Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Bán van tay gạt, van chia nhớt, tay trang thủy lực chất lượng kiến thức mới năm 2023

Bán van tay gạt, van chia nhớt, tay trang thủy lực chất lượng – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Nơi nào bán van tay gạt, van chia nhớt, tay trang thủy lực giá rẻ? Câu hỏi này không chỉ của riêng bạn mà còn của khá nhiều người đã gửi về cho chúng tôi với hy vọng được giải đáp. Quả thật, không nhiều địa chỉ có thể vừa bán, sửa chửa và phục hồi van. Nếu bạn cần tìm một nơi như vậy thì hãy đọc hết bài chia sẻ ngày hôm nay nhé!

Van tay gạt thủy lực là gì?

Van tay gạt thủy lực hay còn gọi là tay trang thủy lực, van chia nhớt thủy lực… là một loại van cơ dùng trong hệ thống thủy lực. Bên cạnh các thiết bị như: bơm, xi lanh, thùng dầu, motor… thì van gạt tay thủy lực đóng vai trò quan trọng để hệ thống có thể làm việc ổn định, năng suất trong điều kiện khắc nghiệt, nặng nhọc.

Chúng ta có thể bắt gặp loại van có 1 cần, 2 cần… nhiều cần trong các hệ thống điều khiển, phân phối dòng. Vậy nó hoạt động ra sao?

So với van phân phối dầu bằng điện thì van gạt sẽ tiết kiệm được điện năng và thích hợp cho những hệ thống hoạt động nhỏ, tần suất hoạt động không cao.

Nguyên lý hoạt động của van chia nhớt thủy lực có thể hiểu như sau: Dầu hay nhớt thủy lực được chứa ở thùng dầu sẽ được bơm thủy lực loại bơm nhông, bơm piston hay bơm cánh gạt đi đến van gạt tay và tới van áp suất thủy lực (lúc chưa có sự tác động của bất kỳ một cần gạt nào). Khi con người sử dụng lực tay để tác động lên cần gạt sẽ làm cửa van, lõi và trục của van thay đổi kéo theo dòng dầu sẽ thay đổi. Nếu áp suất đã được điều chỉnh bằng vít vặn thì van sẽ mở cửa để dầu hồi về thùng nhanh chóng.

van gạt tay hdmt

Chức năng của van đó là đóng mở và phân phối dòng lưu chất, kiểm soát hiệu quả dòng chảy của chất lỏng thủy lực để đáp ứng yêu cầu hoạt động của máy móc. Chính vì thế mà loại van này được sử dụng rất nhiều trong các xe rác, xe vận chuyển chất thải, xe cơ giới, xe cuốc, xe máy cày, xe cẩu… để có thể điều khiển 1 hay nhiều xi lanh độc lập trong việc nâng hạ cần, cuốn cáp hoặc tác động để động cơ khoan, xoay… Ngoài ra, các van tay thủy lực này còn dùng cho hệ thống cửa trong nhà máy thủy điện, nhiệt điện, nhà máy cơ khí chế tạo, đóng tàu, chế biến gỗ…

Cấu tạo của một tay trang thủy lực cơ bản sẽ được phân chia thành 2 phần đó là thân van và tay gạt. Ngoài ra, nó còn có nhiều thiết bị khác như: Đường cấp dầu vào, đường cấp dầu ra, đường dầu hồi, nút chỉnh áp suất.

Trước hết về tay gạt, đây là bộ phận được làm hoàn toàn bằng kim loại và bọc nhựa,cao su để khi người dùng tiếp xúc, cầm hoặc nắm được thoải mái.

Tùy theo thiết kế của hãng sản xuất mà tay gạt có thể được lắp đặt theo phương đứng hoặc phương nằm ngang, tạo sự thuận lợi cho việc di chuyển, lắp đặt cũng như sử dụng trong các hệ thống máy.

Thân van có trọng lượng nặng và kích thước lớn hơn. Trên thân van, các đường dầu sẽ được bố trí hợp lý với các ký hiệu thông dụng, dễ hiểu như:

+ T: Ký hiệu của đường dầu hồi từ van về thùng chứa dầu.

+ A, B: Ký hiệu của hai đường dầu nối với ben xi lanh thủy lực.

+ P: Ký hiệu đường dầu vào. Nó chính là đường dầu mà bơm thủy lực bơm cấp vào trực tiếp.

Một số loại van thì đường dầu hồi, đường dầu vào có thể được bố trí tại cả cạnh van và mặt van. Bộ phận chỉnh áp suất sẽ giúp áp lực của dầu có thể tăng lên. Để được như vậy, người dùng phải vặn nút chỉnh theo chiều kim đồng hồ. Theo như tổng hợp của chúng tôi thì 1 van tay gạt thủy lực thông thường sẽ có áp suất lớn nhất là 315 kg/cm2.

Tất cả các tay tay thủy lực đều được sản xuất trên chất liệu kim loại, hợp kim: Thép, inox, sắt, đồng… để có thể chống chịu tốt trong môi trường có áp suất cao, va đập cũng như tính chất ăn mòn. Trọng lượng của van sẽ dao động từ vài kilogam cho đến hàng chục kilogam.

Lưu ý: Trước khi tiến hành chỉnh áp, người dùng phải vặn nới lỏng con ốc côn. Sau khi đã thực hiện điều chỉnh như yêu cầu thì người dùng phải vặn chặt ốc, tránh tình trạng lỏng, trôi.

van gạt tay 2 cần gạt

Các loại van gạt tay thủy lực

Hiện nay, theo tổng hợp của chúng tôi thì có đến 7 loại van gạt tay thủy lực trên thị trường. Việc nắm bắt được cơ bản đặc điểm cũng như các hãng sản xuất thông dụng, model bán chạy sẽ giúp khách hàng lựa chọn được thiết bị đúng, đủ theo yêu cầu sử dụng.

Van tay gạt thủy lực bắt đế

Tay trang thủy lực lắp đế do hãng Yuci Yuken sản xuất được nhiều người đánh giá cao như: DMG-04-3C60-50 (áp đế), MG-03-3C60-50 (áp đế), hay khách có sự lựa chọn khác với HDMG 03-3C4 đến từ Saintfon.

Lưu ý: Để van có thể mang lại hiệu quả cao nhất khi hoạt động thì khách hàng cần có được thông số, kích thước đế cũng như loại để để việc lắp đặt được chắc chắn, phù hợp.

Van tay gạt thủy lực bắt ren

HDX nổi tiếng trên thị trường với nhiều loại: HDRT-03-3D2, HDMT-03-3C2 (ren 17), HDMT-03-3C6 ( cỡ ren 17), HDMT-04-3C6 (ren 21), HDMT-03-3D6 (ren 17), HDMT-04-3D6 (ren 21), HDMT-06-3C6 (ren 27), size ren lớn với HDMT-10-3C6 (ren 42). Vì kích thước ren đa dạng, tiêu chuẩn theo châu Âu nên thương hiệu này luôn được nhiều người đặt lên hàng đầu.

Bên cạnh đó, hãng Saintfon  mang đến cho khách hàng loại van tay gạt thủy lực bắt ren thông dụng: DMT-03-3C60-50 (ren 17), DMT-06-3C60-50 (ren 27). Ưu điểm của nó đó là: Bền bỉ, giá cả phải chăng, dễ sử dụng, dễ lắp đặt, phổ biến cao.

Van chia nhớt thủy lực dạng gạt

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng thì các hãng sản xuất đa dạng hơn khi cung cấp loại van chia nhớt dạng gạt:

+ Loại không tự phản hồi: Khi chúng ta dùng ta để gạt cần thì ty van sẽ được giữ nguyên mà không trả về vị trí cũ khi thả tay gạt.

+ Loại phản hồi bằng lò xo.

Van chia nhớt thủy lực dạng kéo

Muốn tay trang thủy lực dạng kéo hoạt động thì thay vì gạt cần, người dùng phải sử dụng tay để kéo cần gạt về phía mình.

van gạt tay yuken

Van chia nhớt thủy lực một cần

Như chúng tôi đã nói ở trên thì van chia nhớt thủy lực loại này sẽ chỉ có 1 cần và thân van nên đây chính là sự lựa chọn tốt nhất khi muốn điều khiển một xi lanh dầu độc lập.

Van tay gạt thủy lực 1 cần gạt có các loại tiêu biểu: CSBF-G20,CSBF-G25, CSBF-G32, CSBF-G40, CSBF-G50.

van gạt tay một cần gạt

Van gạt tay thủy lực nhiều cần

+ Van chia nhớt thủy lực: ZTL-20H-OT-G3/4 (1 cần ren 27), ZTL-20H-2OT-G3/4 (2 cần ren 27), ZTL-20H-3OT-G3/4 (3 cần ren 27), ZTL-20H-4OT-G3/4 (4 cần ren 27), ZTL-20H-5OT-G3/4 (5 cần ren 27).

+ XZT-L-12H-OT-G3/8 (1 cần ren 1), XZT-L-12H-2-OT-G3/8 (2 cần ren 1), XZT-L-12H-3-OT-G3/8 (3 cần ren 1), XZT-L-12H-4-OT-G3/8(4 cần ren 1).

+ Hoặc khách có thể lựa chọn thêm các van ZDA L-15H-OT-G1/2 (1 cần ren 21), ZDA L-15H-2OT-G1/2 (2 cần ren 21), ZDA L-15H-3OT-G1/2 (3 cần ren 21), ZDA L-15H-4OT-G1/2 (4 cần ren 21), ZDA L-15H-5OT-G1/2 (5 cần ren 21).

van gạt tay dầu có chỉnh áp

Van gạt tay thủy lực liền áp

Tay trang thủy lực liền áp HDM03/2-3-AA-1-L-OC, HDM03/3-3-AA-1-L-OC, HDM04/2-3-AA-1-L-OC, HDM04/3-3-AA-1-L-OC cũng được khá nhiều người sử dụng.

Muốn van tay thủy lực hoạt động thông suốt, đạt năng suất như mong muốn thì khách hàng nên chọn loại dầu có độ nhớt, độ sánh phù hợp và đảm bảo sạch 100% để tránh các hiện tượng tắc nghẽn, ăn mòn hay oxi hóa. Những yếu tố bẩn như: bụi, đất cát, vụn kim loại… sẽ bị loại bỏ thông qua các lọc tại thùng dầu, bộ lọc trên đường ống.

Nơi cung cấp van tay trang thủy lực

Khả năng ứng dụng đa dạng, vận hành dễ dàng, ít hỏng hóc là những ưu điểm nổi bật của loại van này. Vì thế mà nhu cầu sử dụng của khách hàng cũng tăng lên trong thời gian những năm gần đây. Những hãng sản xuất lớn, uy tín mà chúng ta có thể kể đến như: HDX, Saintfon, Rexroth, Hydromax, Yuken, Yuken Yuci…

van gạt tay hdrt

Tuy nhiên, việc mua hàng chính hãng lại trở nên khá khó khăn nhất là đối với các khách hàng mới khi thị trường có rất nhiều thiết bị kém chất lượng, giả mạo với giá bán cao. Khách hàng có thể đến với hệ thống TLMT để tìm và đặt mua các tay trang thủy lực chính hãng nhé! Với thế mạnh:

+ Số lượng hàng hóa phong phú, model và hãng sản xuất đa dạng giúp khách hàng có thể lựa chọn dễ dàng nhất và đáp ứng nhanh các yêu cầu của khách lẻ, nhà máy hay xưởng sản xuất. Ngoài các van chia nhớt thì TLMT còn có đầy đủ các thiết bị của hệ thống thủy lực: Bơm, motor, van thủy lực

+ 100% thiết bị chính hãng với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Chính vì thế mà thời gian cũng như chế độ bảo hành được đảm bảo theo đúng quy định của từng hãng.

+ Thời gian bảo hành thiết bị 6-12 tháng hoặc hơn, khách hàng có thể linh hoạt đổi trả. Giao hàng nhanh chóng qua các đơn vị vận chuyển uy tín.

+ Với đội ngũ kỹ thuật lành nghề, kinh nghiệm và có trình độ, TLMT cam kết tư vấn cũng như hướng dẫn khách hàng một cách nhiệt tình để tìm kiếm giải pháp, thiết bị thích hợp, đúng với tiêu chí: Rẻ, bền và tiết kiệm.

+ Đặc biệt, TLMT là một trong những hệ thống lớn tại miền Trung trong lĩnh vực phân phối, sửa chửa, lắp đặt và thi công thiết bị thủy lực nên về mặt giá cả, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm. Bán đúng giá niêm yết, chiết khấu cao cho các đại lý, nhiều chương trình khuyến mãi trong năm.

Cách thức để liên hệ với TLMT rất đơn giản

+ Nếu bạn ở Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa hay Gia Lai có thể kết nối với công ty TNHH Kỹ Thuật Điện – Thiết Bị Kỹ Thuật Bình Định.

Gọi ngay hotline: 0344.88.08.99 hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 28/11 Trần Quốc Toản, Phường Đống Đa, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định để được tư vấn và hỗ trợ.

+ Khách hàng ở khu vực Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam, Quảng Trị… hãy nhanh tay liên lạc với công ty TNHH MTV Thiết Bị Kỹ Thuật Triển Hưng qua số điện thoại: 0982.434.694 để nhận được những ưu đãi giá bán hấp dẫn.

Trụ sở công ty sẽ mở cửa từ thứ 2- thứ 7 tại: 156 Bắc Sơn, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng

Liên hệ đặt hàng, báo giá hay cập nhật khuyến mãi online qua mail: info@tudonghoadanang.com

Hơn 10 năm qua, TLMT tự hào được đồng hành cùng nhiều khách hàng, đại lý hay các nhà máy, công ty, xí nghiệp bằng việc cung cấp thiết bị thủy – khí chất lượng. Đó là động lực để TLMT tiếp tục thay đổi và phát triển trong những năm tiếp theo.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button