Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

{Bạn có biết} Các ứng dụng của hệ thống năng lượng mặt trời • Vĩnh Cát HCM kiến thức mới năm 2023

{Bạn có biết} Các ứng dụng của hệ thống năng lượng mặt trời • Vĩnh Cát HCM – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Việt Nam là nước giàu nguồn năng lượng mặt trời, số giờ nắng trung bình lên đến 3000 giờ. Nhưng rất ít người biết tận dụng điều kiện thuận lợi cuả năng lượng mặt trời vào sử dụng hằng ngày. Năng lượng mặt trời hiện nay là thiết bị được toàn thế giới khuyến khích sử dụng. Hiện nay các tấm pin mặt trời đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong khắp các khía cạnh của cuộc sống. Vậy thông qua bài viết này, hãy cùng Vĩnh Cát Solar tìm hiểu các ứng dụng năng lượng mặt trời cơ bản trong cuộc sống của chúng ta như thế nào nhé để từ đó bạn sẽ có những gợi ý phù hợp cho bản thân.

Các ứng dụng của hệ thống năng lượng mặt trời

Các nguồn năng lượng đến từ dầu mỏ, khí đốt, than hay gas đang dần cạn kiệt do nhu cầu công nghiệp hóa toàn cầu đã buộc chúng ta phải tìm đến các nguồn năng lượng tự nhiên thân thiện hơn. Trong cuộc chạy đua tìm kiếm những nguồn năng lượng mới, các nhà khoa học đã tìm mọi cách tận dụng nguồn năng lượng mặt trời. Nguồn năng lượng này đã được giới khoa học ứng dụng thành công trên nhiều lĩnh vực.

Pin mặt trời được ứng dụng làm sạc điện thoại

Khi nghe nhắc đến nguồn điện di động bạn có thể thấy xa lạ ở Việt Nam, tuy nhiên ứng dụng này của pin mặt trời đã được sử dụng tại rất nhiều nước trên thế giới. Các sản phẩm được ứng dụng pin năng lượng mặt trời thông minh để tạo nguồn điện di động như sạc năng lượng mặt trời, trạm điện mặt trời di động, cặp năng lượng mặt trời… các thiết bị này hoàn toàn sử dụng được mà không cần đến điện.

Ứng dụng pin mặt trời tích hợp vào thiết bị

Sử dụng pin mặt trời để tích hợp vào thiết bị được phát minh và đưa vào sử dụng trên thế giới từ rất lâu. Từ các sản phẩm nhỏ bé như chiếc đồng hồ đeo tay, máy điện thoại, laptop… hay lớn hơn nữa là pin mặt trời tích hợp vào máy bay, xe điện, ô tô, tàu hỏa, những chú rô bốt đưa lên sao hỏa….

Chưa hết những tấm pin mặt trời còn được tích hợp vào các hệ thống chiếu sáng như đèn trang trí sân vườn, đèn đường, đèn tín hiệu… giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều chi phí điện năng hàng tháng. Ngoài ra bạn có biết những vệ tinh tự động trên thế giới cũng hoạt động nhờ tích hợp pin năng lượng mặt trời đấy.

Ứng dụng vào trong nông nghiệp sản xuất

Ngày nay với sự phát triển của khoa học công nghệ đã phần nào bớt đi sự vất vả của người nông dân, áp dụng những tiến bộ khoa học vào thực tiễn đời sống giúp người dân tăng năng suất từng bước xóa đói giảm nghèo hiệu quả. Các ứng dụng của năng lượng mặt trời trong chiếu sáng, trong sản xuất giúp giảm đáng kể chi phí sản xuất tăng hiệu quả kinh tế.

Ứng dụng trong chiếu sáng các thiết bị đèn giao thông, trụ đèn đường

Thay vì phải tốn một lượng điện khổng lồ để chiếu sáng, vận hành hệ thống đèn giao thông bằng năng lượng mặt trời thay vì điện năng để tạo môi trường xanh sạch đang là xu hướng phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Không chỉ tiết kiệm điện, nguồn năng lượng thay thế này còn giúp hạn chế tình trạng tắc nghẽn giao thông mỗi khi mất điện đồng thời giảm nạn trộm cắp dây cáp điện. Một vấn nạn còn tồn tại rất nhiều ở Việt Nam

Ứng dụng pin mặt trời vào hệ thống điện năng lượng mặt trời

Bên cạnh năng lượng gió thì Điện mặt trời là nguồn điện thay thế điện lưới hot nhất hiện nay. Chúng ta chỉ cần bỏ ra chi phí lắp đặt 1 lần mà có thể sử dụng lên đến hơn 20 năm. Đây được coi là cây át chủ bài trong việc ứng dụng của nguồn năng lương thay thế này.

Đây cũng là ứng dụng pin mặt trời được sử dụng nhiều nhất và nổi bật nhất. Với ứng dụng này chúng ta có thể sử dụng các tấm pin mặt trời để tạo thành nguồn điện độc lập hoặc kết nối với điện lưới để cung cấp điện sinh hoạt trong gia đình, cho công xưởng, cho các máy móc thiết bị. Thậm chí với hệ thống này chúng ta có thể tạo ra dòng điện để ứng dụng cho trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng hải sản…

Ứng dụng pin mặt trời để tạo ra nhà máy điện mặt trời

Những tấm pin mặt trời nhỏ bé không chỉ được ứng dụng nhỏ lẻ mà có thể ráp lại để tạo ra một nhà máy điện mặt trời để cung cấp điện cho một vùng, một thành phố, một hòn đảo…

Việc ứng dụng pin mặt trời vào đời sống không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn mang đến một xã hội hiện đại hơn, phát triển hơn rất nhiều. Việc lắp đặt các hệ thống điện mặt trời hiện nay cũng nằm ở mức chi phí không quá đắt đỏ như trước, vì vậy tại sao chúng ta không đầu từ cho gia đình mình ngay hôm nay nhỉ. Vĩnh Cát Solar là nhà nhập khẩu và phân phối chính hãng đèn led năng lượng mặt trời công suất cao với hiệu suất sử dụng lên đến 50.000h (hoặc từ 3 đến 5 năm )thích hợp lắp đặt cho Sân vườn ,biệt thự,nhà hàng ,khách sạn,trang trại…

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button