Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Hướng dẫn bạn cách lắp bơm tăng áp vòi sen đúng kĩ thuật

Lắp máy bơm tăng áp cho vòi sen là giải pháp giúp tăng áp lực nước đầu ra được nhanh hơn, mạnh hơn đáp ứng được nhu cầu tắm rửa, vệ sinh hàng ngày. Hôm nay, kythuatcodienlanh.com sẻ hướng dẫn bạn một số cách lắp bơm tăng áp vòi sen đúng kĩ thuật. Mời các bạn tham khảo bên dưới!

Bơm tăng áp mini là gì?

Bơm tăng áp mini là sản phẩm được lắp kèm cho các vòi sen tắm với mục đích chủ yếu là tăng áp lực nước, bơm nước chảy ra ở vòi theo mong muốn của bạn. Bơm tăng áp lực này có khá nhiều công suất với mức giá khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng.

Máy bơm tăng áp mini hoạt động ở mức điện áp mini 12V với lưu lượng nước 3.5L/phút và áp suất nước đạt 0.2 – 0.55Mpa. Máy có công suất lớn nên được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như:

 • Phun thuốc trừ sâu
 • Bơm nước vào bể cá, hòn non bộ
 • Trợ lực cho vòi sen, cho bình nước nóng lạnh, máy giặt
 • Rửa xe tại nhà
 • Làm hệ thống tưới cây, hệ thống phun sươngPhân loại máy bơm nước tăng áp vòi sen

Nhìn chung, hiện nay, bơm tăng áp được chia thành nhiều loại khác nhau. Với mỗi loại vòi sen thì nó sẽ có được những tác dụng khác nhau. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số loại chính với thiết bị máy bơm tăng áp mini cho vòi sen.

bom tang ap voi sen

Loại máy bơm tăng áp mini cho vòi sen có ký hiệu PW…EA

Trên thực tế, bạn sẽ bắt gặp những thiết bị máy bơm tăng áp mini cho vòi sen được sử dụng có ký hiệu PW…EA thì tức là nó sẽ chuyên dùng để đảm bảo việc hút nước sạch từ đường ống, giếng khoan có độ sâu dưới 8m và cả bể chứa.

Bên cạnh đó thì đây cũng chính là loại máy bơm tăng áp được dùng phổ biến trong các hộ gia đình ngày nay. Khi gặp trường hợp áp lực nước bị yếu thì thiết bị bơm tăng áp sẽ đảm nhận việc tăng áp lực nước cho những thiết bị sử dụng nguồn nước trong gia đình như. Điển hình nhất phải kể đến chính là máy bơm tăng áp mini cho vòi sen vòi sen.

Ngoài ra thì việc sử dụng bơm tăng áp còn có chức năng cực kỳ hiệu quả khi dùng trong việc bơm nước lên bể chứa trên cao vô cùng hiệu quả. Dòng bơm tăng áp này khi sử dụng thì người dùng không cần rút phích điện ra. Vì theo áp lực nước mà bạn cài đặt thì máy bơm tăng áp sẽ hoạt động khi sử dụng nước và tự động ngắt nguồn khi không sử dụng nước. Tuy nhiên, để có thể thực hiện tính năng này thì yêu cầu người dùng phải lắp vòi phao cơ vào bể chứa nước.

Trong quá trình sử dụng thì máy bơm tăng áp mini cho vòi sen chỉ cần mồi nước cho lần sử dụng đầu tiên, còn ở những lần sau máy sẽ tự hút. Do đó bạn không cần lắp đặt van một chiều cuối ống hút.

Loại máy bơm tăng áp có ký hiệu PA…EA

Khác với loại trên, dòng máy bơm tăng áp mà bạn bắt gặp có ký hiệu PA…EA không sử dụng bình tích áp hay còn được gọi là máy bơm tăng áp tự động áp mạch điện tử.

Máy bơm tăng áp được tích hợp và áp mạch điện tử thường dùng để đóng vai trò xử lí vấn đề tăng áp lực nước từ những nơi có áp lực nguồn nước thấp, khác với hệ thống phun sương. Nó cũng sẽ được dùng cho việc bơm nước từ bể chứa nước trên nóc nhà để cung cấp đủ nguồn nước cho các thiết bị sử dụng nước như vòi hoa sen.

Máy bơm tăng áp có cơ chế hoạt động bằng áp lực nước. Chính vì lí do này, người dùng muốn sử dụng được dòng máy bơm tăng áp mini cho vòi sen này thì một yêu cầu đó là áp lực nước ban đầu là 1m. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu từ đầu ra của những thiết bị tự động nước cần tăng áp đến mặt nước bể chứa nước là 1m.

Nói chung, việc sử dụng thiết bị máy bơm tăng áp là cực kỳ cần thiết trong hộ gia đình để giải quyết những vấn đề về áp lực nước thấp, ảnh hưởng đến sinh hoạt trong gia đình.

Cách lắp bơm tăng áp vòi sen

Lắp bơm tăng áp sẻ có 3 cách như sau: Lắp trực tiếp vào nguồn tổng, lắp kết hợp với bình nước nóng, lắp trực tiếp qua vòi sen. Để thực hiện công việc đúng quy trình và kĩ thuật bạn nên lên một sơ đồ lắp đặt bơm tăng áp chi tiết nhất

Lắp bơm tăng áp vòi sen kết hợp bình nóng lạnh

Đây là giải pháp hiệu quả được nhiều người áp dụng, khi bơm được lắp tại bình nước nóng thì nó sẻ hỗ trợ tăng áp lực bình chứa thông qua đó tăng lực đẩy nguồn nước nóng vòi sen.

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tiến hành nối thiết bị bơm tăng áp vào đầu nước bình nóng lạnh
 • Bước 2: Lắp đầu ra của bơm kết nối đến đường ống dẫn nước cấp bình nóng lanh
 • Bước 3: Sau khi lắp đặt xong thì bạn kết nối máy bơm với nguồn điện, lúc này có thể khởi động để kiểm tra

Lắp bơm tăng áp thông qua nguồn tổng

Đây là giải pháp hiệu quả không chỉ tăng áp lực nước vòi sen mà có thể tăng áp lực tổng thể cho tất cả thiết bị vệ sinh trong gia đình bạn

Phương pháp này bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Xác định nguồn nước tổng ra gia đình bạn, thường đầu bồn chứa hoặc nguồn nước thủy cục
 • Bước 2: Bạn cần khóa van nước tổng, đồng thời cắt đường ống nước chính.
 • Bước 3: Bạn kết nối đầu vào của máy bơm với đầu ra của nguồn nước và đầu ra của máy bơm sẽ kết nối với đường ống cung cấp nước.

Lắp bơm tăng áp để sử dụng nước lạnh

Phương pháp này là đấu nối trực tiếp vào vòi sen để thực hiện tăng áp lực nước mạnh nhất

 • Bước 1: Lựa chọn vị trí đáp ứng các yếu tố cần thiết như gần vòi sen, gần nguồn điện và đảm bảo khô ráo, chắc chắn để lắp đặt
 • Bước 2: Bạn lắp nguồn nước cấp trực tiếp vào đầu máy bơm, đầu còn lại thì gắn vào vòi hoa sen.

Những điều cần lưu ý khi lắp máy bơm tăng áp

Với việc lắp đặt dễ dàng làm một số bạn đã không lưu ý những chi tiết cần thiết khi mua và lắp đặt máy bơm tăng áp mini. Cuối cùng tạo ra những hậu quả không mong muốn. Nếu bạn muốn sử dụng một cái máy bơm tăng áp tắm đứng thì luôn nhớ những điều này.

Chọn lựa bơm tăng áp phù hợp yêu cầu. Một số đại lý bán hàng đặt lợi nhuận lên trên và không tư vấn kỹ cho khách hàng sẽ làm bạn có thể tiêu tốn nhiều hơn để mua một cái máy bơm tăng áp khi gia đình không nhiều người. Hãy chọn lựa theo đúng cho số người sử dụng và tình trạng nước.

Đặc biệt là nên chọn một máy bơm thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với không gian nhà tắm để luôn giữ được vẻ đẹp chung cho ngôi nhà của bạn. Chọn đường ống đúng chuẩn với đầu máy để hạn chế phải nối thêm các đường ống khác, vừa tốn tiền, mất công lại không có thẩm mỹ.

Trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm tăng áp to nhỏ khác nhau, vì vậy bạn phải để ý mua đúng loại ống nối và co phù hợp cho từng đầu máy để tránh lãng phí không cần thiết. Vị trí lắp đặt phù hợp để đảm bảo máy bơm tăng áp cho vòi sen hoạt động tốt thì bạn phải lắp máy ở vị trí bằng phẳng và cách vòi ra không quá 2m để máy hoạt động tốt và có hiệu quả cao nhất.

bom tang ap voi sen
bom tang ap voi sen

Ứng dụng của máy bơm tăng áp mini cho vòi sen trong đời sống

Ngày nay, trong đời sống hằng ngày, bạn sẽ có thể thấy được máy bơm tăng áp mini cho vòi sen cho vòi sen cực kỳ phổ biến và vô cùng hữu dụng. Những thiết bị như là vòi sen hay là bình nóng lạnh được lắp đặt thêm máy bơm tăng áp mini cho vòi sen sẽ có thể nâng cao hiệu suất hoạt động nhanh chóng. Sau đây chúng tôi sẽ nói rõ cho bạn được biết về một số ứng dụng hữu ích với máy bơm tăng áp mini cho vòi sen cho vòi sen ngày nay.

Ứng dụng với nhu cầu gia đình

Với nhu cầu gia đình thì bạn sẽ cảm thấy có sự xuất hiện của máy bơm tăng áp mini thì mọi việc đều dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều. Bạn có thể sử dụng máy bơm tăng áp mini cho vòi sen cho những thiết bị như là máy giặt, bình nóng lạnh, máy lọc nước và đặc biệt đó chính là vòi hoa sen.

Nếu như vòi hoa sen nhà bạn được lắp thêm máy bơm tăng áp mini cho vòi sen thì bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ ràng nhất, khác với máy phun sương. Sự có mặt của thiết bị này sẽ giải quyết triệt để một số vấn đề như là dòng nước tắm lí nhí, yếu ớt khó chịu hay là không đủ mạnh để phục vụ nhu cầu sinh hoạt gia đình của bạn.

bom tang ap voi sen
bom tang ap voi sen

Ứng dụng trong công nghiệp

Với nhu cầu dùng trong công nghiệp thì bạn cần có sự kết hợp thiết bị máy bơm tăng áp vòi sen cùng với bình tích áp để tạo được thiết bị có công suất lớn. Với việc sử dụng máy bơm tăng áp công suất lớn, bạn sẽ có thể tăng áp suất cho đường ống nước sinh hoạt vô cùng hiệu quả.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tăng cường được lực nước phun của hệ thống rựa lửa trong các nhà máy xí nghiệp công nghiệp sản xuất và cùng với đó chính là công nghiệp chế biến thực phẩm vô cùng đáng tin cậy.

Từ khóa:

 • Bơm tăng áp cho nước yếu
 • Máy bơm tăng áp mini tự ngắt
 • Có nên lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh
 • Máy bơm tăng áp cho nhà tắm
 • Máy bơm tăng áp cho nhà tắm
 • Tăng áp cho sen cây
 • Giá bơm tăng áp

Nội dung liên quan:

Back to top button