Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Cách kết nối cân Xiaomi với điện thoại bằng ứng dụng Mi Fit kiến thức mới năm 2023

Cách kết nối cân Xiaomi với điện thoại bằng ứng dụng Mi Fit – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Cân nặng luôn là vấn đề khá nan giải, nhất là trong thời kì hiện nay. Khi mà số người béo phì đang ngày càng có xu hướng tăng lên. Nhiều người nhìn vẻ bên ngoài có thể không béo phì nhưng khi đến viện dinh dưỡng khám lại thành ra thừa cân. Vì vậy mà cân điện tử thông minh đã ra đời, để hạn chế việc đi khám vất vả cho bạn. Và cân sức khỏe Xiaomi là sự lựa chọn theo dõi sức khỏe đáng được sở hữu được nhiều người dùng tin cậy. Để có thể sử dụng hết tiện ích của sản phẩm, bạn cần tải và kết nối ứng dụng Mi Fit cho cân Xiaomi trên điện thoại di động. Bài viết sau đây hướng dẫn bạn cách kết nối cân Xiaomi với điện thoại một cách dễ dàng và chi tiết nhất.

Tải ứng dụng Mi Fit để kết nối cân Xiaomi với điện thoại

Bạn vào kho ứng dụng trên điện thoại, và tìm kiếm từ khóa” Mi Fit”, rồi tải ứng dụng này về máy. Ứng dụng này giúp hỗ trợ cho những điện thoại chạy hệ điều hành Android và iOS, rất thông dụng để có thể tìm kiếm và sử dụng dễ dàng.

 • Tải ứng dụng Mi Fit cho hệ điều hành Android: Tại đây.
 • Tải ứng dụng Mi Fit cho hệ điều hành iOS: Tại đây.
Tải ứng dụng Mi Fit về điện thoại

Ứng dụng này dùng cho những dòng cân của Xiaomi như cân điện tử sức khỏe Xiaomi Gen 2, Xiaomi Scale 2, Xiaomi Body Composition Scale 2. Còn được tích hợp chung với vòng tay Miband.

Cân điện tử sức khỏe Xiaomi Gen 2 có độ đo chính xác cao, sử dụng tiện lợi đang có giá tốt tại Ruby.vn

Cân điện tử sức khỏe Xiaomi Gen 2

Cân điện tử sức khỏe Xiaomi Gen 2

0 trên 5 dựa trên 0 đánh giá

550.000

Hướng dẫn cách kết nối cân Xiaomi với điện thoại

Sau khi đã tải và cài đặt App Mi Fit trên điện thoại, bạn dùng Bluetooth để kết nối điện thoại với cân sức khỏe Xiaomi. Và đã bắt đầu cân trọng lượng và theo dõi các chỉ số sức khỏe quan trọng.

Chú ý: Nếu đã kết nối cân với điện thoại khác, bạn cần phải tháo và lắp lại pin trên cân để bắt đầu sử dụng cân điện tử Xiaomi với điện thoại mới.

Bước 1: Đăng ký và đăng nhập

 • Bạn chọn “Đăng nhập” khi đã có tài khoản Mi hoặc “Đăng ký” nếu chưa có tài khoản trước đó.
 • Chọn phương thức đăng nhập, bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản: Mi, Wechat, Facebook, Email, Google.
 • Tiếp theo “Đồng ý” với những thỏa thuận người dùng và chính sách bảo mật được yêu cầu.
Đăng ký và đăng nhập Mi Fit
Đăng ký và đăng nhập Mi Fit

Bước 2: Cập nhật những thông tin cá nhân

Nếu đây là lần đầu bạn sử dụng ứng dụng Mi Fit, bạn sẽ cần tạo một hồ sơ  gồm những thông tin. Do bạn nhập vào bao như tên, tuổi, ngày sinh, chiều cao. Sau này ứng dụng sẽ sử dụng những thông tin này kết hợp với cân nặng. Giúp đánh giá sức khỏe của bạn. Sau khi đã tạo xong, nhấn vào tab Hồ sơ để tiếp tục.

Cập nhật thông tin cá nhân
Cập nhật thông tin cá nhân

Bước 3: Bắt đầu kết nối cân Xiaomi

 • Vào mục “Hồ sơ” –> “Thêm thiết bị” –> chọn tab “Cân” => “Ok“. Tiếp theo, đứng lên cân để lấy dữ liệu (lưu ý đặt 2 chân lên 4 điện cực trên mặt cân).
 • Thiết bị sẽ kết nối để lấy được số cân chuẩn của bạn, hiển thị trên màn hình điện thoại và cập nhật vào hồ sơ.
Bắt đầu kết nối cân với điện thoại
Bắt đầu kết nối cân với điện thoại
 • Bạn có thể chọn đơn vị trọng lượng là kg, Pound hay cân (đơn vị Trung Quốc 4 cân = 1 kg) để xem kết quả. Sau khi đã hiển thị kết quả, quá trình ghép nối cân với app đã xong.

Chú ý: Nếu bạn kết nối không thành công, thì tháo pin của cân ra, sau đó rồi lắp lại là được. Nguyên nhân rất có thể là vì cân đã kết nối với một điện thoại khác, nếu bạn tháo pin ra thì cân sẽ reset lại thì bạn mới có thể kết nối được.

>>> Xem thêm: Cách kết nối máy lọc không khí Xiaomi thông qua ứng dụng Mi Home chi tiết

Bước 4: Cách lấy thông tin cân nặng, chỉ số cơ thể

 • Sau khi đã hoàn thành việc cập nhật hồ sơ cá nhân và ghép nối với thiết bị, để tiến hành đo những chỉ số cơ thể. Bạn bước xuống và đứng lên cân lại một lần nữa, chờ khoảng 10 giây để thiết bị lấy các dữ liệu cần thiết.
 • Sau thời gian chờ, những  thông tin sẽ tự động hiển thị trên màn hình điện thoại. Chú ý là nếu thao tác thất bại, bạn làm lại 1 lần nữa.
Lấy thông tin cân nặng
Lấy thông tin cân nặng

Những chỉ số như: chỉ số cơ bắp, chỉ số BMI, chất béo cơ thể, và những chỉ tiêu sức khỏe cần thiết khác. Sẽ được hiển thị trong danh mục kết quả đo đạc để bạn kiểm tra, theo dõi và đối chiếu với những tiêu chuẩn Y Tế để có định hướng luyện tập và bổ sung dinh dưỡng hợp lý nhất.

Lấy chỉ số cơ thể
Lấy chỉ số cơ thể

Bước 5: Thêm thành viên gia đình vào hồ sơ

Thiết bị này sẽ cho phép lưu trữ và theo dõi tình trạng sức khỏe của tối đa 16 thành viên. Nên bạn có thể thêm những thành viên khác trong gia đình. Giúp kiểm tra và kiểm soát tình trạng thể chất, dinh dưỡng cho cả nhà.

 • Để có thể thêm hồ sơ các thành viên khác, trên màn hình kết quả đang theo dõi. Bạn cần nhấn vào dấu “+” và cập nhật những thông tin theo yêu cầu như: tên, giới tính, ngày sinh, chiều cao, cân nặng.
Thêm thành viên trong gia đình
Thêm thành viên trong gia đình
 • Tiếp theo, bạn muốn đo cho thanh viên nào, thì chỉ việc chọn vào đúng hồ sơ của người đó và tiến hành cân để có kết quả xác định đúng mà không bị nhầm lẫn.

Kết luận

Như vậy bạn đã có thể biết luôn tình trạng sức khoẻ của mình đang ở mức độ nào. Từ đó có hướng điều chỉnh chế độ ăn uống cũng như luyện tâp phù hợp .Cân Xiaomi là một trong các loại cân sức khoẻ thông minh mà bạn cần có trong gia đình. Ruby.vn vừa hướng dẫn bạn cách kết nối cân Xiaomi với điện thoại. Hi vọng các bạn sẽ có những trải nghiệm tốt khi sử dụng sản phẩm mà Ruby tìm hiểu.

Có thể bạn quan tâm: Cách kiểm tra bảo hành Xiaomi thông qua mã IMEI trong điện thoại

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button