Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Nguyên nhân khiến máy nước nóng rò rỉ điện

Khi phát hiện máy nước nóng lạnh có dấu hiệu rò rỉ điện quý khách vui lòng liên hệ tổng đài 028.6273.2222 – 0902.563.208 để được các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy nước nóng đến nhà kiễm tra và sửa chữa thiết bị. Đây là dấu hiệu hư hỏng khá nguy hiểm dễ gây ra các tai nạn thương tâm ngoài ý muốn.

Xem thêm: Cách sửa máy nước nóng trực tiếp

Máy nước nóng lạnh sau một thời gian sử dụng có thể sẽ gặp phải một số sự cố dẫn đến rò điện, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Hỏi: Nguyên nhân nào khiến máy nước nóng lạnh bị rò điện, cách khắc phục.

Trả lời: Máy nước nóng lạnh là thiết bị hữu dụng phổ biến của mỗi gia đình, đặc biệt là vào mùa đông ở miền Bắc. Sau một thời gian sử dụng có thể sẽ gặp phải một số sự cố dẫn đến rò rỉ điện, gây nguy hiểm cho người sử dụng. Nguyên nhân gây rò điện có thể là do thanh nhiệt bị đóng cặn, hoặc hỏng gioăng cao su.

Thanh điện trở bị đóng cặn có thể gây rò rỉ điện là do qua trình sử dụng lâu ngày nên để làm nóng được nước nhiệt độ thanh càng phải tăng cao khiến cát thạch anh bên trong giãn nở gây nứt vỡ lớp cặn bám, đồng thời làm nứt cả vỏ cách điện của thanh điện trở và rò điện ra nước. Một nguyên nhân khác có thể là do lớp cách điện của vỏ thanh điện trở bị ăn mòn gây rò điện ra nước.

Hỏng gioăng cao su cách điện nối giữa dây may-so cũng là một nguyên nhân dẫn đến rò điện. Gioăng cao su cũ bị thoái hóa do độ bền cơ kém khiến nước trong bình bị rò ra vỏ, hoặc những chỗ nứt trên gioăng cao su sẽ gây ra hiện tượng thấm nước, từ đó dẫn điện ra bên ngoài.

Bộ phận quan trọng này cũng rất dễ hỏng và mất chức năng cách điện trong trường hợp mất nước, trong bình không chứa nước, nhưng dây may-so vẫn hoạt động, sinh nhiệt và đốt cháy gioăng. Những nguy cơ này cần được kiểm tra thường kỳ để phát hiện và xử lý kịp thời nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

LIÊN HỆ SỬA MÁY NƯỚC NÓNG TẠI NHÀ

HOTLINE 028.6273.2222 – 0902.563.208

Back to top button