Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

5 Cách Tìm Font Chữ Qua Hình ảnh Cực Kỳ đơn Giản Hiệu Quả kiến thức mới năm 2023

5 Cách Tìm Font Chữ Qua Hình ảnh Cực Kỳ đơn Giản Hiệu Quả – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Font chữ là một trong những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng lớn đến bố cục cũng như thẩm mỹ của một thiết kế. Tuy nhiên, việc định được font chữ phù hợp cho nhu cầu thiết kế bản vẽ chưa bao giờ là dễ dàng. Trong bài viết hôm nay, UNICA sẽ mách nhỏ bạn 5 công cụ tìm font chữ qua hình ảnh cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.

5 công cụ tìm font chữ bằng hình ảnh

1. Công cụ WhatFontis

Phần mềm WhatFontis là một phần mềm tìm font chữ qua hình ảnh cực kỳ nổi tiếng. Nó hỗ trợ bạn bằng cách tải lên hình ảnh hoặc nhập URL nơi chứa font cần tìm.

Để tìm được font chữ rất đơn giản, bạn chỉ cần tải ảnh lên. Tải lên hình ảnh thật sự rõ ràng có chứa văn bản, có chứa phông chữ bạn cần xác định. Hệ thống sử dụng AI tiên tiến để tìm phông chữ trong 90% trường hợp. Phần còn lại của 10% ‘lỗi’ thường gặp là do hình ảnh chất lượng thấp (độ phân giải thấp, văn bản bị méo, v.v.).

Sau đó, phần mềm sẽ cố gắng tách các chữ cái nhanh nhất có thể. Khi đó, WhatFontis sẽ hiển thị hơn 60 phông chữ rất giống phông chữ trong ảnh bạn đã tải lên hoặc các liên kết đến trang URL để bạn tải xuống hoặc mua nó.

Hàng nghìn nhà thiết kế nổi tiếng đã sử dụng hệ thống phát hiện font chữ qua hình ảnh WhatFontisnày để tìm phông chữ hoặc các phông chữ miễn phí.

Bước 1: Bạn vào trang chủ WhatFontis. Vào Browns để

>>> Xem ngay: Cách lựa chọn Font chữ đẹp trong Photoshop đơn giản, chi tiết

Phần mềm WhatFontis là một phần mềm tìm font chữ qua hình ảnh

Bước 2: Điền thông tin chữ dưới qua hình ảnh và bấm Continue

Xem thêm: Cách tìm font chữ bằng hình ảnh đơn giản, nhanh chóng

chọn Continue

Bước 3: Click vào download để font chữ tải về

Download font chữ mới

2. Công cụ WhatTheFont

WhatTheFont là một phần mềm được tạo ra bởi trang MyFonts, với mục đích để nhận biết các font chữ thông qua hình ảnh, máy ảnh của điện thoại.

Bước 1: Bạn truy cập trang chủ của MyFonts, chọn tải lên hình ảnh cần xác định font chữ

phan-mem-tim-font-chu-bang-hinh-anh-khong-can-cai-dat-5.png

Bước 2: Điền các thông tin để giúp xác định font chính xác hơn

Cách hoạt động: WhatTheFont sử dụng tìm kiếm bộ sưu tập hơn 133.000 kiểu phông chữ và tìm ra phông chữ phù hợp nhất tương thích với ảnh của bạn. Nó thậm chí hoạt động với các tập lệnh được kết nối và khi có nhiều hơn một phông chữ trong một hình ảnh. Chỉ cần tải lên một hình ảnh, nhấp vào phông chữ bạn muốn xác định, sau đó xem kết quả trả về hiển thị trên màn hình.

3. Công cụ Typophile

Xem thêm: 5 trang web tìm font chữ bằng hình ảnh, xác định phông chữ miễn phí

Typophile là một công cụ tìm font chữ qua hình ảnh rất chuyên nghiệp. Các bước tìm được font chữ rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng tải hình ảnh có chứa văn bản mà bạn muốn tìm kiếm kiểu phông chữ đó trong ảnh là gì để Typophile cung cấp câu trả lời cho bạn .

Tuy nhiên, có một nhược điểm khi bạn sử dụng Typophile trực tuyến đó là phải trả lời 13 câu hỏi về font chữ sau đó bạn sẽ được cung cấp một danh sách các mục đích khớp từ cơ sở dữ liệu hơn 11000 kiểu, gây mất thời gian cho người sử dụng. Tuy nhiên, ngoài nhược điểm trên thì nó có thêm có ưu điểm đó là tìm kiếm font chữ theo tên.

tim-font-chu-qua-hinh-anh-2.jpg

Phần mềm Typophile trực tuyến

4. Công cụ Identifont.com

Đây là một phần mềm tìm font chữ tiếp theo bằng hình ảnh mà các nhà thiết kế cần bỏ túi. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin về font chữ từ các tùy chọn trong phần mô tả font chữ, Identifont.com sẽ làm công việc còn lại là nhận diện font chữ dựa trên những yêu cầu của bạn.

Tương như những phần mềm ở trên, thì Identifont.com là một công cụ trức tuyến cung cấp cho người dùng những tính năng chính của font chữ. Ngoài việc cung cấp font chữ, phần mềm còn giúp bạn tìm kiếm tên nhà thiết kiếm, nhà xuất bản khác.

5. Công cụ FontSquirrel Matcherator

FontSquirrel Matcherator là một phần mềm trực tuyến được người dùng yêu thích bởi trang web cho phép bạn tải xuống hàng trăm loại font chữ khác nhau. Không những thế, sự khác biệt của công cụ này đó chính là chất lượng font chữ rất tốt và độ chính xác cực kỳ cao.

Bạn chỉ cần kéo và thả một hình ảnh vào mục tìm kiếm sau đó tìm font chữ phù hợp nhất với font chữ trên ảnh.

Ưu điểm tiếp theo của FontSquirrel Matcherator đó chính là nhận diện được bất kỳ định dạng nào của ảnh như JPG, PNG.

Xem thêm: Cách tìm FONT bằng hình ảnh Online hiệu quả – Ledtruongan.com

>>> Xem ngay: Tìm hiểu Layer trong Photoshop là gì? Tính ứng dụng của Layer

Phần mềm trực tuyến FontSquirrel Matcherator

Ưu điểm của việc tìm font chữ không qua phần mềm

Ưu điểm

– Bạn không cần tải về và cài đặt phần mềm.

– Nó rất tiện dụng, bạn không cần tốn nhiều thời gian chuyển đổi, chỉ cần tải ảnh lên và đợi kết quả trả về.

Nhược điểm

– Phải cài trực tiếp trên máy tính, làm tiêu hao dung lượng bộ nhớ, giảm đi hiệu năng của hệ điều hành.

– Việc cài đặt các phần mềm xác định font chữ tăng nguy cơ rủi ro virus tấn công

Tuy nhiên, việc sử dụng công cụ online này nó làm tiêu hao dung lượng bộ nhớ cũng như hiệu năng của hệ điều hành máy tính bạn. Không chỉ vậy, những phần mềm này gây rủi ro cao làm máy tính có nguy cơ nhiễm virus từ ứng dụng online.

Với 5 phần mềm tìm font chữ qua hình ảnh mà UNICA đã giới thiệu, đọc giả phần nào nắm được cho mình cách tìm font chữ thiết kế nhanh nhất, đơn giản nhất và tiết kiệm thời gian. Bạn đọc quan tâm hãy nhanh tay đăng ký theo dõi khoá học thiết kế trên Unica với tham gia giảng dạy và hướng dẫn từ các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí cho bạn những kỹ năng, kiến thức, mẹo hay giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình thiết kế.

Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Tags: Thiết kế Thiết kế đồ họa

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button