Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Các mức đóng bảo hiểm nhân thọ hiện nay kiến thức mới năm 2023

Các mức đóng bảo hiểm nhân thọ hiện nay – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Bạn có nhu cầu tham gia bảo hiểm nhân thọ để dự phòng cho những rủi ro xảy ra trong cuộc sống của mình. Tuy nhiên, bạn chưa rõ mức đóng bảo hiểm nhân thọ hiện nay như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn chi tiết về thắc mắc này. Hãy cùng Generali khám phá ngay!

Bạn đang xem: đóng bảo hiểm nhân thọ | Các mức đóng bảo hiểm nhân thọ hiện nay

Thông tin về mức đóng bảo hiểm nhân thọ hiện nay

1. Yếu tố nào ảnh hưởng đến mức phí đóng bảo hiểm nhân thọ?

Khi bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ thì mức phí sẽ tùy thuộc vào sản phẩm mà bạn lựa chọn. Bên cạnh đó, nó còn có một số yếu tố khách quan và chủ quan dưới đây, ảnh hưởng một phần đến mức đóng bảo hiểm nhân thọ.

1.1 Độ tuổi của đối tượng được bảo hiểm

Khó có một câu trả lời chung cho câu hỏi mua bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền, vì dựa vào từng độ tuổi thì chi phí đóng bảo hiểm nhân thọ của bạn sẽ khác nhau. Hầu hết các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ thiết kế cho độ tuổi từng 0 – 65.

Bạn mua bảo hiểm ở tuổi còn trẻ thì chi phí đóng sẽ thấp. Với tuổi càng cao, mức phí bạn phải bỏ ra càng lớn. Bởi ở độ tuổi này, tỷ lệ gặp rủi ro sẽ cao hơn khi còn trẻ.

Tùy vào độ tuổi mà mức đóng bảo hiểm nhân thọ có sự khác biệt

1.2 Tình trạng sức khỏe thời điểm ký hợp đồng

Sức khỏe cũng là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến mức đóng bảo hiểm nhân thọ. Các công ty bảo hiểm sẽ dựa trên sức khỏe của bạn tại thời điểm ký hợp đồng mà hoạch định mức phí cũng như tư vấn cho bạn mua gói bảo hiểm nhân thọ nào phù hợp nhất.

Thế nên, bạn cần cung cấp chính xác về tình trạng sức khỏe của mình khi mua bảo hiểm nhân thọ. Để có thể tối ưu về mặt chi phí bỏ ra, bạn nên tham gia bảo hiểm ngay khi còn khỏe mạnh.

1.3 Giới tính đối tượng được bảo hiểm

Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho kết quả nghiên cứu rằng tuổi thọ của nữ và nam giới có sự chênh lệch. Tuổi thọ trung bình của nam là 71, còn của nữ là 81 tuổi.

Mức đóng bảo hiểm nhân thọ của nam giới sẽ cao hơn nữ giới

Bởi thế, mức đóng bảo hiểm nhân thọ của nữ sẽ thấp hơn nam giới. Cũng dựa vào điều này, các công ty bảo hiểm sẽ vạch ra mức phí phù hợp cho khách hàng của mình dựa trên giới tính của họ.

1.4 Mức rủi ro theo nghề nghiệp

Những công ty bảo hiểm sẽ dựa trên 4 nhóm nghề nghiệp sau đây, xác định mức rủi ro thấp hay cao mà sẽ đề ra mức phí thích hợp.

 • Nhóm 1: Lao động trí thức, ít di chuyển
 • Nhóm 2: Lao động trí thức, di chuyển nhiều
 • Nhóm 3: Lao động chân tay, sử dụng công cụ lao động đơn giản
 • Nhóm 4: Lao động chân tay, sử dụng công cụ lao động nặng

2. Có các mức thời gian đóng bảo hiểm nhân thọ nào?

2.1. Thời hạn đóng phí bằng thời hạn Hợp đồng bảo hiểm

Với hình thức này, người tham gia cần đóng xuyên suốt định kỳ theo năm hoặc quý kể từ khi hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực cho đến khi hợp đồng kết thúc. Lúc đó, người tham gia sẽ nhận được số tiền đáo hạn theo hợp đồng.

2.2. Thời hạn đóng phí ngắn hơn thời hạn hợp đồng bảo hiểm

Người tham gia đóng phí ngắn hơn so với thời hạn của hợp đồng bảo hiểm đưa ra. Ví dụ thời hạn hợp đồng là 20 năm thì bạn có thể đóng trong vòng 10 năm. Bên cạnh đó, người tham gia cũng có thể đóng 1 lần duy nhất nếu có đủ điều kiện về tài chính.

Hình thức đóng phí ngắn hơn so với thời hạn của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

2.3. Thời hạn hợp đồng bảo hiểm trọn đời

Đối với trường hợp này, người tham gia sẽ đóng phí trong khoảng thời gian nhất định, dựa trên sự thỏa thuận với công ty bảo hiểm. Loại bảo hiểm nhân thọ trọn đời sẽ bảo vệ người tham gia cho đến khi họ mất.

3. Bảo hiểm nhân thọ đóng bao nhiêu năm?

Khi bạn đã biết các yếu tố nào quyết định đến mức phí cần đóng bảo hiểm. Từ đó bạn sẽ chọn được gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp. Thắc mắc tiếp theo của bạn chắc chắn sẽ liên quan đến số năm cần đóng là bao nhiêu? Để trả lời câu hỏi này, bạn cần nắm vững được một số khái niệm sau:

Thời hạn của hợp đồng bảo hiểm: Là khoảng thời gian nhất định mà hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực. Khi đó quyền lợi của người tham gia vẫn được duy trì khi có sự cố xảy ra. Thời hạn này sẽ được quy định trong thỏa thuận trước thời điểm ký hợp đồng. Hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu mong muốn của người tham gia bảo hiểm và cũng quyết định đến mức phí đóng bảo hiểm nhân thọ.

Thời hạn đóng phí: Chính là khoảng thời gian mà người tham gia cần phải hoàn thành nghĩa vụ đóng phí bảo hiểm với đơn vị cung cấp. Thời hạn đóng phí này luôn linh hoạt dựa vào khả năng tài chính của người tham gia. Thông thường có thời hạn đóng phí theo tháng và theo năm.

Thời hạn đóng phí luôn linh hoạt và được thỏa thuận trước khi ký hợp đồng

Vậy nếu mua bảo hiểm nhân thọ thì thời hạn đóng phí là bao nhiêu năm? Sẽ không có con số chính xác mà sẽ tùy vào sản phẩm bảo hiểm bạn đang tham gia, và cũng lưu ý rằng thời gian đóng phí có thể KHÁC với thời hạn bảo hiểm như định nghĩa đã nêu trên.

Vì thế để nắm rõ thông tin mình cần đóng bảo hiểm nhân thọ trong bao nhiêu năm và có thời gian bảo vệ thế nào? Bạn hãy kiểm tra kỹ thời hạn bảo hiểm trong hợp đồng trước khi ký kết.

Source: tungchinguyen.com

Ví dụ: Bạn năm nay 25 tuổi đang tham gia một Hợp đồng bảo hiểm với Generali Việt Nam. Trong đó:

 • Thời gian đóng phí: 20 năm
 • Thời hạn bảo hiểm: 70 năm

Vậy tức là bạn sẽ cần đóng bảo hiểm nhân thọ trong vòng 20 năm (tức 45 tuổi). Sau đó, dù đã hoàn tất việc đóng phí, bạn vẫn tiếp tục được bảo vệ cho đến năm 95 tuổi.

Mặt khác, dù hợp đồng vẫn còn thời hạn bảo hiểm, bạn vẫn có thể tham gia thêm một hợp đồng bảo hiểm khác để gia tăng quyền lợi bảo vệ, đầu tư.

4. Thời hạn đóng bảo hiểm nhân thọ của các gói bảo hiểm tại Generali

Generali Việt Nam là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ chất lượng, uy tín. Với những sản phẩm đa dạng, mang lại giá trị quyền lợi tối ưu, Generali Việt Nam là sự lựa chọn của nhiều khách hàng. Chính vì vậy, thời hạn đóng bảo hiểm nhân thọ của Generali cũng đang được không ít sự quan tâm.

Mỗi sản phẩm bảo hiểm nhân thọ sẽ có những mức thời hạn hợp đồng, thời gian đóng phí và độ tuổi tham gia khác nhau. Dưới đây là một số sản phẩm bảo hiểm tiêu biểu tại Generali Việt Nam.

Tên sản phẩm Thời hạn hợp đồng Thời hạn đóng phí Độ tuổi tham gia
VITA – Sống An Nhiên 10 năm hoặc cho đến 60 tuổi (không vượt quá 30 năm) Đóng phí hàng năm Từ 18 tuổi – 50 tuổi
VITA – Sống Tự Tin 99 tuổi trừ tuổi tham gia của người được bảo hiểm Phí bảo hiểm phải đóng đủ trong 4 năm hợp đồng đầu tiên Từ 30 ngày tuổi – 60 tuổi
VITA – Sống Như Ý Thời hạn bảo hiểm là 1 năm Chỉ đóng phí một lần tại thời điểm mua bảo hiểm Từ 15 ngày tuổi – 59 tuổi
VITA – Sống Thịnh Vượng Từ 20 năm đến 99 tuổi, tùy theo hợp đồng Đóng đủ 4 năm trong hợp đồng đầu tiên Từ 15 tháng tuổi – 60 tuổi
VITA – Đầu Tư Như Ý 99 tuổi trừ tuổi tham gia của người được bảo hiểm Liên hệ để được tư vấn chi tiết Từ 30 ngày tuổi – 65 tuổi
VITA – Sống Lạc Quan Từ 20 năm đến 99 tuổi Liên hệ để được tư vấn chi tiết Từ 30 ngày tuổi – 60 tuổi

5. Các hình thức đóng phí bảo hiểm nhân thọ tại Generali

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ của Generali, bạn có thể đóng phí qua 1 trong 4 hình thức dưới đây, để đảm bảo sự thuận lợi cho bản thân mình nhất.

5.1. Đóng phí thông qua đại lý và mạng lưới nhân viên

Người tham gia có thể đóng phí tại hệ thống các đại lý hoặc mạng lưới nhân viên của Generali. Đây là hình thức, phù hợp cho những đối tượng ở xa so với văn phòng bảo hiểm hoặc chưa thông thạo trong việc chuyển khoản trực tuyến.

Nếu bạn có nhu cầu đóng phí tại nhà, các nhân viên sẽ liên hệ để đến thu phí và có trách nhiệm nộp về công ty bảo hiểm.

5.2. Đóng phí trực tiếp tại trung tâm dịch vụ khách hàng của Generali

Nếu bạn ở gần các trung tâm dịch vụ khách hàng của Generali thì bạn có thể đến trực tiếp để đóng phí bảo hiểm nhân thọ. Tại đây, bạn sẽ được nhân viên của chúng tôi hướng dẫn những thủ tục cần thiết và giải quyết việc đóng phí bảo hiểm nhanh chóng nhất cho bạn.

Đóng phí bảo hiểm nhân thọ tại trung tâm dịch vụ khách hàng của Generali

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đóng phí bằng cách đến các điểm thanh toán Payoo mà Generali có liên kết. Bạn xem các điểm liên kết này tại đây.

5.3. Hình thức đóng phí chuyển khoản

Hình thức chuyển khoản được nhiều công ty bảo hiểm áp dụng rộng rãi nhằm mang lại sự thuận tiện nhất cho người tham gia, nhất là những khách hàng thường xuyên bận rộn. Bạn có thể dùng Internet Banking hoặc sử dụng hệ thống ATM để chuyển khoản đóng phí bảo hiểm cho Generali. Xem các thông tin ngân hàng của chúng tôi để chuyển khoản nhanh chóng tại đây.

5.4. Đóng phí tự động thông qua ngân hàng (ủy nhiệm thu)

Hiện nay, Generali cũng có liên kết với các ngân hàng là đối tác ủy quyền thu phí bảo hiểm của chúng tôi. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể đến những ngân hàng sau đây để đóng phí bảo hiểm nhân thọ:

 • Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank);
 • Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV);
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank);
 • Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB);
 • Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank);
 • Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB).

Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng đóng phí bảo hiểm cho Generali thông qua ứng dụng GENVITA. Chỉ với 5 bước trên smartphone, bạn sẽ thanh toán nhanh chóng phần phí bảo hiểm của mình. Link cài đặt GENVITA tại đây.

6. Tại sao bạn nên đóng phí bảo hiểm nhân thọ đầy đủ?

Dưới đây là một số lợi ích khi bạn đóng bảo hiểm nhân thọ đầy đủ mà bạn nên biết qua.

 • Được bảo vệ, hỗ trợ tài chính khi xảy ra sự kiện bảo hiểm
 • Khi sự kiện bảo hiểm xảy ra, quyền lợi bảo hiểm sẽ bắt đầu có tác dụng. Bạn sẽ được bảo vệ, hỗ trợ tài chính dựa trên phạm vi hợp đồng bảo hiểm. Việc bạn đóng bảo hiểm đầy đủ sẽ góp phần giải quyết nhanh chóng phần chi trả cũng như đảm bảo các quyền lợi cho mình.

  Tài chính của bạn sẽ được hỗ trợ nếu gặp khó khăn

 • Nhận được tiền đáo hạn hợp đồng
 • Bạn sẽ nhận lại số tiền bảo hiểm đã đóng theo thỏa thuận ban đầu của hai bên khi đáo hạn hợp đồng. Bạn cũng có thể tiếp tục duy trì hợp đồng bảo hiểm dựa trên nhu cầu của mình và chính sách của công ty bảo hiểm.

 • Được hưởng lãi suất hoặc lãi chia, bảo tức
 • Tuỳ vào gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của công ty, họ sẽ có những chính sách khác nhau. Đối với các trường hợp đóng bảo hiểm dài hạn, bạn sẽ được hưởng lãi suất, lãi chia hoặc bảo tức theo hợp đồng bảo hiểm.

Bên cạnh đó, các công ty bảo hiểm còn mang lại lợi ích khác như phần thưởng duy trì hợp đồng đúng hạn hay phần thưởng đóng phí đầy đủ,…

Trên đây là toàn bộ thông tin về mức đóng bảo hiểm nhân thọ mà Generali chia sẻ đến bạn. Hy vọng đây sẽ là nội dung hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp với tài chính của mình.

Bạn đang đọc bài viết từ chuyên mục Bảo hiểm tại website https://tungchinguyen.com.

Source: https://generali.vn/kien-thuc-bao-hiem/muc-dong-bao-hiem-nhan-tho

Article post on: tungchinguyen.com

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button