Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Một số cách chọn mua lò vi sóng tốt

Khi chọn mua lò vi sóng, chúng ta nên dành ít thời gian để lên mạng tham khảo qua một số tiêu chí chọn mua lò vi sóng tốt để có thể đưa ra quyết định chọn mua thiết bị một cách chính xác. Lò vi sóng ngày nay đã trở thành thiết bị tiện dụng được các bà nội trợ yêu thích bởi nhiều tính năng giúp cho công việc nấu nướng được trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Xem thêm: Nguyên nhân và cách sửa lò vi sóng bị đánh lửa

Trong bài viết này, các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa lò vi sóng sẽ hướng dẫn chúng ta cách chọn mua lò vi sóng tốt, có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình.

Nấu ăn 2 cấp
Hầu hết các lò vi sóng đi kèm với giá đỡ cho phép nấu món hoặc nhiều hơn, chín cùng một lúc.

Chế độ kết hợp tốc độ nấu
Chế độ này sử dụng năng lượng vi sóng ngoài thiết bị làm nóng khác (bóng đèn halogen hoặc đối lưu) để nấu thức ăn nhanh hơn lò truyền thống hoặc chảo.

Khóa an toàn trẻ em
Điều này là rất cần thiết nếu trong nhà có trẻ em. Một khóa điện (như là một mật mã) ngăn cản chúng nghịch ngợm hoặc vô tình vận hành lò.

Tự động rã đông và nấu chín bằng hơi
Tất cả lò vi sóng đều có thể rã đông thực phẩm, nhưng tốt nhất hãy lựa chọn một chiếc có chức năng tự động rã đông, người dùng chỉ cần chọn loại và trọng lượng của thực phẩm. Các thiết lập sẽ tự động chọn mức thời gian và công suất để làm tan đá nhanh nhất. Một tính năng mới đã được thêm vào là nấu bằng hơi nước, người sử dụng cho nước vào bộ phận chứa nước. Khi bốc hơi, hơi nước nóng làm chín thức ăn và cũng bổ sung thêm vị đậm cho món ăn.

Phím tắt
Hầu hết các lò vi sóng có cài đặt tự động để nấu từng loại thực phẩm cụ thể, chẳng hạn như bỏng ngô và súp. Thiết lập này gọi là menu tự động, nó rất hữu ích trong việc nhắc nhở người dùng thực hiện bước tiếp theo hoặc bổ sung thêm thành phần. Cài đặt này cũng cho phép chọn mức công suất điện và thời gian tự động nấu. Phím hữu ích là 1 phút hoặc 30 giây, có thể nhấp vào nhiều lần để thiết lập lịch trình nấu ăn.

Nấu ăn đa năng
Đây là một tính năng rất hữu ích, cho phép người dùng nấu ăn ở các mức độ công suất khác và các giai đoạn của chu trình nấu ăn khác nhau. Vì vậy, thay vì làm gián đoạn quá trình điều khiển, thay đổi mức năng lượng (như đun nhỏ lửa trong thực phẩm), người sử dụng có thể lập trình lò vi sóng vào lúc bắt đầu của chu kỳ nấu ăn để nó tự động thay đổi các khoảng thời gian sau khi được chỉ định.

Bảng điều khiển
Sử dụng điều khiển cơ là tốt nhất. Chúng cũng dễ sửa chữa nhất. Lựa chọn một chiếc với các phím số có thể điều khiển trơn tru và chính xác nhiệt độ hoặc thời gian yêu cầu. Một lợi ích nữa là người sử dụng có thể thay đổi các thiết lập mà không gián đoạn việc nấu ăn. Tuy nhiên, các định thời gian chính xác nhất có thể được thiết lập bởi bộ cảm ứng và tấm điện tử, nhưng lại cần phải thực hiện cẩn thận.

Công suất
Lò vi sóng thường có công suất từ 600 đến 1.500 oát. Nhiều oát có nghĩa là nhiệt nhiều hơn, trong khi điện năng thấp hơn có nghĩa là thời gian nấu lâu hơn. Nếu nấu ăn với số lượng lớn thực phẩm, người dùng nên lựa chọn một lò vi sóng có công suất cao hơn. Tuy nhiên, sự khác biệt của 100 oát không ảnh hưởng nhiều. Lò nhỏ thường từ 600-800 oát, những chiếc vừa thì từ 900-1,200oát, trong khi lò lớn hơn thậm chí có thể lên đến 1.650 oát.

Cảm biến tự động
Một cảm biến tự động, hay còn gọi là cảm biến độ ẩm, xác định xem thực phẩm đã được nấu chín hay chưa bằng cách đo hơi nước (độ ẩm) trong lò nướng. Khi thực phẩm chín, lò tự động tắt. Các cảm biến ấn định thời gian nấu, ngăn việc thức ăn bị nấu quá chín. Đảm bảo rằng các bộ cảm biến có thể tính số lượng thực phẩm mà không cần người sử dụng làm việc đó.

Back to top button