Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Cách chọn dầu nhớt cho máy nén khí kiến thức mới năm 2023

Cách chọn dầu nhớt cho máy nén khí – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Máy nén khí mini là loại máy nén khí có công suất rất nhỏ, thường là máy có công suất 2HP trở xuống. Để chọn dầu nhớt cho máy nén khí phù hợp, hãy cùng Việt Á tìm hiểu thêm về máy nén khí mini.

Máy nén khí mini được chia làm hai loại: Máy nén kiểu cánh gạt và máy nén kiểu piston

Xem thêm: Hướng dẫn thay dầu máy nén khí trục vít

Máy nén kiểu cánh gạt (Van air compressor)

Máy nén khí dạng cánh gạt thường gọi máy nén kiểu van (Van air compressor), hay cánh phíp.

Với yêu cầu kĩ thuật của máy này máy nén khí yêu cầu thay dầu nhớt cho máy nén khí có độ nhớt ISO VG 68 hoặc 100. Bạn có thể mua riêng dầu máy nén khí trục vít tại những công ty về phụ tùng, dầu máy nén khí.

Bạn cũng có thể mua dầu và thay dầu máy nén khí trục vít tại cửa hàng điện lạnh nếu không tiện ra của hàng bán dầu chuyên dụng. Loại dầu này có đặc tính tương tự như dầu máy nén khí trục vít.

Trong trường hợp cả hai hình thức mua trên vẫn không phù hợp bạn có thể dùng dầu động cơ xe máy/ô tô 15W40, dầu thủy lực tại cửa hàng máy xúc máy ủi. Đây là dầu không đáp ứng đầy đủ tính năng yêu cầy cho loại máy này xong nó có thể đáp ứng xử dụng cho mục đích dùng chạy vài chục phút / lần chạy máy. Bạn nên thay mới dầu khi thấy máy có nhiệt độ ~95 độC.

 

Máy nén kiểu piston (Piston air compressor)

  • Kiểu máy nén mini dạng Piston có thể nói là loại máy đa dạng nhất, công suất có thể siêu nhỏ. Chúng có một vài dạng cấu tạo phổ biến và có độ ổn định lưu lượng cao thường áp dụng nguyên lý này cho máy công nghiệp, block nén lạnh của điều hòa, myas piston dung tích lớn từ vài 15kw.Máy nén piston mini kiểu trục khuỷu.
  • Dầu nhớt cho máy nén khí piston cụ thể là dầu nào còn thuộc vào loại máy nén khí piston bạn đang xử dụng. Mỗi loại có yêu cầu khác nhau về chủng loại dầu điển hình như thông số độ nhớt ISO VG: 68,100,150 cá biệt 200. Mỗi hãng sản xuất đưa ra một loại dầu phù hợp với máy nén khí của mình. Chúng thường có đặc tính khác nhau và không thể dùng thay thế cho nhau. Với những máy nén piston cao áp, có bơm dầu, những loại đặc chủng được dùng ít và có giá trị cao bạn nên thay dầu máy nén khí theo hãng sản xuất bán. 

Cách chọn dầu nhớt cho máy nén khí

  • Máy nén piston mini kiểu đĩa quay lệch tâm: Kiểu này bạn cũng sẽ gặp ở máy bơm nước rửa xe gia đình. máy phun thuốc sâu…Nhược điểm chúng nhỏ gọn nhưng độ ồn lớn, nhanh hư hỏng bi và đĩa lệch tâm.
  • Kiểu nén piston mini loại nhỏ nhưng vẫn đầy đủ séc măng, van nạp van xả.Hai kiểu nén này vẫn xử dụng dầu nhớt cho máy nén khí piston hoặc dùng dầu động cơ độ nhớt ISO VG 100
  • Kiểu máy nén Piston mini đơn giản, được cắt bỏ nhiều chi tiết. Dùng cho máy nén siêu nhỏ. Với dòng máy nén siểu nhỏ yêu cầu độ nhớt phải lớn để làm kín, tạo màng dầu dầy. Bạn có thể dùng dầu ISO VG 150, hoặc ISO VG 100 trong trường hợp dùng gián đoạn vài phút/ lần bấm máy.
  • Kiểu nén mini màng piston tạo ra khí sạch phục vụ mục đích liên quan đến con người thực phẩm như phun săm, thí nghiệm, test vi sinh…Kiểu nén khí sạch này cách ly tốt buồng nén và khoang truyền động. Dầu có khả năng tồn tại 3000h chạy máy. Huy thiết nghĩ dòng máy này bạn không cần thay dầu đến hết tuổi thọ máy.

Xem thêm: Tác dụng của bảo dưỡng và thay dầu cho máy nén khí piston

Cách chọn dầu nhớt cho máy nén khí

Nên mua dầu nhớt cho máy nén khí mini ở đâu?

Việt Á – Đơn vị cung cấp dầu cho máy nén khí các loại – Sản phẩm chính hãng, chất lượng cao!
– Chúng tôi luôn có sẵn sản phẩm trong kho, đặt mua dễ dàng, giao nhận nhanh chóng!

– Giá hành tốt nhất toàn thị trường.

– Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ khách hàng chu đáo. Cung cấp dịch vụ thay dầu và bảo dưỡng máy nén khí chuyên nghiệp!

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DỊCH VỤ VIỆT Á

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button