Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

3 sai lầm tai hại khi sử dụng tủ mát kiến thức mới năm 2023

3 sai lầm tai hại khi sử dụng tủ mát – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Tủ mát là một thiết bị không thể thiếu tại các nhà hàng, siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch…vừa giúp bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon, vừa là một chiếc tủ trưng bày các mặt hàng.

Chất lượng hoạt động của tủ mát siêu thị sẽ quyết định đến sự tươi mới ngon của các loại đồ thực phẩm được bảo quản bên trong tủ. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, đôi khi chúng ta sẽ mắc phải những sai lầm khiến cho tủ mát cũ đi, không còn hoạt động tốt nữa.

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng điện lạnh Minh Đông tìm hiểu 3 sai lầm tai hại khi sử dụng tủ mát mà chúng ta hay mắc phải.

Để quá nhiều đồ trong tủ mát

Mỗi chiếc tủ mát đều có một dung tích nhất định. Bạn nên lựa chọn tủ có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng, tránh tình trạng mua tủ nhỏ nhưng lại để quá nhiều đồ.

Việc nhét quá nhiều đồ trong ngăn tủ sẽ bịt mất đường khí lạnh thoát ra, không đảm bảo độ lạnh bên trong có thể dẫn tới hư hỏng các thực phẩm cần được bảo quản. Nên sắp xếp đồ trong tủ một cách khoa học, gọn gàng, chừa các khoảng trống để khí lạnh lưu thông.

Cất đồ vào tủ khi còn nóng

Khi cho đồ ăn còn nóng vào tủ mát, nhiệt độ bên trong tủ sẽ tăng lên. Lúc đó, tủ mát sẽ khởi động mô-tơ để điều chỉnh nhiệt độ trong tủ trở về như ban đầu mức nhiệt đã cài đặt. Việc khởi động và làm lạnh gấp như vậy có thể làm tủ lạnh bị giảm tuổi thọ nhanh chóng.

SỬ DỤNG TỦ LẠNH NHƯ THẾ NÀO GIÚP BẢO VỆ SỨC KHOẺ TRONG MÙA DỊCH - Điện Máy Ababa - Bán online điện tử , điện lạnh, gia dụng giá tốt nhất

Việc đột ngột cho thực phẩm nóng vào tủ lạnh còn có thể dẫn đến thực phẩm đó bị “sốc nhiệt”. Từ đây các loại vi khuẩn gây hại sẽ thuận lợi sinh sôi, phát triển, làm thực phẩm bị nhiễm bẩn và ôi thiu. Rất không an toàn nếu bạn ăn các loại đồ ăn này, về lâu dài rất hại cho sức khỏe.

Không vệ sinh tủ mát hoặc vệ sinh chưa đúng cách

Cũng giống như tất cả các thiết bị khác, tủ mát cũng cần được vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ để tăng độ bền. Tuy nhiên rất nhiều chủ cửa hàng vì một lý do nào đó mà bỏ lơ chiếc tủ mát không được vệ sinh trong nhiều năm.

BÍ QUYẾT VỆ SINH TỦ MÁT TỪ A ĐẾN Z - Alaska Việt Nam

Điều này thật tai hại vì trong quá trình sử dụng, những thực phẩm được bảo quản bên trong tủ có thể bị rơi rớt ra, gây bít tắc những lỗ dẫn khí lạnh, làm tủ hoạt động tốn điện hơn. Hoặc đường dây điện, lốc, ga của tủ gặp trục trặc nhưng không được kiểm tra kịp thời sẽ dẫn tới hỏng hóc nặng. Khi đó việc bạn phải thanh lý tủ mát cũ để mua tủ mới là hoàn toàn dễ hiểu.

Hãy thường xuyên vệ sinh tủ bằng khăn bông mềm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để chiếc tủ luôn sạch sẽ và hoạt động tốt nhé.

 


Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button