Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Sửa chữa điện bình thạnh an toàn hiệu quả

Ngay cả khi bạn đã có kinh nghiệm sửa chữa điện, thì luôn có những thủ thuật mà bạn không biết. Chúng tôi có thợ sửa chữa điện bình thạnh an toàn là bậc thầy sửa chữa họ có những mẹo, thủ thuật, kỹ thuật. Những lời khuyên giúp bạn sửa chữa bảo quản thiết bị điện tốt hơn, nhanh hơn.

An toàn sửa chữa điện bình thạnh
1/ Kéo cáp bọc nhựa thông qua các lỗ trong khung sẽ dễ dàng hơn khi ta duỗi thẳng dây cáp ra trước. Nếu bạn kéo cáp từ trung tâm cuộn dây nó sẽ xoắn khi bạn kéo nó qua các đinh tán. Bí quyết là nhấc cuộn dây từ tâm cuộn trái và quăng chúng ra sàn.

2/ Gói dây trong hộp điện gọn gàng

Nếu bạn thực hiện nhiều hệ thống dây điện, chúng tôi chắc chắn rằng bạn đã tốn thời gian khi chỉ có thể đẩy công tắc hoặc ổ cắm vào hộp vì có nhiều dây. Giải pháp sửa chữa là sắp xếp các dây gọn gàng và sau đó gấp chúng cẩn thận vào hộp.

Đầu tiên, chúng ta lấy tất cả các dây dẫn nối đất trần cùng với cái đuôi dài và kết nối chúng. Gấp chúng vào mặt sau của hộp để đuôi mở rộng. Dây trung tính và dây nóng đặt nắp để nhận dạng. Đóng gói gọn gàng dễ dàng nhận biết dây và để lại cho bạn nhiều không gian cho các công tắc.

3/ Tháo vỏ bọc khỏi cáp bộ cấp nguồn ngầm (UF)

Cáp trung chuyển ngầm (UF) có vỏ bọc bằng nhựa cứng cho phép bạn chôn nó trực tiếp trong lòng đất mà không cần phải chạy nó qua ống dẫn. Những lớp vỏ cứng rắn đó cũng khó loại trừ, trừ khi bạn biết thủ thuật này. Bắt đầu bằng cách tách các dây màu đen và trắng ra khỏi đồng trần bằng cách lấy kìm và xoắn. Sau khi bạn nhận được vỏ bọc tách ra từ dây cách điện ở phía trên, chỉ cần bóc nó ra. Lặp lại quy trình để tháo vỏ bọc khỏi dây màu đen. Cuối cùng, cắt lớp vỏ rời bằng kéo hoặc dao.

4/ Dây điện dư ra nhiều bạn có thể cuốn nó vào để đảm bảo dây cuốn dư ra khi bạn muốn căng kéo nó trong suốt quá trình sử dụng.

5/ Xác định dây điện

Tiết kiệm cho mình rất nhiều và thông dụng bằng cách xác định các dây khi bạn cài đặt chúng. Sẽ khó khăn hơn nhiều để tìm ra dây nào đi đâu khi chúng được bao phủ bởi vách thạch cao. Các thợ sửa chữa điện bình thạnh chúng tôi đã nói chuyện để sử dụng một “mã” để đánh dấu dây.

Nhưng khi bạn quay trở lại để kết nối thiết bị chuyển mạch và cửa hàng, bạn có thể thấy rằng vách thạch cao, vòi và họa sĩ đã bao phủ nhãn hoặc loại bỏ nó. Đó là lý do tại sao tốt nhất nên sử dụng mã hóa không phải nhãn khi có thể. Bạn sẽ không bao giờ phải đoán đó là “dòng” và “tải” và dây nào là cho công tắc ba chiều của bạn.

6/ Kiểm tra điện trước khi chạm vào

Khi bạn đã thực hiện rất nhiều hệ thống dây điện, thật dễ dàng để thực hiện nếu bạn biết cách kiểm soát và phòng tránh điện giật. Sử dụng bộ dò điện áp không tiếp xúc để kiểm tra mọi dây trong hộp hoặc khu vực bạn đang làm việc. Luôn kiểm tra máy đo trên dây hoặc dây mà bạn biết đang hoạt động để đảm bảo nó hoạt động trước khi bạn sửa chữa vào nó. Thiết bị dò điện áp, bút thử điện là thiết bị kiểm tra điện được bán tại các cửa hàng, trung tâm có thể dễ dàng mua lấy.

7/ Gỡ rối GFCIs

Chúng tôi hỏi những chuyên gia sửa chữa điện bình thạnh của chúng tôi về những vấn đề mà họ gặp phải với GFCIs và cách giải quyết chúng. Có một số nguyên nhân có thể xảy ra, từ ánh sáng hoặc thiết bị có lỗi nối đất được cắm vào ổ cắm hạ lưu, tới GFCI bị lỗi hoặc thậm chí là mạch có quá nhiều cáp. Để xác định xem sự cố có xảy ra với chính GFCI hay hạ lưu, hãy tắt nguồn cho GFCI và ngắt kết nối dây khỏi các đầu nối “tải”. Nhấn nút đặt lại và cắm đầu kiểm tra GFCI vào ổ cắm GFCI trước khi bật lại nguồn.

8/ Nhiều công tắc, một dây nóng

Một hộp có 3 công tắc thay vì chạy mỗi dây nóng cho 3 công tắc chỉ cần 1 dây nóng dài để kết nối các thiết bị chuyển mạch.

Quấn phần trần này ít nhất ba phần tư đường quanh đầu vít của công tắc đầu tiên
Lặp lại quy trình cho các công tắc trung gian còn lại
Kết nối công tắc cuối cùng theo cách thông thường, vòng dây quanh vít theo chiều kim đồng hồ.

Hãy gọi cho Công ty sửa chữa Trương Gia để tìm hiểu thêm về cách sửa chữa điện an toàn

Back to top button