Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Các ứng dụng nhà thông minh hỗ trợ cho cuộc sống hằng ngày kiến thức mới năm 2023

Các ứng dụng nhà thông minh hỗ trợ cho cuộc sống hằng ngày – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Nhà thông minh trở thành xu hướng rất được ưa chuộng tại các gia đình hiện nay. Đặc biệt khi công nghệ lên ngôi, giúp cuộc sống trở nên đơn giản, hiện đại và thông minh hơn. Các thiết bị điều khiển smarthome được nghiên cứu và phát triển hỗ trợ gia chủ cách kiểm soát, theo dõi trực quan, hữu ích. Đem tới ứng dụng nhà thông minh, phần mềm smarthome tiện ích cho cuộc sống hiện đại. Cùng Acis tìm hiểu thêm về các ứng dụng này nhé.

Ưu điểm khi sử dụng các thiết bị thông minh cho ngôi nhà

Kết nối mọi thiết bị thông minh từ phần mềm của nhà sản xuất 

Hệ sinh thái nhà thông minh gồm rất nhiều các thiết bị thông minh khác nhau như đèn, camera, tivi, điều hòa, rèm cửa, khóa cửa,… Các thiết bị kết nối với nhau qua hệ thống trung tâm, cho phép thực hiện trực tiếp bằng điều khiển trung tâm hoặc từ xa thông qua một nền tảng.

phần mềm nhà thông minh

Phần mềm nhà thông minh kết nối các thiết bị thành một hệ thống

Nền tảng quản lý thiết bị nhà thông minh được cài đặt, cập nhật trên một phần mềm chung. Phần mềm này được cài đặt trên giao diện điện thoại thông minh, iPad. Qua đó, người dùng có thể kết nối mọi thiết bị thông minh trong nhà, cho phép quan sát hình ảnh chân thực, theo dõi và điều khiển mọi thứ theo mong muốn.

Điều khiển mọi thiết bị từ xa 

Khi kết nối tất cả các thiết bị trên cùng một phần mềm, người dùng có thể điều khiển cả ngôi nhà thông qua công tắc wifi một cách dễ dàng.

Các thiết bị điện – điện tử được thiết lập hiển thị trên ứng dụng smartphone. Từ chiếc điện thoại kết nối wifi hoặc mạng di động, ở bất cứ đâu người dùng đều có thể điều khiển được các thiết bị trong nhà.

phần mềm điều khiển nhà thông minh

Điều khiển dễ dàng tất cả thiết bị trên điện thoại thông minh

Ví dụ khi đi ra ngoài quên tắt điện, quên tắt điều hòa thì ở công ty, văn phòng gia chủ cũng có thể tắt điện, điều hòa thông qua ứng dụng nhà thông minh. Trước khi về đến nhà cũng có thể bật bình nóng lạnh, bật đèn phòng khách trước để khi về nhà sẽ luôn sáng và ấm áp.

3. Những ứng dụng nhà thông minh nổi bật nhất của Acis

Ngoài kết nối thông minh điều khiển từ xa, nhà thông minh mang lại rất nhiều ứng dụng tuyệt vời cho người sử dụng:

3.1. Hệ thống chiếu sáng thông minh 

Hệ thống chiếu sáng thông minh hỗ trợ theo dõi và điều khiển đèn phòng khách, đèn phòng ngủ, phòng bếp, đèn hành lang, cầu thang, nhà vệ sinh… cực tiện lợi qua cảm biến chuyển động.

Với những thiết bị này, người dùng có thể thiết lập đèn chiếu sáng tự tắt – bật theo giờ. Cài đặt cảm biến chuyển động cho phép đèn tự bật khi xác nhận có người trong vùng chiếu sáng và tự tắt khi rời khỏi đó.

Cực tiết kiệm điện với tắt/sáng thông minh, không còn lo lắng về tình trạng quên tắt đèn, phải đến tận nơi kiểm tra từng bóng. Chiếu sáng thông minh theo từng bước chân, tiện nghi, tiết kiệm và an toàn hơn.

3.2. Hệ thống điều khiển rèm cửa tự động

Hệ thống điều khiển rèm tự động là một trong những tiện ích hàng đầu của nhà thông minh. Với nhà thông minh, những chiếc rèm cửa truyền thống sẽ được cài đặt thêm hệ thống động cơ. Động cơ này được kết nối với phần mềm smarthome iHome, cho phép người dùng điều khiển rèm một cách tiện lợi qua điện thoại thông minh.

phần mềm smart home

Thiết bị điều khiển rèm tự động cùng hệ thống đèn, quạt phòng ngủ

Thông qua hệ thống rèm cửa tự động, chủ nhà có thể điều khiển rèm bằng remote, bằng giọng nói với trợ lý ảo hoặc bằng phần mềm theo dõi. Rất tiện lợi cho những gia đình có trẻ em, người già hoặc người khuyết tật, được tích hợp thêm nhiều tính năng như:

  • Dễ dàng cài đặt ngữ cảnh đóng, mở rèm theo ý muốn. Như hẹn chế độ chào buổi sáng với thao tác mở rèm, tắt điện, bật nhạc… Hay chế độ xem phim tự động đóng rèm, bật tivi, bật điều hòa.
  • Đóng – mở theo thời gian được lập trình sẵn, hẹn giờ thực hiện hàng ngày không cần tự thực hiện thủ công.
  • Việc hiển thị hình ảnh trực quan qua phần mềm điều khiển nhà thông minh trên điện thoại giúp người dùng có thể kiểm soát tình trạng, điều khiển rèm từ xa.

3.3. Điều khiển thiết bị điều hòa – TV thông minh

Bên cạnh ứng dụng chiếu sáng và rèm cửa, ACIS còn cung cấp điều khiển thiết bị điều hòa, TV thông minh. Cho phép người sử dụng điều khiển qua remote hồng ngoại, ứng dụng thông minh giao diện 3D, bằng giọng nói để thực hiện một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Ngoài ra có thể hẹn giờ cho thiết bị hoặc thiết lập ngữ cảnh để tự động thực hiện theo cài đặt sẵn.

Điều hòa – tivi chỉ cần thiết lập 1 chạm

3.4. Điều khiển ngôi nhà thông minh bằng giọng nói

Hệ thống ứng dụng điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói đang là một xu hướng nổi bật hiện nay. Khi các trợ lý ảo được thiết lập vào hệ thống ứng dụng, quản lý thiết bị thông qua wifi, người dùng dễ dàng điều khiển thiết bị bằng giọng nói.

Phần mềm nhà thông minh cho phép thiết lập đa ngôn ngữ. Dù trong gia đình có nhiều người sử dụng các ngôn ngữ khác nhau đều có thể sử dụng tính năng này.

Như vậy, trước khi đi ngủ, chỉ cần nằm trên giường và nói “kéo rèm, tắt điện” thì rèm cửa và bóng đèn điện sẽ tự động tắt.

3.5. Hệ thống cảnh báo an ninh nhà thông minh Acis 

Tính năng tuyệt vời nhất mà hệ thống nhà thông minh luôn cần ưu tiên chính là hệ thống cảnh báo an ninh.

ứng dụng ngôi nhà thông minh

ACIS và hệ thống chống trộm thông minh

ACIS đã nghiên cứu, sản xuất hệ thống cảnh báo an toàn thông minh, hiện đại gồm:

  • Thiết bị khóa an ninh, cảnh báo chống trộm an toàn. Giúp bảo vệ an toàn tối đa cho người dùng, hạn chế tối đa những nguy cơ xâm nhập từ bên ngoài.
  • Hệ thống camera cùng các công tắc cửa cảm biến. Hệ thống này có thể cảm biến kính vỡ, cảm biến chuyển động bên ngoài căn nhà và cảm biến chuyển động bên trong căn nhà.
  • Hệ thống cảnh báo an ninh còn được tích hợp cảm biến khói, khí gas và các nút khẩn cấp. Bảo vệ tối đa an toàn cho cả gia đình.

Trên đây là những chia sẻ về ứng dụng nhà thông minh ACIS đem lại. Mang đến cho gia đình bạn sự tiện nghi, hiện đại, nâng cao chất lượng cuộc sống. Khi cần lắp đặt thiết bị, hệ thống smarthome, hãy liên hệ với ACIS theo hotline 0833 090 271 để được tư vấn, báo giá và hỗ trợ tốt nhất.


Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button