Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

5 cách khắc phục lỗi Zalo không gọi được trên điện thoại hiệu quả nhất kiến thức mới năm 2023

5 cách khắc phục lỗi Zalo không gọi được trên điện thoại hiệu quả nhất – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Zalo là một trong những ứng dụng phổ biến ở Việt Nam cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện hoàn toàn miễn phí trên các nền tảng di động và máy tính. Nhưng đôi lúc, ứng dụng này bị lỗi không gọi được khiến cho việc liên lạc trở nên khó khăn hơn. Vậy vì sao Zalo không gọi được và cách khắc phục lỗi này như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết của Canhrau ngày hôm nay để tìm lời giải đáp nhé !

Tại sao Zalo không gọi được?

Một số nguyên nhân khiến cho bạn không gọi được Zalo

Bạn đang loay hoay thực hiện cuộc gọi trên Zalo mà không biết nguyên nhân tại sao không được? Bạn đang cố tìm cách để khắc phục nó? Để tìm ra giải pháp trước hết hãy xem bạn nằm trong trường hợp nào dưới đây nhé!

Một số nguyên nhân cơ bản khiến Zalo không gọi được chính là:

  • Chưa kết nối mạng Internet ( Wifi, dữ liệu di động), kết nối mạng bị gián đoạn, kết nối yếu và không ổn định.
  • Chưa cho phép ứng dụng chạy nền và các quyền liên quan.
  • Zalo chưa được cấp phép quyền truy cập vào micro và máy ảnh.
  • Chưa cập nhật phiên bản mới của Zalo.

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác như: người mà bạn muốn gọi thoại chưa kết nối Zalo, bạn đã bị chặn bởi người gọi trong danh bạ,… Hãy tìm ra nguyên nhân khiến bạn không thể thực hiện được cuộc gọi và cùng thử qua các cách khắc phục lỗi Zalo không gọi được ngay sau đây.

Hướng dẫn 5 cách khắc phục lỗi Zalo không gọi được hiệu quả nhất

Bạn sử dụng Zalo để liên lạc với người thân, trao đổi với khách hàng nhưng lại không thể gọi điện cho họ được? Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và cuộc sống của bạn. Đừng lo lắng quá, hãy cùng chúng tôi điểm danh các cách khắc phục sự cố Zalo bị lỗi không gọi được ngay bên dưới.

Kiểm tra lại kết nối mạng

Nguyên nhân cơ bản đầu tiên khiến Zalo không gọi được là do việc kết nối mạng bị gián đoạn, đường truyền không ổn định. Bạn hãy kiểm tra thiết bị của mình đã được kết nối mạng chưa. Bạn có thể vào Cài đặt, Chọn Wifi, Nhấn Quên và tiến hành thiết lập kết nối mạng internet mới.

Hãy kiểm tra lại kết nối mạng để thực hiện hiện được các cuộc gọi trên Zalo

Nếu như bạn đang ở vùng không có sóng, tín hiệu Wifi yếu hãy di chuyển ra một khu vực có sóng mạnh để không bị bỏ lỡ cuộc gọi nào trên Zalo. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Dữ liệu di động (3G, 4G) thay cho mạng Wifi để gọi điện thoại bằng Zalo.

Kiểm tra làm mới ứng dụng trong nền

Ngoài ra, bạn hãy kiểm tra xem ứng dụng Zalo đã được cấp phép chạy trong  nền chưa. Với việc cấp phép cho ứng dụng chạy nền, bạn sẽ nhận được các thông báo về thông tin cuộc gọi ngay cả khi bạn không mở nó lên. 

Để kiểm tra làm mới ứng dụng trong nền, hãy thực hiện theo các bước sau đây: 

Bước 1: Mở phần Cài đặt trên thiết bị, chọn Kết nối và ấn vào mục Sử dụng dữ liệu.

Hãy kiểm tra làm mới ứng dụng trong nền

Bước 2: Bạn hãy tìm ứng dụng Zalo và xem điện thoại đã cho phép sử dụng dữ liệu trong nền hay chưa, nếu chưa hãy bật lên.

Đây được coi là cách hữu hiệu nhất khắc phục lỗi Zalo không gọi được ngay cả khi bạn không mở ứng dụng Zalo. Nếu bạn không muốn bỏ lỡ bất kỳ cuộc gọi nào hãy thực hiện cách này nhé.

Kiểm tra quyền truy cập Micro và Máy ảnh

Zalo có tính năng nhắn tin miễn phí với tin nhắn văn bản, hình ảnh, tài liệu biểu tượng cảm xúc. Ngoài ra, nó còn cho phép người dùng thực hiện các cuộc gọi điện miễn phí với cuộc gọi thoại và cuộc gọi video. Chính vì vậy, việc cho phép truy cập vào micro và máy ảnh thật sự rất cần thiết.

Để khắc phục sự cố Zalo không gọi được trên điện thoại, bạn hãy kiểm tra quyền truy cập vào micro cũng như máy ảnh chưa nhé.

Thực hiện các bước sau để kiểm tra:

Bước 1: Bạn vào Cài đặt (Settings). Kế đó lướt xuống và tìm mục Zalo.

Tìm ứng dụng Zalo trong phần Cài đặt

Bước 2: Sau khi chọn Zalo, bạn hãy nhấn chọn Quyền. Tại đây bạn kiểm tra xem phần Micro và Camera đã được phép chưa, nếu chưa hãy cấp quyền cho chúng.

Kiểm tra xem thiết bị của mình đã cho phép Micro và máy ảnh truy cập chưa

Như vậy, bạn đã có thể liên lạc với mọi người bằng cuộc gọi thoại cũng như cuộc gọi video trong ứng dụng Zalo.

Cập nhật Zalo lên phiên bản mới nhất

Việc cập nhật những phiên bản mới của Zalo, người dùng sẽ được bổ sung thêm những tính năng hữu ích, cải thiện những tính năng có lỗi giúp quá trình liên lạc, nhắn tin trở nên thú vị hơn. Nếu phiên bản Zalo của bạn đã quá cũ, hãy cập nhật phiên bản mới hơn để có thể trải nghiệm hết những tính năng của Zalo đem lại.

Hãy thường xuyên cập nhật phiên bản mới nhất để khắc phục lỗi ứng dụng

Để cập nhật, bạn hãy tìm kiếm ứng dụng Zalo trên App Store với iPhone và CH Play với điện thoại Android. Sau đó, chọn ứng dụng Zalo nhấn vào nút Cập nhật. Hãy chờ đợi vài giây đến vài phút để máy tự cập nhật nhé.

Đây cũng là một trong các cách khắc phục lỗi Zalo không gọi được dễ dàng và hiệu quả.

Gỡ cài đặt Zalo rồi tải lại

Cách dễ nhất để khắc phục Zalo bị lỗi không gọi được là gỡ cài đặt sau đó tiến hành cài đặt lại ứng dụng.

Bước 1: Giống cách bên trên, bạn vào Cài đặt, tìm chọn ứng dụng Zalo. Sau đó, bạn hãy nhấn vào nút Gỡ cài đặt ở phía dưới màn hình.

Gỡ cài đặt sau đó tải lại là cách sửa lỗi Zalo không gọi được dễ nhất

Bước 2: Khi quá trình gỡ cài đặt hoàn tất, bạn hãy tải lại nó và thử gọi điện bằng Zalo xem sự cố đã được khắc phục hay chưa nhé.

Link tải Zalo trên Android.

Link tải Zalo trên iOS.

Cài đặt lại ứng dụng về máy


Bài viết trên đây đã hướng dẫn cho bạn 5 cách khắc phục lỗi Zalo không gọi điện được đơn giản , nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hy vọng với những biện pháp này sẽ giúp các bạn có thể trao đổi , liên lạc với người khác dễ dàng hơn. Bạn còn biết thêm những cách khắc phục lỗi nào khác nữa? Hãy chia sẻ cho chúng tôi biết ngay nhé!

Nguồn bài viết: Canhrau

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button