Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Ánh sáng nào phù hợp với không gian ngôi nhà kiến thức mới năm 2023

Ánh sáng nào phù hợp với không gian ngôi nhà – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Mang đến sự hiệu quả cùng những tính năng thông minh, bóng đèn LED là một sự lựa chọn đầy thông minh cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần phải biết màu ánh sáng nào của bóng đèn sẽ phù với từng không gian trong ngôi nhà.

Có phải khi thay thế các bóng đèn trong nhà, bạn thường không mấy để ý đến việc bóng đèn mua về có vượt quá công suất tiêu thụ cần thiết, nhiệt độ màu của bóng đèn hoặc màu ánh sáng của nó. Thực tế thì màu sắc của bóng đèn mà bạn lắp đặt hóa ra lại khá quan trọng đối với từng không gian sống trong nhà. Các màu khác nhau tương ứng với các chức năng khác nhau và bạn còn nên chú ý đến nơi lắp đặt nó nữa. Dưới đây là một số lưu ý khi bạn thiết kế chiếu sáng giúp bạn lựa chọn đúng công suất bóng đèn và màu ánh sáng cho từng không gian trong ngôi nhà của bạn.

Hiểu định mức của bóng đèn

Không phải tất cả các bóng đèn đều giống nhau, chúng không chỉ khác nhau về hình thức cơ bản và công suất tiêu thụ, mà còn ở các mức độ sáng và nhiệt độ màu. Tuy nhiên, để chọn đúng loại bóng đèn thì không quá khó.

Lumen:

Độ sáng của bóng đèn được biểu thị bằng định mức lumen của nó. Lumen càng cao thì bóng đèn càng sáng.

Vấn đề là, độ sáng của một căn phòng do nhiều yếu tố tác động và hiệu quả của bóng đèn được quyết định bởi kích thước của căn phòng, màu sắc tường, vị trí nguồn sáng và các yếu tố khác. Vì vậy, có thể sẽ rất phức tạp để biết được nên bắt đầu điều chỉnh ánh sáng từ đâu.

Watt

Watt là lượng điện năng tiêu thụ của một bóng đèn. Nếu bạn đã chuyển sang sử dụng bóng đèn LED thì nên quan tâm nhiều hơn đến mức lumen thay vì watt. Bóng đèn sợi đốt sử dụng nhiều điện năng hơn so với bóng đèn LED hiện đại, nghĩa là ánh sáng phát ra từ bóng đèn sợi đốt 60W sẽ không bằng bóng đèn LED 60W. Để thay thế cho bóng đèn sợi đốt 60W, bạn có thể chọn bóng đèn LED 8W hoặc 12W mà vẫn có được định mức lumen tương tự.

Nhiệt độ màu

Bên cạnh độ sáng, bạn cũng cần phải xem xét màu sắc của bóng đèn. Nó thường được biểu thị bằng bảng xếp hạng Kelvin (thường là 2.700K đến 6.500K) và kèm theo mô tả, chẳng hạn như ánh sáng trắng hoặc ánh sáng ban ngày.

Dưới đây là phân loại nhiệt độ màu của ánh sáng:

– Màu trắng dịu (2.700 đến 3.000 Kelvin) là màu ấm và vàng, dải màu điển hình của bóng đèn sợi đốt. Ánh sáng này mang lại cảm giác ấm cúng và thư thái, phù hợp cho phòng khách, phòng diện tích nhỏ và phòng ngủ.

– Màu trắng ấm (3.000 đến 4.000 Kelvin) có màu trắng vàng hơn. Những bóng đèn này phù hợp nhất cho nhà bếp và phòng tắm.

– Màu trắng sáng (4.000 đến 5000 Kelvin) nằm giữa tông màu trắng và xanh lam. Giảm đi cảm giác ấm cúng và mang lại nhiều năng lượng hơn, dải màu này phù hợp nhất cho không gian làm việc (chẳng hạn như văn phòng tại nhà hoặc nhà để xe), nhà bếp có đồ đạc bằng crôm.

– Ánh sáng ban ngày (5.000 đến 6.500 Kelvin) có tông màu xanh hơn. Ánh sáng này sẽ tối đa hóa độ tương phản màu sắc, rất lý tưởng để làm việc, đọc sách hoặc trang điểm.

Với những gợi ý đã đề cập ở trên, khi chọn bóng đèn cho một căn phòng, hãy cân nhắc những những gì bạn thường làm trong không gian đó và mua bóng đèn phù hợp.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CƠ ĐIỆN MES

Địa chỉ: 37, Huỳnh Văn Lũy, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Hotline:  088.678.77.99

Website: 

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button