Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Nguyên nhân làm điều hòa chỉ có gió mà không mát

Điều hòa sử dụng lâu ngày sẽ khó tránh khỏi những hiện tượng điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh. Vậy nguyên nhân chính làm cho điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh đó là gì? Và cách sửa chữa điều hòa chỉ có gió như thế nào?

Trương Gia với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa điều hòa, thợ sửa chữa lành nghề sẽ giúp bạn sửa điều hòa chỉ có gió với thời gian nhanh nhất. Bạn quan tâm hãy liên hệ tại đây hoặc qua số điện thoại 0901 890 777.

Tìm hiểu nguyên nhân điều hòa chỉ có gió
Điều không mát do sự cố gas
Sự cố do gas đã hết hoặc thiếu hụt hơi gas làm cho máy vẫn hoạt động nhưng không tạo được hơi lạnh. Nếu xảy ra hiện tượng không có hơi lạnh bạn cần kiểm tra gas đầu tiên vì đây là nguyên nhân phổ biến nhất làm máy lạnh không lạnh. Trong quá trình hoạt động gas đã có thể bị hao hụt do rò rỉ trên đường ống, van hoặc các chỗ đấu nối ống…

Thông thường khi lắp đặt một chiếc điều hòa dùng 10 năm, 15 năm vẫn không có vấn đề gì xảy ra. Không phải thay ga hay bị thiếu cần bơm thêm gas. Điều này phụ thuộc vào giá trị, độ bền của chiếc điều hòa. Cùng với người kỹ thuật viên lắp đặt điều hòa đúng chuẩn không có bất cứ sơ hở nào.

Cách khắc phục: Nguyên nhân thiếu ga là do quá trình lắp đặt không khít, không đảm bảo. Nên cần phải lựa chọn đơn vị uy tín để lắp đặt máy lạnh. Và bơm gas điều hòa nếu thấy điều hòa thiếu gas.

Do điều hòa quá bẩn không được vệ sinh
Sau một thời gian sử dụng các thiết bị điều hòa không được vệ sinh, bảo dưỡng cẩn thận sẽ rất bẩn. Mảng bám, bụi bẩn, mạng nhện sẽ tạo ra một lớp bám dính. Nếu tình trạng này xảy ra ở lưới lọc của dàn lạnh sẽ khiến điều hòa không thể thổi hơi lạnh ra phòng.

Việc duy trì ổn định về nhiệt độ tốt nhất của điều hòa phụ thuộc rất nhiều vào độ thông thoáng, sạch sẽ của dàn lạnh và cả dàn nóng. Vì vậy, để đảm bảo điều hòa có thể cung cấp đủ không khí lạnh cần thường xuyên làm thông thoáng dàn lạnh không để bụi bẩn bám vào.

Bạn nên vệ sinh điều hòa định kỳ trong khoảng 3 – 6 tháng/ lần.

Do khối nóng điều hòa không hoạt động
Do điện không cấp ra ngoài cục nóng khắc phục kiểm tra điểm kết nối hoặc do role mạch điện không đóng điện ra ngoài khiến điều hòa chỉ chạy quạt trong nhà chứ không chạy ngoài phòng.

Trường hợp điện đã cấp ra nhưng cục nóng vẫn không chạy, vậy cũng đơn giản thôi khi điện đã cấp ra ngoài thì đã khoanh vùng được khu vực hỏng hóc chỉ ở ngoài, lúc này ta kiểm tra bằng 2 cách, kinh nghiệm và thực tế, kết hợp tốt để kiểm tra nhanh chóng.

Cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không

Trước tiên bạn nhìn xem quạt dàn nóng có chạy hay không, blog có chạy hay không, nếu trường hợp bạn đã xác định được nó vẫn đang hoạt động, thì bạn kiểm tra hệ thống gas điều hòa chúng tôi nghĩ 90% là bạn lên thay gas điều hòa trong hệ thống rồi, do gas sẽ xảy ra các hiện tượng như: không lạnh hoàn toàn, lạnh vài phút rồi lại chỉ có gió, ngắt bloc sớm.

Nếu quạt block không chạy thì bạn kiểm tra tụ xem có hỏng không, ngược lại có chạy quạt nhưng không chạy block thì có thể do role bảo vệ làm cho điều hòa chỉ có gió không có lạnh.

Liên hệ sửa chữa điều hòa tại nhà sẽ giúp bạn, điện thoại liên hệ 0901 890 777.

Back to top button