Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

3 bước bảo quản cháo tươi trong tủ lạnh kiến thức mới năm 2023

3 bước bảo quản cháo tươi trong tủ lạnh – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Cháo tươi giàu dưỡng chất và dễ hấp thụ là bữa sáng chất lượng cho nhiều gia đình. Tuy nhiên, thay vì đi mua cháo ngoài hàng không đảm bảo và tốn kém chi phí, bạn có thể nấu cháo và bảo quản cháo tươi trong tủ lạnh.

Chia nhỏ cháo vào các hộp

Để bảo quản cháo trong tủ lạnh mà cháo vẫn giữ nguyên hương vị và dưỡng chất, bạn không nên cấp đông hay trữ lạnh toàn bộ cháo trong một hộp lớn. Lý do là, mỗi lần sử dụng, bạn sẽ không sử dụng hết số cháo này. Việc cất cháo trong một hộp lớn khiến bạn khó bảo quản, cũng khó lấy cháo ra để sử dụng.

Chia nhỏ các khẩu phần cháo vào khay/hộp nhỏ

Nên chia nhỏ cháo theo khẩu phần ăn và cho số cháo này vào các hộp nhỏ. Mỗi lần sử dụng, bạn hãy đảm bảo bạn chỉ cần lấy ra 1-2 hộp cháo. Không có hộp cháo nào bị ăn dở dang, số cháo chưa dùng đến vẫn được cất trong tủ lạnh nên sẽ đảm bảo về mặt hương vị và chất lượng.

Cấp đông bảo quản cháo

Sau khi đã chia nhỏ cháo vào các hộp, chúng ta tiến hành cấp đông toàn bộ số hộp này để bảo quản cháo. Lưu ý không sử dụng hộp nhựa một lần, không sử dụng hộp thủy tinh bảo quản cháo. Cháo được cấp đông trong ngăn đông tủ lạnh nên dùng hộp nhựa nguyên sinh, với nhiệt độ bảo quản trong tủ từ -7 đến -4 độ C.

Cách bảo quản cháo tươi trong tủ lạnh

Cất trong ngăn đông tủ lạnh để bảo quản

Khi cấp đông cháo, bạn nên viết giấy dán ngày nấu cháo, ngày bảo quản ở trên mặt hộp cháo. Như vậy, việc theo dõi hạn sử dụng của cháo được thuận tiện hơn.

Do cháo tươi nấu tại nhà không có chất bảo quản, bạn chỉ nên nấu cháo, cấp đông và sử dụng ăn dần trong vòng 01 tuần.

Cháo tươi trong hộp đậy kín bảo quản trong tủ lạnh nên để cách biệt với thực phẩm tươi sống cấp đông như thịt, cá sống để hạn chế và ngăn ngừa tình trạng nhiễm khuẩn chéo trên thực phẩm.

Khi sử dụng nấu lại với nước sạch

Cháo cấp đông khi cần sử dụng, bạn lấy ra khỏi tủ lạnh. Cho toàn bộ phần cháo đông đá ra khỏi hộp, bỏ vào xoong, thêm nước và nấu lửa nhỏ cho tới khi cháo tan hết. Bằng cách này, bạn không cần mất thời gian rã đông mà cháo nấu lên vẫn giữ được hương vị thơm ngon như cháo tươi vừa mới nấu.

Cách bảo quản cháo tươi trong tủ lạnh

Khi sử dụng lấy ra khỏi tủ và nấu thêm với nước sạch

Bạn có thể bảo quản một số loại cháo tươi như cháo thịt băm, cháo sườn, cháo gà, cháo tôm,… trong tủ lạnh để sử dụng dần. Cách dễ nhất là bạn nấu một nồi cháo trắng lớn, sau đó cho thịt băm, tôm xay,… tùy thuộc vào từng loại cháo và cấp đông trong từng hộp. Với nhiều loại cháo mang các vị ngon khác nhau, cơ thể được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và các bữa sáng với cháo tươi tại nhà của bạn cũng được đổi vị liên tục, không bị ngán.

Bảo quản cháo tươi trong tủ lạnh đúng cách, bạn đã biết chưa?


Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button