Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Bán các loại Block tủ lạnh LG, DaiKin, Samsung tại Hà Nội – kiến thức mới năm 2023

Bán các loại Block tủ lạnh LG, DaiKin, Samsung tại Hà Nội – – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Trungblock.com chuyên cung cấp các sản phẩm Block tủ lạnh chính hãng chất lượng. Khi Tủ lạnh, tủ mát, tủ đông gặp sự cố, block không hoạt động, block chạm vỏ gây nguy hiểm cần phải thay thế ngay để đảm bảo hoạt động hiệu quả. Nhưng nếu bạn thay thế những loại Block không đạt chất lượng sẽ làm giảm thời gian sử dụng của tủ. Tìm mua được sản phẩm tốt hết sức quan trọng, Trungblock có trên 10 năm cung cấp các sản phẩm, linh kiện máy lạnh, tủ lạnh sẽ giúp bạn.

Block tủ lạnh có ý nghĩa quan trọng gì?

Block tủ là trái tim của tủ lạnh, nó đảm bảo vòng tuần hoàn của gas ổn định tăng hiệu quả làm lạnh. Block tủ lạnh là một thuật ngữ chuyên ngành để chỉ chiếc máy nén có trong tủ lạnh. Block tủ lạnh được thiết kế và đặt phía sau của tủ lạnh. Block là bộ phận có vai trò cực kỳ quan trọng quyết định những thực phẩm trong chiếc tủ lạnh của gia đình bạn có tươi mát hay không khi chúng tạo ra hơi lạnh để bảo quản thực phẩm tốt nhất.

Block tủ lạnh còn có chức năng khác là nén gas theo chu kỳ tuần hoàn từ dàn nóng sang dàn lạnh để làm các nhiệm vụ khác như đông đá và làm mát bên trong tủ lạnh. Khi đứng gần tủ lạnh, bạn sẽ cảm thấy có gió làn gió thổi ra nóng và khô, điều này giải thích hoạt động tản nhiệt của block tủ lạnh.

Block tủ lạnh LG, SAMSUNG, HITACHI hà nội

Bán block tủ lạnh inverter sài gòn HITACHI, Electrolux

Linh kiện tủ lạnh hà nội, sài gòn, toàn quốc

Board mạch tủ lạnh, tủ đông LG, PANASONIC, DAIKIN

Nguyên nhân làm Block tủ lạnh bị hư hỏng

Tủ lạnh thông thường hoạt động rất bền và ít khi phải sửa chữa. Nhưng một khi đã hỏng thường vấn đề liên quan đến Block là tốn kém nhất. Vì thế, khi phát hiện ra các dấu hiệu bất thường của tủ lạnh các bạn cần báo thợ kiểm tra ngay. Để tránh tình trạng hỏng quá nặng không thể sửa chữa. Vậy những nguyên nhân nào khiến cho lốc tủ lạnh bị hỏng các bạn hãy cùng xem ngay sau đây nhé:

1. Nguồn điện không ổn định: nguồn điện không ổn định có thể khiến tụ điện hoặc mạch bị chập cháy dẫn đến việc block bị mất nguồn. Contactor không đóng, hở mạch cũng là nguyên nhân khiến block bị hỏng.

2. Do vị trí đặt tủ lạnh: nhiều người không hiểu nguyên lý hoạt động của tủ lạnh nên vô tình để tủ lạnh quá sát với tường. Để tủ lạnh ở những nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp. Đặt tủ lạnh ở khu vực gần nguồn nhiệt dẫn đến quá trình tản nhiệt của dàn nóng không hoạt động tốt dẫn đến quá tải hỏng lốc.

3. Tủ lạnh hết gas: vVệc tủ lạnh hết gas nhưng người dùng vẫn cố sử dụng tủ lạnh cũng là một nguyên nhân dẫn đến việc máy nén bị hỏng. Do vậy, các bạn nên vệ sinh và nạp gas thường xuyên cho tủ lạnh nhé.

4. Quạt dàn nóng yếu: quạt dàn nóng tuy không liên quan đến block nhưng đây cũng là một nguyên nhân khiến cho block nhanh hỏng. Khi quạt dàn nóng yếu sẽ ảnh hưởng đến quá trình tản nhiệt của dàn nóng khiến cho máy nén phải hoạt động nhiều hơn dễ gây quá tải.

Bán các loại block tủ lạnh

Phương thức hoạt động của Block tủ lạnh

Sau khi đã biết Block tủ lạnh là gì các ban cũng cần phải biết tầm quan trọng của thiết bị quan trọng này. Block tủ lạnh có chức năng hút gas lạnh ở thể khí (trong dàn lạnh) sau đó nén ở áp suất cao khiến gas chuyển từ thế khí sang thể lỏng rồi đẩy vào dàn nóng.

Quá trình hút dung môi:

 • Piston trong thân block tủ lạnh hoạt động theo hệ thống chuyển từ trái sang phải. Điều này sẽ làm cho thể tích trong xi lanh có chưa pitston có dấu hiệu tăng lên, đồng thời làm cho áp suất bên trong block giảm nhanh.
 • Đến khi áp suất trong khoang hút lớn hơn áp suất xi lanh thì van hút sẽ mở ra và bắt đầu quá trình hút dung môi vào khoang chứa xi lanh. Qúa trình này sẽ hoạt động liên tục và chỉ dừng lại khi piston di chuyển đến điểm cuối.

Quá trình nén:

 • Tiếp theo quá trình piston đã dừng lại ở điểm cuối thì đây cũng là lúc dung môi được hút đầy trong xi lanh. Điều này sẽ làm thể tích trong xi lanh giảm đi.
 • Khi áp suất trong xi lanh lúc này bắt đầu tăng lên cho đến khi lớn hơn áp suất trong khoang thì ống van sẽ được mở ra, dung môi bị nén đến lúc này sẽ được đưa vào dàn ngưng.

Block hoạt động liên tục như vậy và đóng vai trò cực kỳ quan trọng toàn bộ hoạt động của tủ lạnh.

Vai trò của block tủ lạnh

 • Block tủ lạnh sẽ hút dung môi các chất tạo lạnh ở dàn bay hơi
 • Block tủ lạnh sẽ giữ vai trò duy trì áp suất để quá trình bay hơi dung môi luôn diễn ra ở nhiệt độ thấp nhất.
 • Để dàn ngưng tụ hoạt động bình thường block sẽ nén hơi lạnh hơi lạnh để áp suất ngưng tụ lại.

Chính vì thế mà block tủ lạnh đóng vai trò quan trọng như trái tim của tủ lạnh. Nếu block tủ lạnh hoạt động yếu sẽ gây ra hiện tượng tủ lạnh không lạnh hoặc kém lạnh. Nếu bạn thay thế Block tủ lạnh không phù hợp sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của tủ lạnh nhà bạn.

Chức năng của block tủ lạnh

Môi chất trong dàn lạnh sẽ được hút và nén liên tục ở áp suất cao. Với quá trình chuyển dung môi từ dạng khí sang dạng lỏng. Trong khi chuyển hóa sẽ trực tiếp sản sinh ra nhiệt độ cao và được thổi ra bên ngoài thông qua dàn nóng. Đây là hiện tượng mà khi bạn đứng gần cục nóng máy lạnh sẽ cảm thấy hơi gió.

Khi nhiệt độ trong phòng chưa đạt mức yêu cầu. Block sẽ hoạt động để tạo ra sự luân chuyển trong đường ống. Điều này sẽ giúp cho quá trình xả nhiệt của dàn nóng và thu nhiệt của dàn lạnh vận hành êm ái.

Mua Block tủ lạnh tại hà nội?

Bạn đang cần mua Block tủ lạnh, máy lạnh hoặc các linh kiện khác hãy liên hệ với trungblock ngay. Chúng tôi có những sản phẩm, linh kiện thay thế cho tủ lạnh như Block TOSHIBA, LG, SAMSUNG, MISUBISHI, PANASONIC….Board mạch điều khiển với giá thành rẻ hơn so với thị trường 20-30%. Giao hàng toàn quốc uy tín, nhanh chóng có hỗ trợ kỹ thuật khi các bạn gặp sự cố.

Dịch vụ cung cấp của TrungBlock

Doanh nghiệp tư nhân Trung Block ra đời vào tháng 05/2005 tại Tp.HCM. Trung Block là nhà phân phối linh kiện, thiết bị điện lạnh chuyên nghiệp với đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản và tổ chức khoa học. Trong những năm qua, TRUNG BLOCK đã phát triển mạnh mẽ nhưng bền vững với yếu tố con người được trân trọng. TRUNG BLOCK là nhà phân phối nhiều loại linh kiện hàng đầu Việt Nam.

Các dịch vụ của chúng tôi cung cấp

 • Block tủ lạnh chính hãng LG, Panasonic, Hitachi, Sanyo, Daikin, Samsung
 • Block Máy lạnh nhập chính hãng LG, Panasonic, Hitachi, Sanyo, Daikin, Samsung
 • Quạt máy, motor quạt tủ lạnh, motor quạt máy lạnh
 • Linh kiện máy lạnh công nghiệp, máy giặt công nghiệp
 • Board mạch máy lạnh. máy giắt, tủ lạnh TOSHIBA, LG, SAMSUNG, MISUBISHI, PANASONIC….

Bài viết liên quan

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button