Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Nguyên nhân tủ lạnh bị hư? Tại sao nên chọn dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại Đà Nẵng?

Gian bếp trở nên tuyệt vời biết bao khi sở hữu chiếc tủ lạnh tiện dụng.Thực phẩm giờ không còn phải lo ôi thiu, hư úng vì đã được bảo quản. Việc sử dụng tủ lạnh mang lại nhiều công dụng cho gia đình, tuy nhiên thời gian sử dụng tủ là có giới hạn và hư hỏng tủ lạnh là điều tất yếu khó tránh. Nhưng bạn không phải lo lắng vì dịch vụ  sửa chữa tủ lạnh tại Đà Nẵng giúp tìm hiểu và khắc phục những sự cố mà tủ lạnh đang mắc phải.

Tìm hiểu mức giá sửa chữa tủ lạnh tại Đà Nẵng

Có nhiều mức giá sửa chữa tủ lạnh tại Đà Nẵng, tùy theo bộ phận hư hỏng và tùy theo dịch vụ sửa chữa. Hôm nay điện lạnh Khánh Trung sẽ thông tin chi tiết đến bạn mức giá sửa chữa căn bản cho từng bộ phận tủ lạnh.

+ Thay sò lạnh: cần thay bộ phận này khi tủ không lạnh, không đông đá. Sò lạnh cần thay với giá 350-450 nghìn

+ Thay sò nóng: tủ không lạnh, không đông đá cũng là biểu hiện sò nóng hư hỏng, cần thay với giá 350-450 nghìn

+ Thay bóng đèn: bóng đèn cần thay khi đèn tủ không sáng, giá 100-150 nghìn

+ Thay roong cửa: nếu tủ kém lạnh, đọng sương, hao điện nên thay roong cửa. Giá của thiết bị này phụ thuộc vào kích cỡ tủ.

+ Thay quạt dàn lạnh: là việc cần làm khi tủ không lạnh, quạt dàn lạnh với giá 550-750 nghìn

+ Thay block: block máy của tủ lạnh đóng vai trò quan trọng nhất, là bộ phận chủ đạo điều khiển máy. Tùy theo từng dòng sản phẩm tủ mà giá thành block khác nhau. Bạn nên tham khảo thực tế giá tại các dịch vụ sửa chữa.

+ Sửa board xả tuyết: khi tủ lạnh không xả tuyết, đóng băng.

+ Thay cảm biến: 350-450 nghìn cho thiết bị cảm biến thông thường

+ Thay điện trở xả đá: giá thị trường 400-500 nghìn

+ Thay timer xả đá: giá chung 450-550 nghìn

Trên đây chỉ là giá căn bản dùng tham khảo, bởi thực tế, giá cả thiết bị còn phụ thuộc vào từng hãng máy: LG, Toshiba, Sanyo, Sharp ….  Hơn thế, giá cả còn phụ thuộc vào đặc thù của máy và thời gian sửa chữa.

sửa chữa tủ lạnh tại đà nẵng
sửa chữa tủ lạnh tại đà nẵng

Nguyên nhân khiến tủ lạnh bị hư hỏng

Có nhiều nguyên nhân khiến tủ lạnh hư hỏng. Trong quá trình sử dụng, có thể do thời gian bảo hành của tủ đã kết thúc, các bộ phận, thiết bị điện cần làm mới hoặc cũng có thể do những hành vi sai trái của người dùng khiến máy hư hỏng.

Một số nguyên nhân gây tổn thương cho tủ lạnh phải kể đến:

+ Tủ lạnh thiếu gas: tủ lạnh rò rỉ gas hoặc thiếu gas là hiện tượng khiến máy không đủ độ lạnh và dàn nóng cũng không đủ độ nóng.

+ Do tắc ẩm: gas bị tắc không di chuyển qua dàn bay hơi, điện qua máy nén quá cao, đó là những tác nhân gây tắc ẩm, làm tủ không lạnh.

+ Do nạp gas quá nhiều: tủ lạnh thiếu gas sẽ làm tủ thiếu độ lạnh, nhưng nạp quá nhiều gas cũng không tốt bởi sẽ dẫn đến rỉ ống gas, chập điện.

+ Do dàn lạnh bám tuyết nhiều: dây điện trở đứt, thermic hư, rơ-le dương hoặc âm bị hỏng là nguyên nhân làm dàn lạnh bám nhiều tuyết.

+ Do hỏng bên trong block máy: nguồn điện áp cung cấp cho tủ lạnh không ổn định dẫn đến chập cháy, hư block.

+ Do hỏng thermic: thermic có nhiệm vụ khống chế nhiệt độ và hoạt động của tủ lạnh. Hư thermic là hư hao nặng, bạn phải cần thay mới.

+ Do vỏ tủ không kín: vỏ tủ không kín có thể do các roong cửa tủ đã hư, bạn cần thay thế.

Những nguyên nhân trên khiến tủ lạnh không đủ độ lạnh và đóng băng. Những hư hỏng nếu không kịp sửa chữa, thay thế sẽ làm thực phẩm không đủ độ lạnh, ôi thiu. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ kéo theo hư hỏng của toàn bộ hệ thống máy.

Bạn cần liên hệ với nhân viên sửa chữa để khắc phục kịp thời nếu không bạn sẽ phải mua tủ mới.

Các lỗi thường gặp của tủ lạnh và cách khắc phục

Trong số các món đồ điện lạnh thì tủ lạnh là thiết bị làm việc nhiều nhất với tần suất hoạt động gần như liên tục. Do đó, việc bị hỏng hóc, hư hại sau một thời gian sử dụng là điều khó tránh khỏi. Có nhiều vấn đề bạn phải tìm đến dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại Đà Nẵng chuyên nghiệp. Nhưng cũng có một số sự cố có thể tự mình khắc phục mà không cần gọi thợ.

sua chua tu lanh tai da nang 1

Đèn tủ lạnh không sáng

Nếu đèn không bật sáng khi bạn mở cửa tủ lạnh thì nguyên nhân có thể do ổ cắm điện bị lỏng, khiến cho tủ lạnh không hoạt động. Trong trường hợp đó, bạn chỉ cần kiểm tra lại ổ cắm điện, cầu chì và đường dây điện xem có bị hư hỏng hoặc đứt ở đâu không. Nếu không phải những lý do trên thì bạn nên gọi thợ sửa tủ mát tại nhà hoặc bảo hành.

Tủ lạnh bị kém lạnh hoặc không lạnh

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tủ lạnh không lạnh hoặc kém lạnh. Ứng với mỗi nguyên nhân, chúng ta sẽ có cách khắc phục riêng, ví dụ như:

 • Cửa tủ lạnh đóng không kín. Sau một thời gian sử dụng, roăn cao su ở cửa tủ lạnh có thể bị lệch hoặc rách. Phương án xử lý trong trường hợp này là liên hệ với công ty bảo hành hoặc đơn vị sửa chữa tủ lạnh Đà Nẵng để thay roăn mới.
 • Tủ lạnh hoạt động ở mức làm lạnh thấp. Đôi khi, tủ lạnh kém lạnh là do đang hoạt động ở mức làm lạnh thấp. Để khắc phục, bạn chỉ cần chỉnh nút điều khiển sang chế độ làm lạnh cao hơn là được.
 • Có quá nhiều đồ trong tủ lạnh. Nếu tủ lạnh chứa quá nhiều thực phẩm thì sẽ không có đủ khoảng trống để khí lạnh lưu thông và làm mát. Do đó, cần xếp đồ trong tủ gọn gàng với số lượng vừa phải để tăng hiệu quả làm lạnh.

Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác khiến tủ kém lạnh như: thiếu gas, block bị hư, phin lọc bị tắc hoặc bám bẩn, thermostat bị hỏng,… Với những lỗi về linh kiện như vậy, bạn cần gọi dịch vụ dịch vụ sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng để kiểm tra và chẩn đoán chính xác.

Tủ lạnh phát ra tiếng ồn lớn

Tủ lạnh kêu to có thể do mặt đế không cân bằng, khiến một trong các chân tủ va chạm với sàn nhà. Để khắc phục, bạn cần chêm thêm miếng lót để giúp tủ đứng vững và không rung lắc nữa.

Ngoài ra, khi chạy, phần vỏ tủ lạnh có thể rung động, gây va chạm với các món đồ để trên nóc hoặc treo bên hông tủ, tạo thành tiếng ồn. Để xử lý trong tình huống này, bạn cần bỏ tất cả đồ vật đang được đặt trên tủ.

Nếu sau khi đã thử các cách trên mà tiếng ồn vẫn còn thì nguyên nhân có thể do quạt dàn ngưng hoặc máy nén. Đây là những vấn đề phức tạp nên bạn cần gọi thợ sửa chữa tủ lạnh tại Đà Nẵng đến.

Ngăn đá bị đóng tuyết nhiều

Ngăn đá bị đóng tuyết dày có thể do rãnh thoát hơi bị nghẽn, khí lạnh không đủ không gian để di chuyển. Để khắc phục, bạn cần thực hiện các bước xả tuyết tủ lạnh như sau:

 1. Lấy tất cả các đồ ăn ở trong tủ lạnh ra ngoài.
 2. Rút nguồn điện.
 3. Mở tất cả các cửa tủ lạnh để đá rã đông nhanh hơn.
 4. Lau chùi sạch sẽ ron cửa, các khay đựng của tủ lạnh.
 5. Đợi tuyết đã tan hết thì tiến hành vệ sinh lại và lau khô tủ lạnh.
 6. Đặt các khay đựng, thực phẩm vào vị trí cũ và mở nguồn điện cho tủ lạnh hoạt động bình thường.
sửa chữa tủ lạnh tại đà nẵng
sửa chữa tủ lạnh tại đà nẵng

Quy trình sửa chữa tủ lạnh tại Đà Nẵng chuyên nghiệp

Với tôn chỉ luôn lấy sự hài lòng của khách hàng làm phương châm hoạt động, Phước Thái đã tự tạo cho mình một quy trình cung cấp dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại Đà Nẵng vô cùng nghiêm ngặt và chuyên nghiệp như sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng

Công ty sửa chữa tủ lạnh Đà Nẵng – Phước Thái nhận yêu cầu của khách hàng thông qua Hotline.

Bước 2: Kiểm tra hư hỏng

Nhân viên kỹ thuật của Phước Thái sẽ đến tận nơi và tiến hành kiểm tra:

 • Loại tủ lạnh mà khách hàng đang sử dụng.
 • Nguyên nhân khiến tủ lạnh bị hư hỏng.
 • Các bộ phận/linh kiện bị hư hỏng và cần thay thế.

Bước 3: Đề xuất phương án sửa chữa tủ lạnh tại đà nẵng

Sau khi xác định được mức độ hư hỏng, công ty sửa chữa tủ lạnh tại Đà Nẵng:

 • Đề xuất giải pháp sửa chữa tủ lạnh tại nhà tối ưu, phù hợp nhất cho khách hàng.
 • Báo giá dịch vụ sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng và mức phí thay thế linh kiện mới (nếu có).

Bước 4: Tiến hành sửa chữa

Nếu khách hàng đồng ý, kỹ thuật viên sẽ tiến hành sửa chữa/ thay mới linh kiện. Nếu khách không đồng ý, chúng tôi sẽ không thu bất cứ khoản phí nào.

Lưu ý: Đối với các hỏng hóc nhỏ, sửa tủ lạnh tại nhà và bàn giao ngay trong ngày. Còn trong trường hợp bị hư hỏng nặng, không thể xử lý tại nhà, chúng tôi sẽ mang tủ lạnh về công ty để sửa chữa và hẹn ngày giao lại cho khách hàng.

sửa chữa tủ lạnh tại đà nẵng
sửa chữa tủ lạnh tại đà nẵng

Bước 5: Bàn giao cho khách hàng

Sau khi xử lý sự cố xong, sẽ kiểm tra lại khả năng vận hành của tủ lạnh để chắc chắn lỗi được khắc phục hoàn toàn và đảm bảo thiết bị hoạt động ở trạng thái tốt nhất.

Cuối cùng, chúng tôi tiến hành bàn giao, thanh toán chi phí dịch vụ sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng và viết phiếu bảo hành cho khách hàng.

Điều gì khiến bạn chọn sửa chữa tủ lạnh tại Đà Nẵng?

Tại Đà Nẵng, dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại Đà Nẵng cung cấp dịch vụ sửa chữa 24/7, kịp thời, chất lượng, uy tín.

Khách hàng hoàn toàn yên tâm giao phó “tài sản” của mình cho dịch vụ, chiếc tủ lạnh sẽ trở về sự hoàn mỹ như chính thời điểm xuất phát.

Nhiều năm phục vụ cho các hộ gia đình, doanh nghiệp, dịch vụ tại Đà Nẵng, công ty điện lạnh Khánh Trung đã trở thành điểm lựa chọn cho khách hàng khi cần sửa chữa tủ lạnh.

Khách hàng hoàn toàn yên tâm với dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà của Khánh Trung, những căn bệnh “nũng nịu” hay những căn bệnh ác tính mà tủ lạnh nhà bạn đang mắc phải, sẽ được chữa lành ngay với đội ngũ nhân viên hành nghề chuyên nghiệp, tận tâm.

Hơn thế, mọi thiết bị thay thế đều được bảo hành, chúng tôi khắc phục triệt để mọi sự cố với tủ lạnh và bảo trì trong suốt thời gian sử dụng sản phẩm.

Từ khóa:

 • Sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng
 • Sửa tủ lạnh Cẩm Lệ Đà Nẵng
 • Sửa tủ lạnh Đà Nẵng
 • Sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng
 • Sửa điều hòa tại Đà Nẵng
 • Thay gioăng tủ lạnh tại Đà Nẵng

Nội dung liên quan:

Back to top button