Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Sửa chữa điện tự ngắt do cháy cầu dao

Hiện tượng cầu dao điện tự động ngắt liên tục cứ bật lên được 1 vài giây thì lại tự ngắt làm gián đoạn hệ thống điện gia đình. Cần phải tìm ra nguyên nhân và cách sửa chữa điện cầu dao. Dưới dây dịch vụ sửa chữa điện nước giá rẻ sẽ giúp bạn có thể khắc phục được tình trạng điện trong nhà tự ngắt do cháy cầu dao.

Vì đây là làm việc hiệu điện thế 220V vô cùng nguy hiểm nên người sửa chữa điện nước phải thực sự bình tĩnh và làm việc trong tình trạng tinh thần tỉnh táo. Đọc kỹ các thông tin trước khi kiểm tra cầu dao điện, kiểm tra điện trong nhà tự ngắt do aptomat. Và có các biện pháp an toàn khi tiến hành sửa chữa điện nước.

Khắc phục sự cố sửa chữa điện nước tự ngắt
Cầu dao là gì?
Cầu dao chính là công tắc điện tự động được dùng để bảo vệ mạch điện trong nhà khi quá tải hoặc ngắn mạch. Chức năng chính của cầu dao điện chính là dò tìm các dòng điện bị lỗi, ngắt mạch điện.

Khác với cầu chì, cầu dao điện có thể đóng mở bằng tay hoặc tự động. Mỗi loại có kích thước khác nhau từ những cầu dao sử dụng bảo vệ điện gia đình cho tới những cầu dao điện chuyển mạch cao thế để bảo vệ điện cao thế cho cả thành phố.

Aptomat là cầu dao điện tự động ngắt khi có sự cố trong đường dây điện nằm trong hệ thống aptomat điều khiển.

Nguyên nhân làm cho aptomat tự ngắt

Aptomat tự ngắt do bị hỏng, dòng điện cao thế bị giảm nên dễ nhảy, lúc này cần phải thay aptomat khác.
Do sử dụng nhiều thiết bị điện cùng 1 lúc, dẫn tới quá tải điện năng cần phải thay aptomat khác có trị số dòng lớn hơn.
Rò điện, hiện tượng này xảy ra khi dây dẫn hở hoặc chỗ nào trong tường, trong ổ cắm, bị nóng chảy làm cho dòng điện thất thoát. Cùng với đó cường độ dòng điện sử dụng tăng lên quá tải. Lúc này cần phải nhờ đến sự trợ giúp của dịch vụ sửa chữa điện nước giá rẻ xem tại đây để có biện pháp xử lý. Nếu đây diện quá nhỏ cần phải thay thế cỡ dây lớn hơn.

Cách sửa cầu dao điện bị cháy
Nếu như cầu dao điện bị hỏng, bị cháy cách duy nhất là phải mua cầu dao điện mới về thay thế. Cần kiểm tra công suất tiêu thụ điện năng trong nhà có thiết bị lớn hơn công suất của cầu dao điện hay không. Nếu có cần phải mua cầu dao điện có công suất lớn về thay thế.

Cách kiểm tra aptomat bị hỏng
Trong trường hợp trong nhà đã lắp cầu dao điện aptomat nhưng vẫn xảy ra các sự cố tự ngắt điện liên tục thì nguyên nhân dẫn đến hiện tượng hư hỏng điện này chính là do mạch điện trong nhà đã gặp phải sự cố, mạch điện trong nhà tự ngắt do aptomat bị hỏng. Vì thế, cần phải tìm được vị trí xảy ra sự cố về mạch điện để khắc phục kịp thời.

Hiện nay, hầu hết các mạch điện trong nhà đều được đi âm tường, điều này nhằm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Nhưng cũng vì thế mà việc sửa aptomat bị hỏng gây sập điện thì lại trở nên khó khăn hơn. Bạn nên khắc phục nhanh các trường hợp ảnh hưởng đến sự hoạt động của thiết bị điện. Hãy gọi cho dịch vụ sửa chữa điện nước giá rẻ tại tphcm để nhận được sự giúp đỡ.

Các bước thay thế cầu dao điện mới
Bước 1: Mua cầu dao điện mới phù hợp với công suất tiêu thụ của thiết bị điện

Bước 2: tháo mặt ốp của cầu dao cũ, nới lỏng các ốc siết dây điện ở đường cấp vào tháo ra.

Bước 3: xác định vị trí hướng bật về đầu ra của thiết bị, hướng tắt về đầu cấp nguồn điện. Lắp dây điện đường cấp vào hướng tắt gồm pha lửa và pha mát. Lắp dây điện của đường ra thiết bị vào hướng mở gồm pha lửa và pha mát

Bước 4: Lắp mặt ốp cầu dao mới vào là xong

Đối với hiện tượng hỏng do chập cháy rò rỉ điện: cần phải kiểm tra thiết bị điện ở mối nối vào aptomat có bị chập cháy hay rò rỉ điện, đứt dây điện gì khong. Sau đó mới tìm cách khắc phục. Nếu gặp khó khăn trong quá trình sửa chữa điện tại nhà hãy gọi ngay cho dịch vụ sửa chữa điện nước giá rẻ để được sửa chữa một cách nhanh chóng nhất.

Back to top button