Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Vệ sinh điều hòa nhiệt độ đúng định kỳ

Nếu không vệ sinh điều hòa nhiệt độ định kỳ thì việc giảm tuổi thọ của máy sẽ diễn ra nhanh hơn. Bảo dưỡng điều hòa làm giảm khả năng làm mát hoặc gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia đình.
Nhiều người không biết được việc vệ sinh bảo dưỡng điều hòa thường xuyên sẽ có vai trò quan trọng trong việc làm tăng khả năng hoạt động cũng như độ bền của máy. Đây là lý do để bạn vệ sinh bảo dưỡng điều hòa.

Vệ sinh điều hòa tăng độ bền
Nhiều người chỉ vệ sinh điều hòa khi mà thiết bị hết gas hoặc hỏng hóc. Đây là thói quen sai lầm, và muốn để máy điều hòa hoạt động tốt nhất nên hãy tạo thói quen bảo dưỡng điều hòa định kỳ.

Cần biết về cấu tạo của máy điều hòa bởi cả giàn nóng và giàn lạnh. Sau thời gian hoạt động máy sẽ bị giảm tính năng và hao mòn tần suất sử dụng. Bởi vậy mà, vệ sinh điều hòa định kỳ là vô cùng cần thiết, hãy thay thế kịp thời và điều chỉnh các tính năng cần sửa chữa.

Đối với điều hòa một chiều bạn có thể kiểm tra máy khi không hoạt động trong thời gian dài.

Đối với điều hòa hai chiều cũng nên kiểm tra định kỳ và bơm gas máy lạnh.

Việc chủ động vệ sinh điều hòa sẽ giúp cho máy lạnh tránh khỏi những hư hỏng và không bị thợ sửa chữa bị chặt chém.

Vệ sinh tăng khả năng làm mát
Việc duy trì ổn định về nhiệt độ tốt nhất của điều hòa nhiệt độ phụ thuộc rất nhiều vào độ thông thoáng, sạch sẽ của cả dàn nóng và dàn lạnh. Vì vậy, để đảm bảo điều hòa có thể cung cấp đủ không khí lạnh, cần thường xuyên làm thông thoáng dàn nóng và dàn lạnh không để bụi bẩn bám vào.

Bộ lọc không khí sẽ là thành phần thiết yếu của mỗi điều hòa không khí tỏa ra hơi lạnh. mỗi điều hòa không khí loại bỏ bụi và các mảnh vụn từ không khí trước khi thổi vào nhà của bạn. Hầu hết các bộ lọc không khí cần phải được làm sạch hoặc thay thế hàng tháng, mặc dù một số bộ lọc hiệu suất cao có thể kéo dài lâu hơn. Bộ lọc không khí bẩn có thể làm giảm hiệu quả hoạt động của máy và dẫn đến các vấn đề như đóng băng.

Hãy vệ sinh bộ lọc và thay thế lọc khí theo đúng yêu cầu từ nhà sản xuất để đảm bảo hoạt động của máy lạnh.

Màng lọc bị bụi bẩn có thể khả năng lọc không khí của điều hòa bị suy yếu đi rất nhiều và gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia đình. Do đó, bạn nên thường xuyên vệ sinh màng lọc để giúp điều hòa nhiệt độ có thể lọc các loại bụi bẩn, vi khuẩn trong không khí.

Khi nào nên vệ sinh máy lạnh định kỳ

Bảo dưỡng điều hòa nên vệ sinh định kỳ khoảng 6 tháng/ lần
Nếu sử dụng nhiều hơn thì thời gian vệ sinh cần phải rút ngắn từ 3 – 4 tháng/ lần
Nhiều hơn sẽ từ 1 – 2 tháng/ lần

Vệ sinh máy lạnh giá rẻ ở đâu tốt nhất tphcm

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA

TRỤ SỞ CHÍNH

Địa Chỉ : 118/2C Phan Huy ích – P.15 – Q.Tân Bình – TP.HCM

Điện Thoại: 028 38152 777

Hotline: 0901 890 777

Email: tuvan@xaydungtruonggia.vn

Website: xaydungtruonggia.vn

Back to top button