Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Các lưu ý cần nhớ khi lắp đặt ống luồn dây điện kiến thức mới năm 2023

Các lưu ý cần nhớ khi lắp đặt ống luồn dây điện – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Ống luồn dây điện được xem như là thiết bị quan trọng trong mỗi hệ thống điện cho mọi công trình từ nhà dân dụng, biệt thự, khu công nghiệp,..Trong quá trình lắp đặt ống luồn dây điện bạn cần bỏ túi ngay những lưu ý dưới đây.

Các lưu ý cần nhớ khi lắp đặt ống luồn dây điện

+ Hệ thống cần phải lắp đặt hoàn chỉnh trước khi luồn cáp hoặc dây điện vào trong ống. (Riếng hệ thống đặt trong kết cấu bê tông đúc sẵn không bắt buộc).

+ Đối với hệ thống lắp đặt trong kết cấu bê tông đúc sẵn nên luồn dây điện trước khi đổ bê tông. Ở đây cần lắp đặt đúng kỹ thuật đảm bảo không để vữa hoặc bê tông lọt vào trong ống và đầu dây thò ra ngoài đủ không quà dài cũng không quá ngắn cũng như bị đứt. Không để ống  hoặc dây điện chịu lực căng hoặc quá tải khi có lực ép của bê tông đổ lên. Trước khi đổ bê tông cần đảm bảo hệ thống đã được lắp đặt hoàn thiện đúng chuẩn đồng thời  cố định vị trí khi đổ bê tông, đồng thời độ dày của bê tông đổ lên không được nhỏ hơn 15mm.

+ Số dây điện trong ống không được vượt quá 40% tổng số tiết diện của ống.

+ Các kẹp ôm giữ đường đi ống đối với ống luồn dây điện bằng kim loại cự ly này không được vượt quá 2 mét, và không quá 1 m đối với ống luồn dây điện PVC.

+ Tại đầu hở của ống cần trang bị đoạn ống lót có hãm hoặc ống che miệng với mục đích không làm hỏng cách điện của dây điện.

+ Khi thiết kế đường đi lắp đặt ống luồn dây điện các góc ở tất cả các cút ống không được vượt quá 4 góc vuông. bởi khi gặp trở ngại có thể dễ dàng nới rộng đường cong của ống lúc này thuận lợi cho việc lắp đặt hơn.

+ Với những vị trí uốn lượn bạn nên lựa chọn loại ống luồn dây điện loại mềm cho phù hợp.

+ Ống luồn dây điện có thể được sử dụng lắp âm tường, hoặc lắp nổi. Việc lắp âm tường sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ của kiến trúc ngôi nhà. Còn lắp nổi giúp tiết kiệm được chi phí lắp đặt cũng như quá trình lắp đặt sửa chữa sau này dễ thực hiện hơn.

+ Đặc biệt trên thị tường có nhiều loại ống luồn dây điện đến từ thương hiệu khác nhau, trong đó cũng tồn tại không ít hàng nhái, hàng kém chất lượng. Do đó, khi đi mua hàng bạn nên lựa chọn những cơ sở uy tín để mua được hàng chính hãng chất lượng tốt.

Công ty TNHH Sirius Việt Nam – là một trong những đơn vị cung cấp và phân phối thiết bị điện chất lượng. Khi mua hàng tại đây quý khách hàng hoàn toàn có cơ hội nhận được % chiết khấu vô cùng hấp dẫn.

Liên hệ ngay: 0982.455.788


Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button