Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Cách Diệt Con Bù Mắt kiến thức mới năm 2023

Cách Diệt Con Bù Mắt – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Con bù mắt, muỗi mắt gây nhiều phiền toái và ảnh hưởng đến sức khỏe cả gia đình. Vì vậy, cách đuổi con bù mắt hiệu quả nhất sau đây mà Silk Screen tiết lộ sẽ giúp bạn đọc. Để bạn đọc có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc ngăn chặn loài côn trùng nhỏ nhắn, nhưng vô cùng khó chịu này xâm nhập vào ngôi nhà của bạn.

Bạn đang xem: Cách diệt con bù mắt

CON BÙ MẮT LÀ CON GÌ?

Con bù mắt là một loại côn trùng nhỏ, thường gặp ở vùng nông thôn vào mùa mưa. Khi tiếp xúc với con bù mắt hay bị con bù mắt cắn thì dịch tiết của chúng gây ra nóng rát kèm theo ngứa, càng gãi vết thương càng lan ra vùng da xung quanh.

Con bù mắt là gì?

BỊ BÙ MẮT CẮN CẦN LÀM GÌ?

Khi bị con bù mắt cắn bạn cần làm gì? Hãy theo dõi cách điều trị dưới đây:

Bạn đang đọc: Cách đuổi con bù mắt hiệu quả – TOP 4 cách cần tham khảo ngay

Đối với trường hợp nhẹ thì những triệu chứng dị ứng sẽ mất dần trong thời hạn từ 5 ngày đến 7 ngày mà không cần điều trị. Tuy nhiên ở một số ít người, phản ứng dị ứng hoàn toàn có thể lê dài và bị nhiễm trùng. Khi đó bạn nên triển khai rửa vùng da tiếp xúc với nước và sử dụng những thuốc thoa dưới sự hướng dẫn bác sĩ như sau :Dùng Hydrocortisone 0,05 % thoa 1 đến 2 lần mỗi ngày trong khoảng chừng thời hạn từ 3 đến 5 ngày hoặc dùng Fucidine H thoa từ 1-2 lần mỗi ngày .

DIỆT CON BÙ MẮT TRONG NHÀ HIỆU QUẢ

Hiện nay có nhiều vô hiệu con bù mắt bảo đảm an toàn và hiệu suất cao giúp bảo vệ sức khỏe thể chất cả mái ấm gia đình như dùng vợt điện, đèn bắt muỗi, hương liệu tự nhiên hay sử dụng cửa lưới chống muỗi, …

*

Dùng đèn dầu để diệt con bù mắt

Dùng sáng đèn dầu

Diệt con bù mắt bằng đèn dầu là cách đơn sơ dùng để bắt muỗi, côn trùng nhỏ. Vào buổi tối bạn chỉ cần thắp đèn dầu trong phòng là con bù mắt sẽ kéo đến nơi có ánh sáng và bị chết vì sức nóng từ ngọn đèn tỏa ra. Khi lượng bù mắt chết nhiều thì chỉ cần tháo chụp đèn ra và đổ xác chết đi là được.

Sử dụng đèn bắt muỗi

Cách trị con bù mắt bằng đèn bắt muỗi rất phổ biến hiện nay. Cách làm rất đơn giản tương tự như dùng đèn dầu,chỉ cần tắt hết điện trong phòng, mở đèn bắt muỗi lên và chờ muỗi tự dính bẫy. 

Diệt con bù mắt bằng vợt điện

Phương pháp tiếp theo là dùng chiếc vợt điện bắt muỗi có hình dáng giống như những chiếc vợt đánh cầu lông. Tuy nhiên, vợt bắt muỗi còn có thêm cục pin, phím khởi động, lưới liên kết với cục pin nhằm mục đích tạo ra điện khi nhấn nút .

*

Vợt điện

Bạn chỉ cần dùng vợt khua qua lại ở những khu vực muỗi xuất hiện là chúng sẽ tự dính vào lưới và điện giật chết. Bạn có thể yên tâm sử dụng dụng cụ này do luồng điện khá nhẹ và có màng chắn cách điện bảo vệ rất an toàn.

Ngoài ba giải pháp trên muốn diệt con bù mắt hoàn toàn có thể sử dụng bình xịt chống côn trùng nhỏ. Tuy nhiên cần nhớ phun thuốc khi không có ai trong nhà để bảo vệ bảo đảm an toàn .

TOP 4 CÁCH ĐUỔI CON BÙ MẮT

Bên cạnh việc tiêu diệt con bù mắt trong nhà nêu trên. Thì bạn cần chú ý đề phòng hay tìm cách xua đuổi con bù mắt khác từ bên ngoài xâm nhập. Dưới đây là các cách đuổi con bù mắt hiệu quả và an toàn:

Dọn dẹp sạch sẽ

Thường xuyên vệ sinh nhà cửa, sân vườn thật sạch, tránh để đọng nước lâu ngày, chậu nước thải … Biện pháp trên giúp ngăn ngừa môi trường tự nhiên cho bọ gậy sinh sôi .

Sử dụng phương pháp dân gian

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chiêu thức dân gian bằng vỏ chanh, vỏ bưởi, lá nguyệt quế, lá bạc hà. Tiếp theo cho vào túi lưới rồi treo ở khu vực cửa là một trong những cách đuổi con bù mắt hiệu suất cao .

Dùng hương liệu tự nhiên

Hay hoàn toàn có thể trồng thêm cây dạ hương, cúc vạn thọ, cây hoa oải hương, cây oải hương, phong lữ … để ngăn ngừa con bù mắt xâm nhập .

Xem thêm: Quạt Đẩy Gió Cao Áp (Thổi Cực Mạnh) Dùng Tải Nguyên Liệu, Nén Khí

Lắp cửa lưới hiện đại

Ngoài những cách đuổi con bù mắt nêu trên thì sử dụng cửa lưới chống muỗi, chống côn trùng nhỏ tại Silk Screen là giải pháp hữu hiệu và bảo đảm an toàn nhất lúc bấy giờ. Với mẫu sản phẩm cửa lưới chống muỗi bạn hoàn toàn có thể trọn vẹn yên tâm hoạt động và sinh hoạt trong ngôi nhà mà không lo ngại những con bù mắt xâm nhập vào. Với mắt lưới được xen kẽ với size vô cùng nhỏ ngăn ngừa những côn trùng nhỏ nhỏ nhất như bù mắt .

*

Cửa lưới chống con bù mắt

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button