Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Những lời khuyên khi sử dụng lò vi sóng

Khi sử dụng lò vi sóng, chỉ một chút sơ ý cũng có thể khiến cho thiết bị của chúng ta gặp hư hỏng hoặc hoạt động không hiệu quả thậm chí cháy nổ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dùng. Trong bài viết này, các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa lò vi sóng sẽ đem đến cho chúng ta một số lời khuyên sử dụng lò vi sóng an toàn, giúp kéo dài tuổi thọ cho thiết bị và vận hành được hiệu quả hơn.

Xem thêm: Đồ nhựa nào có thể dùng trong lò vi sóng

Không sử dụng vật dụng bằng chất liệu kim loại thông thường đưa vào lò vi sóng. Khi sử dụng loại vật dụng này, lò vi sóng có thể bật ra những tia lửa điện gây hỏa hoạn, không an toàn.

Không đun nước hoặc các chất lỏng khác quá thời gian quy định của công thức nấu ăn hoặc nhà sản xuất. Việc quá nhiệt có thể xảy ra khi nước được đun thời gian dài. Khi đó, nước trong cốc bình thường, nhưng khi đưa ra ngoài nó sẽ bắn ra ngoài.

Sắp xếp thức ăn trong lò vi sóng theo nguyên tắc miếng to, dày đặt ngoài cùng – phía gần các bức tường. Trong khi đó, thực phẩm có cùng kích thước và hình dạng như khoai tây cắt lát có thể xếp thành một vòng tròn hoặc ô vuông.

Bỏ các nắp đậy trên hộp thức ăn khi cho vào quay lò vi sóng. Điều này sẽ giúp ích đáng kể trong việc rút ngắn thời gian nấu.

Nên cắt thức ăn thành nhiều miếng nhỏ sẽ nhanh chín hơn. Đối với những món ăn nguyên khối như khoai tây cả củ, xúc xích, khoai lang… bạn nên dùng một nhỏ xuyên ở giữa, thức ăn sẽ chín đều.

Không vận hành lò vi sóng khi cửa bị hỏng hoặc không đóng khít, lòng lò rỗng. Việc này cũng có thể phát lửa và gây hỏa hoạn.

Tốt nhất nên đứng cách xa lò vi sóng khoảng 1 mét để đảm bảo an toàn khi lò đang hoạt động.

Để kiểm tra xem cái đĩa nhà bạn có an toàn với lò vi sóng không, bạn đặt một cốc đầy nước và chiếc đĩa bạn muốn thử vào lò vi sóng. Đun ở 100% công suất trong 1 phút. Nếu nước đã nóng lên và cái đĩa vẫn mát, thì nó an toàn để sử dụng trong lò vi sóng. Nếu đĩa nóng lên, nó đã chứa chì hoặc kim loại và không nên sử dụng trong lò.

Back to top button