Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

+3 Nguyên Nhân & Cách Sửa Lò Vi Sóng Bị Liệt Phím Bấm Hiệu Quả kiến thức mới năm 2023

+3 Nguyên Nhân & Cách Sửa Lò Vi Sóng Bị Liệt Phím Bấm Hiệu Quả – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Việc liệt bàn phím lò vi sóng sẽ không gây ra vấn đề gì nghiêm trọng nhưng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc nấu nướng, chế biến thức ăn, gây bất tiện và lãng phí thời gian, sức lực của bạn. Vậy có cách nào sửa lò vi sóng bị liệt phím bấm không? Cùng tìm hiểu nguyên ngân và cách khác phục vấn đề trong bài viết sau đây.

Lò vi sóng liệt phím là gì?

Lò vi sóng bị liệt phím là hiện tượng khi bạn bấm các phím trên lò vi sóng để sử dụng không có tác dụng, nguồn không lên, không hoạt động.

Lò vi sóng có thể liệt kê bất kỳ phím nào, thường là những phím bạn hay sử dụng nhất, chẳng hạn như phím khởi động (start) hoặc các phím chức năng bạn thường xuyên dùng.

Nguyên nhân và cách sửa lò vi sóng bị liệt phim bấm

Lò vi sóng bị liệt bàn phím là một trong những sự cố thường gặp khi sử dụng lò nướng. Sự cố hư hỏng này không gây nguy hiểm cho người sử dụng, nhưng có thể làm lò bị vô hiệu hóa, khiến việc nấu nướng bị gián đoạn.

Tại sao lò vi sóng bị liệt phím?

Để sửa lò vi sóng bị liệt phím, trước hết phải tìm ra nguyên nhân thì mới có giải pháp khắc phục hiệu quả. Thông thường có 3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này:

  • Nhấn phím mạnh trong quá trình sử dụng: Đây là lỗi thường gặp ở người sử dụng, thực hiện thao tác quá mạnh hoặc quá nhanh, thay đổi chức năng đột ngột.
  • Lò bị va đập mạnh: Trong quá trình vận chuyển đồ và hàng hóa không cẩn thận khiến lò vi sóng bị va đập hoặc thậm chí là rơi, khiến mạch than bị tách rời, không nhận được tín hiệu điều khiển.
  • Không vệ sinh lau chùi bảng điều khiển: Người sử dụng lò một thời gian dài mà không thường xuyên lau chùi sạch sẽ, bảng bị ẩm tạo điều kiện thuận lợi cho côn trùng sinh sống. Chúng có thể cắn, làm đứt dây nguồn và làm tê liệt bàn phím lò vi sóng.

Cách sửa lò vi sóng bị liệt phím

  • Trường hợp lò vi sóng bị liệt do mạch than chết, thì bạn phải thay mạch than mới hoặc làm mạch cơ thay thế phím than vĩnh viễn.
  • Trường hợp mạch than bị rời thì cách khắc phục là thay mạch than mới hoặc có thể sử dụng bảng điều khiển bằng nhựa mới vừa rẻ vừa bền. Loại bảng điều khiến nhựa này có thể dễ dàng mua ở cửa hàng và lắp vào lò vi sóng.

Tuy nhiên, việc khắc phục sự cố này không dễ dàng đối với hầu hết người dùng vì khi sửa chữa sẽ cần phải có một số kiến ​​thức về công nghệ, kỹ năng chuyên môn, đồng thời có đủ thiết bị hỗ trợ sửa chữa.

Để tránh những hư hỏng phức tạp hơn, tốt hơn hết bạn nên liên hệ với dịch vụ sửa chữa lò vi sóng để được đơn vị trợ giúp và cử kỹ thuật viên đến tận nơi để kiểm tra và thay thế bảng mạch than, hoặc nếu nặng hãy thay bảng điều khiển và các phím của bộ điều khiển.

sua-lo-vi-song-

Chú ý khi sử dụng để lò vi sóng không bị liệt phím

  • Khi sử dụng lò vi sóng nên ấn nhẹ tay, thao tác đúng sẽ giúp lò vi sóng hoạt động hiệu quả hơn. Không nên thao tác quá nhanh, thay đổi chức năng đột ngột sẽ dễ làm hỏng bảng mạch của lò vi sóng
  • Khi vận chuyển và di dời lò vi sóng, nên để thiết bị vào hộp và bảo quản cẩn thận để hạn chế tuyệt đối va đập mạnh cho thiết bị.
  • Sau khi sử dụng lò vi sóng, hãy thường xuyên lau chùi bằng khăn khô để tránh lò vi sóng bị ẩm ướt hoặc nước bắn vào các phím bấm làm hỏng bảng mạch.
  • Bảng điều khiển bị ướt không chỉ có thể làm tê liệt các phím mà còn có thể gây hại cho người dùng. Vì vậy, hãy cần chú ý vệ sinh lò vi sóng thường xuyên để tránh nấm mốc và côn trùng ẩn náu.

Trên đây là bài viết về nguyên nhân và cách sửa lò vi sóng bị liệt phím bấm dành cho bạn. Hy vọng bạn sẽ sớm khắc phục được lỗi hỏng của lò vi sóng nhà mình.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button