Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Top 3 máy lạnh tiết kiệm điện nhất 2022

Việc sử dụng máy lạnh hiện nay không còn quá xa lạ gì đối với chúng ta. Thế nhưng, để tìm kiếm được chiếc máy lạnh sao cho tiết kiệm điện nhất lại là một điều không dễ dàng. Mua điều hòa không khó nhưng tiền điện lại là vấn đề khi mùa hè bắt đầu. Để mua được sản phẩm máy lạnh tốt và tiết kiệm điện nhất. Chúng tôi giới thiệu một số mẫu máy lạnh tiết kiệm điện nhất 2022.

Hiệu suất năng lượng trên máy lạnh liên quan gì đến tiết kiệm điện?

Đây là một trong những thông số quan trọng mà bạn cần chú ý đến khi mua bất kì máy lạnh tiết kiệm điện nhất 2022 của thương hiệu nào. Hiệu suất năng lượng là tỉ số giữa công suất làm lạnh và công suất điện để có thể vận hành máy lạnh ở chế độ định mức.

Trong đó:

  • Đơn vị công suất làm lạnh là BTU hoặc HP.
  • Đơn vị công suất điện là W hoặc kW.

Bạn có thể hiểu nôm na là: hiệu suất năng lượng càng lớn thì máy lạnh càng tiết kiệm điện. Do đó, bạn có thể so sánh được khả năng tiết kiệm điện giữa các dòng máy với nhau.

máy lạnh tiết kiệm điện nhất 2022
máy lạnh tiết kiệm điện nhất 2022

5 máy lạnh tiết kiệm điện nhất 2022

Máy lạnh tiết kiệm điện nhất 2022 Panasonic CU/CS-VU9UKH-8

Máy lạnh Panasonic CU/CS-VU9UKH-8 sử dụng công nghệ biến tần Inverter cho phép tiết kiệm điện tối đa đến 60%, 1h dùng điều hòa chỉ hết 0.49 kW/h. Đặc biệt sử dụng gas R32 thân thiện với môi trường và cho phép làm lạnh nhanh hơn, sâu hơn.

Điều hòa tiết kiệm điện sử dụng công nghệ inverter nên máy hoạt động còn êm ả với độ ồn chỉ khoảng 18dB ngang với tiếng động của lá rơi nên bạn có thể yên tâm lắp đặt ngay cạnh phòng ngủ mà không sợ ảnh hưởng đến học tập, làm việc hay nghỉ ngơi.

Máy lạnh Daikin Inverter 1.0 HP ATKC25UAVMV

Điều hòa Daikin Inverter 1.0 HP ATKC25UAVMV cho phép tiết kiệm điện nhưng vẫn làm lạnh hiệu quả với cảm biến mắt thần thông minh một khu vực, tự động tăng nhiệt lên 2 độ khi phát hiện không có người và giảm lại nhiệt nếu thấy có chuyển động trong phòng.

Ngoài ra tính năng Ecomo một người dùng còn giúp nâng cao hiệu quả tiết kiệm điện, máy lạnh Daikin sẽ giảm công suất hoạt động đủ để làm mát cho một người nhưng vẫn không ảnh hưởng đến sự thoải mái của bạn. Máy hoạt động trong 2h chỉ hết 1.36 số điện.

Mức độ tiết kiệm điện: 1.47h dùng hết 1 số điện hay 1KW

Máy lạnh Panasonic Inverter 1 HP CU/CS-XU9UKH-8

Máy  lạnh tiết kiệm điện nhất 2022 Panasonic Inverter 1 HP CU/CS-XU9UKH-8này được trang bị công nghệ Inverter, hoạt động dựa trên việc thay đổi tốc độ máy nén, duy trì chính xác và ổn định nhiệt độ như mức cài đặt. Vừa nâng cao khả năng tiết kiệm điện vừa đem lại cảm giác thoải mái cho người dùng.

Chế độ iAUTO-X của chiếc máy lạnh tiết kiệm điện này còn giúp máy nén đạt tốc độ quay tối đa trong thời gian ngắn nhất từ lúc khởi động nên thời gian làm lạnh nhanh hơn 35%.

Mức độ tiết kiệm điện: 1.47h dùng hết 1 số điện hay 1KW

Máy lạnh tiết kiệm điện nhất 2022 Midea Inverter 1 HP MSAB-10CRDN8

Máy lạnh Midea sử dụng công nghệ Inverter Quattro hoạt động hiệu quả, êm ái và tiết kiệm điện năng kết hợp với tính năng làm lạnh nhanh Turbo giúp căn phòng đạt đến nhiệt độ cài đặt trong tích tắc, bạn có thể nhanh chóng được tận hưởng không gian mát lạnh mà không phải chờ lâu.

Tính năng Follow me cho không gian lạnh đạt chuẩn cài đặt nhờ cảm biến nhiệt độ từ remote sẽ gửi tín hiệu về máy.

Kết hợp chế độ Favourite Cool giúp ghi nhớ chế độ làm lạnh ưa thích, nên những lần sử dụng tiếp theo bạn chỉ việc nhấn nút không còn tốn nhiều thời gian cài đặt.

Mức độ tiết kiệm điện: 1.42h dùng hết 1 số điện hay 1KW

Máy lạnh 2 chiều Panasonic Inverter 1 HP CU/CS-YZ9WKH-8

Điều hòa Panasonic Inverter 1 HP CU/CS-YZ9WKH-8 2 chiều vừa có khả năng làm lạnh, vừa đáp ứng được nhu cầu sưởi ấm vào những ngày thời tiết se lạnh, phù hợp những nơi thời tiết 4 mùa, có mùa hè nóng và mùa đông lạnh đặc biệt là gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Tích hợp công nghệ Inverter và chế độ Eco tích hợp A.I máy lạnh này vừa có khả năng tự động cân chỉnh mức giảm công suất phù hợp với thời gian làm lạnh, làm lạnh nhanh, hoạt động êm ái mà còn tiết kiệm điện.

Mức độ máy lạnh tiết kiệm điện nhất 2022: 1.42h dùng hết 1 số điện hay 1K./.

máy lạnh tiết kiệm điện nhất 2022
máy lạnh tiết kiệm điện nhất 2022

Khi chọn mua điều hòa chúng ta thường quan tâm đến tiêu chí nào?

Nên mua điều hòa công suất bao nhiêu phù hợp với gia đình?

Đây là tiêu chí quan trọng đầu tiên cần xác định trước khi bạn quyết định mua máy lạnh. Vì sao công suất lại là tiêu chí quan trọng như vậy? Nó sẽ quyết định lượng điện tiêu thụ hằng tháng của gia đình bạn, và “quyết định” khả năng lan tỏa không khí cho căn phòng của bạn.

Nếu chọn điều hòa có công suất quá thấp so với nhu cầu sử dụng của căn phòng thì máy lạnh sẽ không đủ khả năng làm lạnh, máy phải chạy liên tục vừa khiến tốn điện vừa khiến máy nhanh hỏng.

Như vậy công suất của máy lạnh phụ thuộc vào không gian và độ kín gió của phòng. Dưới đây là một số khuyến nghị chọn công suất máy lạnh phù hợp với diện tích phòng:

– Diện tích dưới 15m2 chỉ cần chọn máy lạnh công suất 9000 BTU (~1 HP)

– Phòng từ 15 – 25m2 hãy chọn công suất 12.000 BTU (~1.5 HP)

– Từ 25 – 35m2 chọn loại công suất 18.000 BTU (~2 HP)

– Diện tích từ 35 – 40 m2 hãy chọn điều hòa công suất 24.000 BTU (~2.5 HP)

Ngoài ra bạn có thể tham khảo công thức tính công suất máy lạnh phù hợp với diện tích phòng nếu như diện tích của bạn không nằm trong khuyến nghị của sản xuất.

Nên mua điều hòa 1 chiều hay điều hòa 2 chiều?

Trước khi quyết định mua điều hòa 1 chiều hay điều hòa 2 chiều thì chúng ta cần hiểu rõ khái niệm: Máy lạnh 1 chiều là gì? Và máy lạnh 2 chiều là gì?

– Máy lạnh 1 chiều: Là dòng máy lạnh chỉ có tác dụng làm lạnh. Điều hòa này sẽ phù hợp với những nơi có khí hậu nóng bức quanh năm. Ở nước ta thì Miền Nam có khí hậu nóng quanh năm nên các gia đình thường ưa chuộng điều hòa 1 chiều hơn.

– Máy lạnh 2 chiều: Là dòng máy lạnh vừa có tác dụng làm lạnh vào mùa hè, và sưởi ấm vào mùa đông. Phù hợp sử dụng ở nơi vừa có khí hậu nóng và lạnh như Miền Bắc nước ta.

Đến đây thì các bạn cũng đã hình dung phần nào là mình nên chọn dòng máy điều hòa 1 chiều hay điều hòa 2 chiều rồi phải không?

Nên mua máy lạnh tiết kiệm điện nhất hiện nay của hãng nào?

Nên mua điều hòa hãng nào tốt giữ PANASONIC, Reetech, SHARP, LG, Electrolux, DAIKIN, TOSHIBA,… Hiện đứng top trong thương hiệu điều hòa thì có Daikin và Panasonic tuy nhiên đi kèm theo nó là giá sẽ đắt hơn các thương hiệu khác.

Điều hòa Panasonic và Daikin bán chạy nhất và được ưa chuộng hơn các thương hiệu khác không phải vì điều hòa các thương hiệu khác chất lượng không tốt bằng. Nếu được hỏi điều hòa hãng nào tốt nhất hiện nay mình sẽ trả lời là không có hãng nào cả. Tốt hay không nó còn phụ thuộc xem điều hòa đó có phù hợp với gia đình bạn không. Vì thế đừng đi tìm máy lạnh nào tốt nhất, hay máy lạnh nào tiết kiệm điện nhất hiện nay mà hãy đọc kỹ những lưu ý mình vừa viết ở trên nhé

Trong top 7 máy lạnh tiết kiệm điện và tốt nhất mình vừa tổng hợp ở trên thì còn một điểm nữa các bạn có thể dễ dàng nhìn ra là giá điều hòa ở các siêu thị điện máy sẽ cao hơn khá nhiều vài triệu luôn. Vì thế nếu muốn tiết kiệm các bạn có thể đặt mua online nhé. Các kênh bán hàng uy tín hiện nay như Tiki, Adayroi, Lazada đều có chính sách vận chuyển và miễn phí lắp đặt rất ổn. Chế độ bảo hành điện tử thì như nhau rồi nên bạn cũng không cần bận tâm về vấn đề chất lượng nhé.

Máy lạnh tiết kiệm điện nhất 2022?

Hiện nay với công nghệ Inverter giúp máy lạnh tiết kiệm khá nhiều điện năng, và công nghệ này hiện đang có trên các dòng máy lạnh thế hệ mới.

Máy lạnh Inverter sử dụng công nghệ biến tần làm thay đổi công suất điện năng sao cho phù hợp nhất với năng lượng, giúp giảm hao phí điện năng không cần thiết. Điểm nổi bật của điều hòa Inverter là khi nhiệt độ đạt nến mức người dùng mong muốn máy nén sẽ duy trì mức công suất nhỏ nhất.

Nếu như như cầu sử dụng máy lạnh của bạn tầm 8 tiếng mỗi ngày thì bạn nên đầu tư một chiếc điều hòa Inverter để tiết kiệm điện năng. Và tất nhiên theo đó là máy có giá thành khá cao so với các dòng máy lạnh thông thường. Hiện nay công nghệ này khá phổ biến và nhiều người sử dụng, chỉ cần với chi phí tầm 6 triệu trở lên bạn có cho mình 1 chiếc máy lạnh Inverter.

máy lạnh tiết kiệm điện nhất 2022
máy lạnh tiết kiệm điện nhất 2022

Bù lại khi sử dụng điều hòa Inverter bạn sẽ có các lợi ích khác theo kèm:

– Sản phẩm thiết kế đẹp, hiện đại.

– Khả năng làm lạnh nhanh chóng.

– Tiết kiệm điện năng.

– Hoạt động êm ái và hạn chế tiếng ồn.

– Thời gian bảo hành lâu hơn hẳn.

Công nghệ Inverter đã có mặt trong các sản phẩm máy lạnh của các hãng như: Panasonic, Daikin, Samsung, mitshubishi…

Từ khóa:

  • máy lạnh 1.5hp tiết kiệm điện nhất 2021
  • Top máy lạnh tiết kiệm điện nhất 2021
  • Điều hòa hãng nào tốt nhất 2020
  • Nên mua máy lạnh nào cho phòng ngủ
  • Máy lạnh tiết kiệm điện giá rẻ
  • Máy lạnh 1HP tiết kiệm điện nhất hiện nay
  • Nên mua máy lạnh nào cho phòng ngủ
  • Máy lạnh tiết kiệm điện nhất hiện nay

Nội dung liên quan:

Back to top button