Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Các sai lầm khi tưới nước cho lan kiến thức mới năm 2023

Các sai lầm khi tưới nước cho lan – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Lan là một trong những loại cây ưa ẩm. Nhiều người đã biết điều này và áp dụng cách tưới nước cho lan không đúng cách: tưới liên tục, tưới không kể thời gian, tưới theo cảm quan.

Tuy nhiên, trong Lan không phải là điều dễ dàng như vậy mọi người ạ. Chúng ta cần tưới nước cho lan một cách khoa học để cho lan sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Bài viết này, chúng tôi sẽ nêu ra một số sai lầm khi tưới nước cho lan mà người trồng lan thường xuyên mắc phải:

  • Tưới nước quá thường xuyên sẽ làm cho giá thể luôn ẩm ướt, làm tăng khả năng nhiễm nấm bệnh
  • Tưới vào ban đêm. Cũng giống như các cây trồng khác, tưới vào ban đêm, nước sẽ đọng trên bề mặt lá cộng với ban đêm có nhiệt độ thấp, độ ẩm cao chính là điều kiện thuận lợi cho nấm phát triển.
  • Tưới theo cảm quan, không nhìn nhận, đánh giá các biểu hiện của cây. (Xem thêm: Cách xử lý khi bạn tưới quá nhiều nước cho lan)

Năm vừa qua, lan đột biến bỗng nhiên hot nên người người lao vào trồng lan. Tuy nhiên, có nhiều người không biết chăm sóc và cứ nhái giống mô hình của mấy nhà vườn chuyên nghiệp. Họ cũng mua máy tạo ẩm cho lan về để tưới cho lan cả ngày mà không nghiên cứu kỹ cách tưới lan hợp lý.

Nếu mọi người chưa biết thì có thể tham khảo bài: Kinh nghiệm tưới nước cho Lan tốt nhất

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button