Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

19/11 là ngày gì? 20/11 là ngày gì? Các ngày lễ trong tháng 11 kiến thức mới năm 2023

19/11 là ngày gì? 20/11 là ngày gì? Các ngày lễ trong tháng 11 – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Tháng 11 có rất nhiều sự kiện trọng đại không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Khi nói đến tháng 11, chúng ta sẽ nghĩ đến ngày ngày 19 và ngày 20 tháng 11. Vậy ngày 19/11 là ngày gì? 20/11 là ngày gì? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để được giải đáp và chia sẻ thêm một số ngày lễ khác trong tháng 11 nhé!

19/11 là ngày gì?

Nếu như các bạn nam vẫn còn đang cảm thấy thiệt thòi khi quanh năm toàn là ngày lễ của chị em thì giờ đây quốc tế đã công nhận ngày 19/11 là ngày Quốc tế Nam giới. Đây là một ngày lễ lớn nhằm tôn vinh vẻ đẹp phái mạnh của những người đàn ông trên thế giới.

Mục đích mà ngày lễ này được tạo ra là để tập trung vào sức khỏe của nam giới, thúc đẩy bình đẳng giới và khẳng định vai trò của nam giới trong cuộc sống. Đây cũng là dịp để chị em phụ nữ thể hiện tình cảm đối với người đàn ông quan trọng của đời mình.

19/11 là ngày gì?

Hiện tại, ngày lễ này đã có mặt tại hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới. Ngày này xuất hiện đầu tiên vào năm 1999 do tiến sĩ Jerome Teeluck Sinh đến từ Đại học Tây Indies khởi xướng. Sau đó, ngày này đã được Liên Hợp Quốc công nhận và được rất nhiều quốc gia ủng hộ và hưởng ứng.

Không riêng gì chị em phụ nữ mà vấn đề bình đẳng giới cũng gặp ở đàn ông rất nhiều. Cánh mày râu gặp rất nhiều áp lực từ các vấn đề như tiền bạc, kinh tế, tình cảm,… Chính vì vậy, ngày 19/11 ra đời nhằm “an ủi” cũng như xoa dịu những vấn đề mà phái mạnh đang gặp phải.

20/11 là ngày gì?

Khi nhắc đến các ngày lễ quan trọng trong tháng 11 thì không thể không nhắc đến ngày 20/11. Vậy ngày 20/11 là ngày gì?

Ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam hay còn gọi là Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam. Ngày lễ này được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh những người làm nghề giáo, phát huy truyền thống “tôn sư trọng đạo” từ bao đời này của dân tộc Việt Nam.

20/11 là ngày gì?
20/11 là ngày gì?

Vào ngày này, các học sinh, cựu học sinh sẽ đến tặng cho thầy cô những bó hoa tươi thắm hay những món quà ý nghĩa nhất để bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân đối với công lao giáo dục. Thầy cô vốn được ví như là người lái đò thầm lặng trên con đường tri thức.

Các ngày lễ khác trong tháng 11 ở Việt Nam và thế giới

Tháng 11 có ngày lễ gì nữa không? Chắc chắn đây là điều mà rất nhiều người quan tâm hiện nay. Bên cạnh ngày 19 và 20 tháng 11 thì trong tháng này Việt Nam cũng như Thế giới còn có những sự kiện nổi bật như sau:

10/11 ngày Khoa học thế giới vì Hòa bình và Phát triển

10/11 được công nhận là ngày Khoa học Thế giới vì Hòa Bình và Phát triển (World Science Day for Peace and Development). Ngày này ra đời nhằm thúc đẩy nhận thức của mọi người về hòa bình và phát triển trên toàn thế giới.

Xem thêm: 20/10 là ngày gì? 20/10 tặng gì cho mẹ ý nghĩa nhất

11/11 là ngày Lễ Độc thân

11/11 là ngày gì? 11/11 được xem là ngày lễ độc thân. Đây là một ngày lễ tự phát có nguồn gốc từ Trung Quốc và chưa được công nhận. Lý do có ngày này là bởi 11/11 được viết bằng 4 nét gạch. Trong tiếng Ả Rập thì 4 nét gạch này lại tượng trưng cho 4 cây gạch mang ý nghĩa lẻ loi, cô đơn, chỉ những người độc thân.

11/11 là ngày gì?
11/11 là ngày gì?

9/11 là ngày Pháp luật Việt Nam

Ở Việt Nam, tháng 11 có sự kiện gì nữa không? Ngày 9/11/1946, nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa ban hành bản hiến pháp đầu tiên. Sau này, ngày 9/11 được nhà nước ta lấy làm ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, gọi tắt là Ngày Pháp Luật Việt Nam.

18/11 Ngày Thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Đối với Việt Nam, trong tháng 11 có rất nhiều ngày lễ quan trọng. Ngày 18/11 là ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Ngày này mang ý nghĩa quan trọng nhằm vận động, điều hướng các tầng lớp nhân dân và cán bộ trên cả nước phát huy hết tiềm năng và sức mạnh cá nhân để cống hiến cho việc học, sản xuất, kinh doanh.

23/11 ngày Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam

Tất cả chúng ta đều biết rằng, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là tổ chức nhân đạo do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập vào ngày 23/11/1946. Hội này hoạt động với mục đích nhân văn nhằm chăm lo và hỗ trợ đời sống vật chất và tinh thần cho những người khó khăn, những nạn nhân chiến tranh, thiên tai.

16/11 ngày Khoan dung Quốc tế

Ngày 16/11 được tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là ngày Quốc tế Khoan dung. Ngày này có ý nghĩa tạo ra nhận thức cộng đồng về những nguy cơ của việc không khoan dung.

16/11 ngày Khoan dung Quốc tế

21/11 ngày Truyền hình thế giới

Ngày 21/11 được Thế giới chọn làm ngày Truyền hình thế giới. Ngày này có ý nghĩa quan trọng nhằm mục đích khuyến khích các quốc gia trao đổi các chương trình truyền hình và những vấn đề khác liên quan đến an ninh, phát triển thế giới và trao đổi văn hóa.

Xem thêm: Ngày lễ tình nhân là ngày mấy? Valentine trắng là ngày gì?

[Góc giải đáp] 20 tháng 11 là cung gì?

Ngoài giới thiệu các sự kiện trọng đại trong tháng 11 thì ở bài viết này maynenkhikhongdau.net cũng giải đáp cho các bạn câu hỏi 20/11 là cung gì. Trong 12 cung hoàng đạo thì những người sinh từ ngày 24/10 cho đến ngày 22/11 thuộc cung Bọ Cạp. Do đó, ngày 20/11 sẽ thuộc cung hoàng đạo Bọ Cạp.

Cung Bọ Cạp hay còn có tên gọi khác như cung Thiên Yết hoặc Thần Nông. Những người thuộc cung hoàng đạo này sẽ thuộc nhóm nguyên tố nước nên mang trong mình ý chí quyết tâm cao độ và lòng nhiệt huyết.

Vừa rồi, maynenkhikhongdau.net đã cung cấp các thông tin liên quan đến các sự kiện quan trọng trong tháng 11. Hy vọng, qua đây, bạn có thể nắm được các sự kiện này để tăng thêm phần hiểu biết cho bản thân.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button