng khi mua máy. Dãy số này thường có 15 kí tự, nếu thấy có hai số IMEI thì bạn hãy lấy IMEI1.

Kiểm tra bằng cuộc gọi

Bạn chỉ cần vào bàn phím cuộc gọi ở ứng dụng Điện thoại. Rồi Gõ *#06# để kiểm tra.

Kiểm tra bảo hành máy Xiaomi bằng IMEI

Sau khi đã IMEI của điện thoại Xiaomi, bạn nhấn Tại đây. Rồi nhập IMEI hoặc Serial Number (ký hiệu là S/N hoặc SN, bao gồm 12 ký tự) > Nhập mã xác nhận > Nhấn Verify.

Nhập mã IMEI vào trang web để kiểm tra bảo hành điện thoại
Nhập mã IMEI vào trang web để kiểm tra bảo hành điện thoại

Chú ý: Thông thường, kiểm tra thời hạn bảo hành Xiaomi áp dụng cho phần cứng là khoảng 1 năm. Còn bảo hành đối với phụ kiện thì giao động trong vòng 6 tháng. Còn khi bạn muốn chắc hắn hơn và biết thêm những thông tin khác về bảo hành cũng như chính sách cụ thể. Thì bạn có thể gọi điện đến cửa hàng bán lẻ, hoặc trung tâm bảo hành chính thức của Xiaomi tại Việt Nam. Nhân viên ở đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ nhữngthông tin cần thiết như thủ tục cần thực hiện, giấy tờ để đảm bảo để hưởng chế độ bảo hành…

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng kích wifi xiaomi chỉ với 7 bước

Lời kết

Trên đây là cách kiểm tra bảo hành Xiaomi chính hãng đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện, mà không cần sự giúp đỡ của người khác. Hy vọng với các thông tin mà Ruby.vn đã cung cấp cho bạn phía trên sẽ hữu ích. Đừng quên note lại thông tin hữu ích này ngay nhé!. Hãy phản hồi dưới phần bình luận nếu bạn gặp bất cứ lỗi gì trong quá trình thực hiện.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button