Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

4 NGUYÊN NHÂN TẠI SAO LÒ VI SÓNG KHÔNG QUAY ? – DỊCH VỤ SỬA CHỮA ĐIỆN TẠI NHÀ Ở TPHCM kiến thức mới năm 2023

4 NGUYÊN NHÂN TẠI SAO LÒ VI SÓNG KHÔNG QUAY ? – DỊCH VỤ SỬA CHỮA ĐIỆN TẠI NHÀ Ở TPHCM – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Thời gian gần đây ” ĐIỆN TỬ HOÀNG KIM” nhận được không ít câu hỏi về ” TẠI SAO LÒ VI SÓNG KHÔNG QUAY ?“. Để trả lời câu hỏi này thì sau đây ĐIỆN TỬ HOÀNG KIM xin chỉ ra 4 nguyên nhân và cách khắc phụ tình trạng lò vi sóng không quay !

 

1. Do bánh xe xoay và trụ xoay chưa khớp với nhau

Trục xoay và vòng xoay của lò vi sóng phải đặt không đúng vị trí

Nguyên nhân thứ 1 dẫn đến đĩa xoay của lò vi sóng không quay là do bánh xe xoay và trụ xoay chưa được khớp với nhau.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại liệu đĩa có đặt đúng trên trụ xoay hay không. Nếu có, bạn nên lấy bánh xe và trụ xoay ra khỏi lò vi sóng và xem lại liệu chúng bám bẩn không. Rửa sạch cả bánh và trụ rồi ráp lại cho khớp. Lưu ý kiểm tra khớp nối nhựa ở dưới khay trong quá trình ráp.

 

2. Do cửa lò chưa được đóng chặt

cua-lo-khong-dong-chat
Cửa lò vi sóng chưa đóng chặt

Nguyên nhân thứ 2 làm lò vi sóng không quay là khi bạn gặp phải tình trạng cửa lò chưa được đóng chặt hay chưa sát, làm lò không hoạt động theo ý muốn.

Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra lại xem liệu cửa lò có bị hở trước khi lò chạy hay không. Cần lưu ý là cửa lò đã gắn 1 công tắc ngắt nguồn điện. Vì thế, cửa lò không đóng chặt sẽ làm lò không hoạt động.

Bạn nên kiểm tra cửa lò có bị hở hay không trước khi vận hành thiết bị

3. Do thức ăn tràn ra làm dơ lò
Nguyên nhân thứ 3 làm lò không xoay đó chính là do lò bị dơ do bạn để quá nhiều thức ăn, khi quay sẽ khiến thực phẩm tràn ra làm chập motor.

Cách khắc phục: Bạn nên thường xuyên vệ sinh lò vi sóng, và đặc biệt không nên cho quá nhiều đồ ăn vào lò. Trường hợp motor kéo bị hỏng, bạn nên thay thế motor mới.

thuc-an-tran-ra-ngoai-lo-vi-song
Thức ăn tràn ra xung quanh lò vi sóng

Vụn thức ăn hay chất lỏng chảy vào có thể làm chập motor cùa lò vi sóng
Sau khi đã kiểm tra tất cả những vấn đề trên, bạn nên cho lò chạy lại lần nữa xem có hoạt động hay không.

Như vậy, Trung tâm bảo hành lò vi sóng Hoàng Kim đã trả lời cho các bạn và các ông thợ 4 nguyên nhân chính dẫn đến lò vi sóng không quay và cách sửa nhanh tại nhà !

Mọi câu hỏi vui lòng gửi về : lienhe@hoangkimcompany.com hoặc điện thoại tư vấn : 0946.637.534 – 028.2229.2626 – 0287.306.3626

Địa chỉ sửa lò vi sóng không quay ở TPHCM :

dia-chi-cua-hang-sua-chua-lo-vi-song-o-tphcm
Địa chỉ cửa hàng chuyên sửa chữa lò vi sóng giá rẻ ở TPHCM

Địa chỉ :

411/31 Lê Đức Thọ – Phường 17 – Quận Gò Vấp – TP.HCM
156 Thạch Lam – P.Phú Thọ Hòa – Quận Tân Phú – TP.HCM

 

Đăng bởi CÔNG TY HOÀNG KIM

Công ty Hoàng Kim chuyên buôn bán và sửa chữa các loại máy móc – trang thiết bị – điện tử – điện lạnh – điện công nghiệp và điện dân dụng tại TPHCM
Xem tất cả bài viết bởi CÔNG TY HOÀNG KIM

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button