Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Bé Tập Viết Số Từ 1 Đến 10 Cho Bé, Top 9 File Tập Viết Số Cho Bé 2022 kiến thức mới năm 2023

Bé Tập Viết Số Từ 1 Đến 10 Cho Bé, Top 9 File Tập Viết Số Cho Bé 2022 – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Bảng tô màu từ 1 đến 10 giúp bé học số nhanh chóng. Là tài liệu học tập không thể thiếu đối với các bé mẫu giáo các lớp trên và các bé chuẩn bị vào lớp 1.

Bạn đang xem: Bé tập viết số từ 1 đến 10

Để chuẩn bị cho trẻ vào lớp một, trước hết cha mẹ phải cho trẻ tập viết các con số và chữ cái đơn giản tại nhà. Bấm vào nút tải để tải ngay bảng tô màu cho bé tập tô màu một cách dễ dàng.

Bạn đang xem bài: Phiếu tập tô từ 1 đến 10 cho bé

Vào lớp 1 ngoài ngưỡng cửa mẫu giáo còn nhiều điều mới lạ, trẻ còn nhiều bỡ ngỡ. Việc trẻ phải tập trung luyện viết chữ và số cũng khiến các bậc phụ huynh lo lắng. Bảng tô màu cho bé từ 1 đến 10 được thiết kế rất sáng tạo và đẹp mắt với các số gạch ngang giúp bé tập tô màu số hiệu quả mà không cảm thấy nhàm chán. Điều này sẽ cho phép trẻ viết các số từ 1 đến 10 thành thạo trước khi bước vào trường tiểu học.

I. Video hướng dẫn viết số từ 1 đến 9

II. Bảng màu dành cho trẻ từ 1 đến 10

*
*

Bấm vào nút tải để tải các tờ giấy tô màu từ 1 đến 10 cho bé.

III. Hướng dẫn viết số chính xác

1. Dạy bé nhận biết và hiểu ý nghĩa của các con số.

Cha mẹ hỏi: “Con có bao nhiêu cái thìa? một hoặc hai! “- Hát một bài hát hoặc số như” một, hai “, ba con mèo kêu,” …

Đến hai tuổi, con bạn có thể học đếm vẹt từ 1 đến 10, nhưng có thể chưa hiểu khái niệm số khi đếm đồ vật và vẫn có thể đếm “một, hai, năm, sáu …”. Đừng lo lắng về việc em bé của bạn sẽ nhảy. Trên thực tế, các con số lặp lại có nghĩa là em bé của bạn đang học các tên một cách chính xác.

Lần tới, cô ấy sẽ học cách chỉ vào và đánh số các đối tượng (mặc dù không chính xác). Hãy tận dụng các cơ hội đếm với con bạn trong suốt cả ngày. Có lẽ trong bàn ăn, “Chén cho mẹ, chén cho cha, chén cho bạn! Một, hai, ba cốc. “

Lúc đầu, con bạn có thể nói ba cái cốc bất kể bạn cho chúng bao nhiêu cái cốc, nhưng dần dần chúng sẽ hiểu rằng số “3” có nghĩa là số cái cốc.

Cha mẹ nên áp dụng điều này trong việc dạy con đếm như một trò chơi. Đừng đặt ra quá nhiều mục tiêu mà con bạn phải tính toán để nổi nóng hoặc ép buộc.

Đồng thời với việc học đếm, cha mẹ cần dạy con nhận biết các con số. Cha mẹ giành được trái tim của con cái của họ bằng cách mua cho chúng đồ chơi với màu sắc khác nhau từ 1 đến 10. Bạn có thể mua một bộ số giấy để dạy bé dễ dàng hơn.

Xem thêm: Quán Chay Ngon Rẻ Sài Gòn – Danh Sách 15 Quán Chay Ngon Ở Sài Gòn Nổi Tiếng

Cha mẹ có thể đặt con số này trên phòng bé nơi đặt nó. Ví dụ, số 1 được gắn với giường vì có một chiếc giường. Số 2 được gắn trên yên xe vì có hai chỗ ngồi.

Cha mẹ cũng có thể sử dụng bộ số này để chơi với con khi dạy con đếm số kẹo. Ví dụ, một người mẹ dạy con mình nhận biết mặt chữ bằng cách đếm 1 viên kẹo, cầm viên kẹo trên tay và đưa cho con số 1.

Khi trẻ đã đếm và nhận biết thành thạo, cha mẹ có thể cho trẻ kẹo và yêu cầu trẻ tìm từ chính xác. Hãy nhớ khen ngợi con bạn khi hoàn thành tốt công việc và khen thưởng động viên khi con làm đúng. Hoặc trẻ đưa thẻ số và phụ huynh lấy kẹo ra. Cha mẹ yêu cầu trẻ đếm lại để đảm bảo rằng trẻ đã lấy đúng số kẹo.

Chỉ với 5 phút mỗi ngày vừa chơi vừa học, bé sẽ nhanh chóng học cách đếm và nhận biết mặt số. Không có lý do gì mà sau này nó không giỏi toán.

2. Dạy con bạn viết số

Sau khi trẻ nhận biết các con số và hiểu được ý nghĩa của các con số, chúng tôi sẽ dạy trẻ viết số.

Đầu tiên, cho trẻ liên tưởng hình dạng của một đồ vật quen thuộc với một con số được viết (ví dụ: số 2 giống con vịt, số 6 giống cái còi, v.v.). Khi đã làm quen với các con số, cha mẹ nên nhắc con học theo bàn tay của mình bằng cách viết mẫu số cần dạy vào một tờ giấy hoặc trên bảng phấn (nếu có). Giải thích nét nào được vẽ trước và nét nào được vẽ … Và đừng vội vàng, hãy dùng bút viết những con số bạn muốn dạy con bằng ngón tay của bạn. Hãy để bé nhìn và bắt chước các động tác của bạn. Khi được kích thích, trẻ học chữ cái và nhớ chúng lâu hơn.Khi trẻ đã biết viết, bạn nên cho trẻ tập viết các số lớn bằng bút chì và giấy. Đảm bảo con bạn cầm bút đúng cách để việc học viết dễ dàng hơn.Khi con bạn viết đúng, hãy tập tô màu các con số trên giấy ô liu để các con số đều đặn và có cấu trúc hơn.

Lưu ý rằng không nên dạy trẻ viết tất cả các số trong một lớp. Bạn cần chia nhỏ thành nhiều buổi, mỗi buổi chỉ học viết 2-3 số kéo dài khoảng 30 phút. Sau đó cho trẻ thời gian để tập ghi nhớ cách viết. Trước khi học bài tiếp theo, cha mẹ nên kiểm tra bài trước của con và đảm bảo rằng con đã nhớ cách viết các số đã học trước khi học các số mới.

Dữ liệu lớn đã được gửi như trên. Bảng màu dành cho trẻ từ 1 đến 10 Nó tốt và nó có ý nghĩa.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button