Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Bộ dàn của thành viên mtbc | VNAV kiến thức mới năm 2023

Bộ dàn của thành viên mtbc | VNAV – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Re: Góc nhỏ nhặt nhạnh được của em

@bác tai: cũng lọ mọ 1 ít đổi qua đổi lại, với các thành phần ghép như trên em nghe thấy cũng tương đối ổn

@bác regular: em mong được chia sẻ phần nào sự rắc rối ra khỏi nhà của bác để mang về nhà của em

Bài nhận xét của em về chú Teac 7SE

1. HÌNH THỨC

Mặt phẳng nhôm xước tạo ấn tượng về sự vững chắc của máy. Thiết kế chú trọng sự đơn giản nên đầu TEAC nhìn từ xa cũng chẳng lẫn với thương hiệu khác được. Trước và trên lưng là 2 hàng vít lục giác lõm nhìn khá chuyên nghiệp. Bề ngoài gần như giống y bóc Teac 7 nhưng 2 phím ff là phím tròn chứ k phải phím dài như T7, và hiển nhiên khác ở chữ Special Edition.
[​IMG]

Các phím bấm to, nhạy, dễ thao tác – ngoại trừ 2 phím ff bé tí ti Đèn nền cho phím nhìn rất dễ thương. Chắc là nếu dùng đá của giotnuocmauhong thì hiệu quả gấp bội.

Ở mặt sau là 1 optical, 1 coaxial, 1 line out fix – không có ngõ var. Hơi bất tiện khi dùng nhiều amp hay dùng thêm active sub. Dây nguồn liền khá bé nhưng chả có chi phải lo vì máy có mấy chục W. Sẵn board điện áp có thiết kế để đổi cầu điện, em đổi phắt sang cầu EU thay cho JP, chạy ngon luôn.

Nhìn chung, điểm hình thức đạt 8/10.

2. NGHE

Phần này quan trọng hơn, hôm qua lại không có thời gian nên em chỉ báo cáo được 1 ít. Lưu ý: em kết hợp cả bữa nghe tại nhà bác loveBasso và nhà em. Nhà em lại hạn chế về cả thiết bị (đánh với amp đèn bóng 6P14P-EV Nga và 5670 US, loa Jordan JX92s thùng Tranmission Line) lẫn phòng nghe (không tiêu tán âm, chỉ có đồ đạc nhiều quá nên k dội). Do đó, kết quả có lẽ sẽ không đủ độ chính xác.

Khởi động bằng Closer to the music vol 2 của Stockfisch record, Jazz Vocalist Hear&Now của SonyBMG. T7SE cho thấy độ dày của giọng David Roth, nghe rõ được thói quen phát ra tiếng psì cuối chữ của Feddy Cole (có lẽ do ông này hay rung môi dưới khi ngân), sự chuẩn xác trong xử lý dứt hơi mỗi cuối câu bài Temptation của Diana Krall. Đổi món sang Zucchero&Co, tiếng thì thào trước bài Dune Mose được tái hiện rõ ràng. Giọng danh ca ý này thật khắc khoải trong Senza Una Donna (Without a woman). Như vậy phần trung âm của Teac rất thuyết phục. Tuy nhiên, có lẽ do nghe quen Sony nên em bỗng tiếc một ít sự rộng rãi và thoáng đãng của không gian âm thanh. Giọng Teac 7 SE nghe quá từ tốn và chậm rãi. Không gian T7SE tạo ra khi nghe blues chậm như một buổi chiều tà hoang hoải nắng. Nếu sử dụng nhân cách hóa, T7SE giống một thiếu phụ tinh tế nhưng trầm mặc và kỹ tính vậy Nghe nhiều bỗng nhiên hơi mệt mệt… Cũng cùng phong cách nhưng Teac 25 âm thanh có phần dễ chịu hơn nhiều.

Em đâm hoảng, vội chuyển tông sang guitar solo. Đĩa dùng là Guitar Fingerstyle của Narada, bài số 9 – Perestroika. Tiếng đàn bay bổng và từng tí ngón tay sượt trên sợi đàn nylon nghe rõ mồn một, từng đoạn cao trào nghe vững vàng, không hề bị rối. Đổi sang “cô guitar tội nghiệp” Kim Chung Vol2 – mặc dù đĩa làm master không tốt lắm – cho đỡ mệt. Bài Canon in D tươi tắn tới bài tremolo Hoài cảm của Cung Tiến đều nghe tốt. Teac giúp em thấy rõ sự khác biệt giữa một bản thu âm trung bình và tốt giữa 2 đĩa này.

Đã thử qua các đĩa độc tấu piano, sax, violin. T7SE tái hiện thực sự thuyết phục giọng của violin thực. Theo em, violin là một loại nhạc cụ có độ khó trong tái tạo âm thanh tương đương sax. Thể hiện không chính xác nó sẽ cho ra tiếng giống … kèn hoặc sáo hơn là violin. Tiếng piano cũng khá chính xác, chơi nhanh không rối.

Thử với pop mà kiếm hoài k ra đĩa Insomniac nên em thay bằng Enrique 7 (Decca, 2005). Giọng Enrique không thoát được, thiếu nét mạnh mẽ khỏe khoắn vốn có của anh chàng. Tiếp với IMA Pardonne-moi si je t’aime cũng gặp tình trạng tương tự. Thử với ColdPlay X&Y nghe được nhưng chất âm nghe ấm hơn, là lạ so với thông thường

Thử thêm với 1 đĩa VN là Ngày dịu dàng – Hồ Quỳnh Hương. Nghe qua T7SE có cảm giác như cô già hơn 2-3 tuổi, cũng lạ lạ. Kết thử bằng Dangerous and moving của Tatu thì… hic, tính chất bùng nổ quậy phá của hai cô nàng người Nga này biến đâu mất tiu mà thành hiền hiền lành lành thế nào í…

Nhìn chung, phần nhạc đệm nghe rất tốt nhưng chất giọng của các ca sĩ pop-rock bị biến đổi lạ hơn, nhưng không phù hợp lắm với tính chất dòng nhạc.

Như vậy, T7SE thiên về blues/jazz vocal, độc tấu, classic (*) chứ pop thì hơi kẹt. Theo thiển ý của em, nếu bác nào 90% thời gian nghe các loại (*) thì hợp, nhưng nếu nghe đa dạng loại nhạc thì Sony sẽ là lựa chọn tốt hơn.

 

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button