Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Cách khắc phục lỗi E91 máy giặt electrolux đơn giản kiến thức mới năm 2023

Cách khắc phục lỗi E91 máy giặt electrolux đơn giản – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Nếu như máy giặt electrolux nhà bạn đang quay mà bỗng nhiên dừng lại không hoạt động nữa và báo lỗi E91. Bài viết này là dành cho bạn, Tập Đoàn Việt sẽ thông tin tất cả những gì liên quan đến lỗi E91 máy giặt electrolux trong bài này. Bao gồm lỗi E91 là gì, nguyên nhân và cách khắc phục lỗi như thế nào.

Lỗi E91 máy giặt electrolux là gì?

E91 là ký tự mà nhà sản xuất máy giặt electrolux gán vào máy để mã hóa cho các sự cố về lỗi kết nối giữa các bo mạch với nhau. Cụ thể là bo mạch hiển thị và bo mạch điều khiển chính. 

 • Bo mạch hiển thị là bo nằm ở phía bên trong ngay mặt trước của máy. Bo hiển thị có đèn báo sáng khi máy giặt hoạt động.
 • Bo mạch điều khiển chính là bo cấp nguồn cho các bo mạch khác hoạt động như: Bo hiển thị, bo công suất,… Bo điều khiển chính nằm ngay ở bên trong thành máy, mở nắp đậy của máy giặt ra bạn sẽ nhìn thấy bo này.

Giữa các bo mạch này có hệ thống dây mạch và các linh kiện điện tử kết nối với nhau. Nếu hệ thống kết nối này bị ngắt hoặc có linh kiện nào đó bị hư thì máy giặt sẽ báo lỗi E91 ngay.

Cách nhận biết máy giặt electrolux bị lỗi E91

Khi máy nhà bạn gặp phải lỗi E91 máy giặt electrolux thì cũng không quá khó để nhận biết. Lúc này máy giặt sẽ có những dấu hiệu như sau:

 • Lồng giặt đang quay thì dừng lại;
 • Đèn báo của bo hiển thị không sáng;
 • Máy ngừng cấp nước vào lồng giặt dù đã đến chu trình xả;
 • Kết thúc chu trình giặt/xả nhưng máy không xả nước thải ra ngoài;
 • Trên màn hình LCD của máy giặt electrolux hiển thị ký hiệu E91.

Đấy là những dấu hiệu khi máy giặt electrolux gặp lỗi E91. Chỉ cần người dùng chịu quan sát một chút là sẽ phát hiện ra lỗi này ngay. Việc sớm nhận biết được lỗi để tìm nguyên nhân, cách khắc phục là rất quan trọng. Bên cạnh việc giúp cho sửa máy giặt electrolux để hoạt động trơn tru hơn. Còn giúp cho việc giặt giũ nhà bạn không bị trì trệ quá lâu,

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E91 máy giặt electrolux

Sau khi đã nhận diện được mã lỗi lỗi E91 ở máy giặt electrolux, việc tiếp theo chúng ta cần làm là tìm nguyên nhân và cách khắc phục:

Nguyên nhân gây ra lỗi E91

Chúng ta đã biết là lỗi E91 máy giặt Electrolux xuất hiện vì mất kết nối giữa bo điều khiển và bo hiển thị. Vì vậy, những nguyên nhân dẫn đến việc máy giặt electrolux hiển thị lỗi E91 là:

 • Dây kết nối giữa 2 bo mạch bị đứt. Có thể là do hơi ẩm tấn công lâu ngày làm dây kết nối bị oxy hóa và đứt ra. Hoặc cũng có thể là do côn trùng hay động vật nhỏ chui vào cắn phá.
 • Dây kết nối hoặc linh kiện bị hư hỏng hay chập mạch vì máy giặt gặp phải vấn đề gì đó khiến máy rung lắc mạnh khi lồng giặt xả/vắt. Có khi là do côn trùng “tiểu tiện” lên bo mạch nên xảy ra hiện tượng bị chập mạch.
 • Máy giặt đã qua thời gian dài sử dụng không được bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh thường xuyên. Các bo mạch và dây kết nối đã “quá già, hết sức lao động” nên việc mất kết nối giữa chừng là khó tránh khỏi.

Cách khắc phục lỗi E91

Cách khắc phục lỗi E91

Các bước khắc phục lỗi E91 hiệu quả nằm ngay dưới đây:

 • Bước 1: Tháo nắp đậy của máy giặt ra, bạn sẽ nhìn thấy 2 bo mạch cần tìm.
 • Bước 2: Quan sát kỹ bo điều khiển, bo hiển thị xem có bị ẩm mốc, côn trùng cắn phá, tiểu tiện vào 2 bo này không.
 • Bước 3: Dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho bo mạch hoặc xăng thơm để vệ sinh bo mạch sạch sẽ.
 • Bước 4: Lấy máy sấy để sấy khô bo mạch.
 • Bước 5: Lắp đặt bo mạch lại như cũ và khởi động máy giặt để chạy thử.

>> Xem thêm: Lỗi e90 máy giặt electrolux

Lời khuyên: Bạn nên để công việc khắc phục lỗi E91 máy giặt Electrolux cho các chuyên gia về máy giặt đảm nhận nếu bản thân không đủ chuyên môn. Vì lỗi E91 là lỗi về bo mạch, lỗi kỹ thuật nghiêm trọng. Nên cần phải có đủ kiến thức về máy giặt mới đảm bảo được tính hiệu quả và độ an toàn.


Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button