Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Bơm chìm giếng khoan những ưu điểm vượt trội bạn đã biết kiến thức mới năm 2023

Bơm chìm giếng khoan những ưu điểm vượt trội bạn đã biết – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Máy bơm chìm giếng khoan và sự cần thiết của nó ngày nay

Khi mà ngày nay nguồn nước nông hay nước trên ngần bề bặt đất ngày càng ô nhiễm nặng. Đo các hóa chất, rác thải, chất bẩn trong nông, công nghiệp thải ra. Thì việc lựa chọn nguồn nước ngầm, nằm sâu trong lòng đất là lựa chọn an toàn nhất cho chúng ta bây giờ.

Nước ngầm phản ứng rất chậm với sự biến đổi trong điều kiện khí hậu bao gồm hạn hán và nhìn chung nó có chất lượng tốt hơn so với nước mặt. Thiết bị như máy bơm chìm giếng khoan giúp chúng ta có thể sử dụng nước ngầm để sử dụng.

Giới thiệu sơ lược về máy bơm chìm giếng khoan và nguyên lý hoạt động

Máy bơm chìm là một thiết bị có động cơ kín được gắn chặt với thân máy bơm. Được đặt chìm trong nước để bơm nước lên. Loại máy bơm này có lợi thế so với máy bơm đặt cạn vì nó ngăn chặn sự hình thành các khoang hơi trong chất lỏng là kết quả của các lực tác động lên chất lỏng. Máy bơm đẩy nước lên bề mặt trái ngược với sức kéo.

Máy bơm nước này có thể có từ giữa những năm 1960 khi máy bơm nước giếng sâu chìm đầu tiên được phát triển đầy đủ. Chúng có thể là năng lượng mặt trời hoặc chạy bằng điện.

Nguyên lý làm việc của máy bơm chìm điện là máy bơm ly tâm nhiều tầng hoạt động ở vị trí thẳng đứng. Mặc dù các tính năng của chúng đã trải qua quá trình phát triển to lớn liên quan đến xây dựng và vận hành trong nhiều năm qua, có rất ít thay đổi trong nguyên tắc hoạt động cơ bản của chúng.

May bom chim gieng khoan
May bom chim gieng khoan

Cơ chế hoạt động của chúng là như vậy, nước được chiết xuất; sau khi trải qua các lực ly tâm lớn do tốc độ quay cao của động cơ mang lại, mất động năng của chúng trong bộ khuếch tán nơi động năng được chuyển thành năng lượng áp suất. Trục bơm được nối với bộ tách khí bằng khớp nối cơ học ở dưới cùng của bơm; trong đó chất lỏng đi vào máy bơm thông qua màn hình hút và được nâng lên bởi các giai đoạn bơm.

Hơn nữa, máy bơm chìm có dây cáp được thiết kế đặc biệt để sử dụng dưới nước hoặc trên mặt đất ẩm ướt; hoặc trong điều kiện khắc nghiệt tương tự. Do đó, các dây cáp này có thể được sử dụng trong nước ngọt hoặc nước mặn và chúng cũng rất phù hợp cho việc chôn cất trực tiếp và trong các vật đúc tốt. Ngoài ra, kích thước và hình dạng của cáp bơm chìm có thể thay đổi tùy theo sở thích, cách sử dụng và dụng cụ bơm của trình cài đặt.

bơm chìm giếng khoan Peroni
bơm chìm giếng khoan Peroni

Ưu điểm của máy bơm chìm giếng khoan

  • Ưu điểm chính của máy bơm chìm giếng khoan là không bao giờ phải mồi, vì nó đã chìm trong chất lỏng. Hiệu quả của chúng là không thể nghi ngờ vì chúng không phải tiêu tốn nhiều năng lượng để di chuyển nước vào máy bơm. Áp lực nước đẩy nước vào máy bơm chìm, do đó, giúp tiết kiệm rất nhiều năng lượng của máy bơm.
  • Một số máy bơm chìm có thể dễ dàng xử lý chất rắn, trong khi một số chỉ tốt hơn cho chất lỏng. Máy bơm chìm rất yên tĩnh, vì chúng ở dưới nước, và người ta không phải lo lắng về sự xâm thực, bởi vì không có áp lực tăng vọt nào khi nước chảy qua máy bơm
  • Thật vậy, do thực tế là máy bơm không sử dụng lực hút để đưa nước qua đường ống, áp suất được tối ưu hóa. Điều này cho phép nước di chuyển trên một khoảng cách lớn hơn, có thể hữu ích cho các trang trại lớn hơn.
  • Tuy nhiên, một ưu điểm đáng kể khác của máy bơm chìm nằm ở chỗ không giống như các loại máy bơm khác, chúng không cần phải được mồi trước khi vận hành. Điều này không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn giảm rủi ro khi quá sức.
  • Máy bơm chìm có lưới lọc cát và sỏi đá trong nước vì vậy bạn không cần lo lắng đường ống của mình bị tắc nghẽ.

Lưu ý khi sử dụng máy bơm thả chìm

Tuy nhiên, phải thận trọng với máy bơm chìm; chúng phải được nhấn chìm hoàn toàn. Nước xung quanh một máy bơm chìm thực sự giúp làm mát động cơ. Nếu nước quá cạn bơm không còn được ngập chìm trong nước có thể dẫn đến nóng động cơ và cháy máy vì vậy nếu trong quá trình bơm nước không lên bạn phải khiểm tra và đưa ra biện pháp sử lý ngay.

Một số dòng máy bơm chìm bạn nên tham khảo

Bơm chìm giếng khoan SUMOTO: đây là dòng bơm chìm của Ý có lịch sử phát triển rất lâu đời, sản phẩm bơm chìm tạo ra tuổi thọ rất cao, hoạt động êm lượng nước lên đều đặc biệt hơn nữa là có động cơ làm mát bằng nước.

Bơm chìm giếng khoan FRANKLIN: nếu bạn có tìm hiểu qua những dòng bơm chìm tốt chất lượng thì chắc đã biết về nó về chất lượng thì không còn gì để bàn cải.

Bơm chìm giếng khoan PERONI: là sản phẩm của công ty Peroni bên Trung Quốc, đây là công ty liên doanh và nhập khẩu dây truyền sản xuất máy bơm từ bên Ý về nên chất lượng không hề kém cạnh gì những sản phẩm của các nước khác. Mà lại được lợi thế đường vận chuyển gần, giá nhân công và vật liệu sản xuất rẻ nên giá thành chỉ bằng lớn hơn 1 nữa giá của các sản phẩm từ Ý, Mỹ… Mà các bạn vẫn có bơm công nghệ Ý sử dụng.

Xem trực tiếp các sản phẩm bơm chìm giếng khoan tại đây.

Có thể bạn quan tâm:

Máy bơm tõm 750w Italy, Đài Loan giá rẻ

Máy bơm nước hút sâu 15m 20m 30m 40m 50m 100m giá tốt

Máy bơm hỏa tiễn 1hp 2hp 3hp 5hp

Máy bơm nước hút xa, hút sâu 20m 30m 40m 50m 100m

Trên đây là một số dòng một số đặc tính của bơm chìm giếng khoan để cho bạn tham khảo. Nếu có nhu cầu muốn tư vấn hoặc nhập báo giá về các dòng máy bơm nước hỏa tiễn thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận báo giá và được hỗ chợ trực tiếp nhé !

 

Web site: maybomnuoc.online

SĐT: 0972.469.955

Địa chỉ: Số 20 ngõ 21 Tây Kết Hai Bà Trưng Hà Nội

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button