Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Mắt phải giật, nháy mắt phải ở Nam và Nữ là điềm gì?

Mắt phải giật liên tục được nhiều người nhận định rằng đó là điềm báo một sự việc nào đó sắp xảy ra với người thân của mình trong tương lai. Vậy việc giật mắt phải liên tục mang điềm lành hay giữ, xui xẻo hay may mắn? Bạn gặp tình trạng mắt phải giật liên tục nhưng không biết điều này là do mỏi mắt hay dấu hiệu của một điềm báo nào đó? Để tìm hiểu kỹ hơn nguyên nhân của hiện tượng giật mắt phải ở nam và nữ, mời bạn cùng tham khảo những thông tin được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây!

Mắt phải nữ giật liên tục, nháy mắt phải ở Nam và Nữ báo điềm gì?

Giật mắt phải nam báo hiệu điềm tốt hay xấu?

Cùng tham khảo xem mắt phải giật ở nam giới theo quan điểm tâm linh báo hiệu điềm gì nhé!

mắt phải nữ giật liên tục
mắt phải nữ giật liên tục

Từ 23h – 1h sáng (giờ Tý)

Mắt phải nam liên tục trong khoảng thời gian này điềm báo bạn sắp có lộc ăn uống, gặp gỡ bạn bè. Chuẩn bị tinh thần cho những bữa tiệc sum họp, ăn nhậu, gặp gỡ bạn bè đang chờ đón bạn nhé!

Từ 1h – 3h sáng (giờ Sửu)

Nháy mắt phải nam trong thời gian từ 1h đến 3h sáng là điềm báo bạn đang bị ai đó trách móc, hoặc nhận được những lời khuyên hữu ích cho sự nghiệp và công việc của mình. Việc nháy mắt phải nam trong khoảng  thời gian này cũng cho thấy bạn cần dành thời gian nhiều hơn cho các mối quan hệ tình cảm gia đình.

Từ 3h – 5h sáng (giờ Dần)

Khi hiện tượng nháy mắt phải ở nam diễn ra trong thời gian từ 3h – 5h sáng thì xin chúc mừng vì sắp tới bạn sẽ nhận được nhiều tin vui từ công việc và cuộc sống của mình đó.

Từ 5h – 7h sáng (giờ Mão)

Vào giờ Mão, nếu nam nháy mắt phải có nghĩa là đường tài lộc của bạn sắp khai vận và có thể sẽ đến sớm hơn so với dự định đó nha. Đây là một tin tốt lành, đặc biệt đối với những người kinh doanh.

Từ 7h – 9h sáng (giờ Thìn)

Nếu con trai nháy mắt phải trong giờ Thìn thường là điềm báo dễ gặp tai họa, thị phi, tranh chấp, mâu thuẫn. Bạn nên thận trọng hơn trong việc sử dụng từ ngữ để đỡ lãng phí thời gian chứng minh, giải thích và làm mất đi uy tín của mình.

Từ 9h – 11h trưa (giờ Tỵ) – mắt phải nữ giật liên tục

Hiện tượng nháy mắt phải ở nam giới xảy ra trong khung giờ này có nghĩa là bạn nên thận trọng hơn vì có kẻ xấu làm hại. Nhiều khả năng sẽ có họa xô xát vì vậy bạn nên thận trọng, bình tĩnh; chịu thiệt một chút để tránh được những phiền hà, còn hơn là xảy ra xích mích xô đẩy lẫn nhau.

mắt phải nữ giật liên tục
mắt phải nữ giật liên tục

Giải mã hiện tượng mắt phải giật ở nam giới

Từ 11h – 13h chiều (giờ Ngọ)

Mắt phải giật ở con trai vào giờ ngọ là điềm báo không tốt cho vấn đề sức khỏe và tài chính. Bạn cần phải tránh việc tranh chấp và đề phòng việc đi lại có thể xảy tai nạn hoặc mất của nhé.

Từ 13h – 15h chiều (giờ Mùi)

Vào khung giờ này nếu bạn nam thấy mắt phải nháy liên tục thì cần đề phòng những việc bất ngờ xảy ra trong công việc vì nó có thể khiến cho bạn tốn một chút chi phí. Dù sao thận trọng trước những quyết định hay giao dịch cũng tránh được hao tốn tiền bạc, tài sản.

Từ 15h – 17h chiều (giờ Thân)

Khi đàn ông nháy mắt phải giờ Thân thì bạn sắp có chuyện vui về tình cảm. Có thể ai đó đang dành tình cảm đặc biệt với bạn, cũng có thể sắp tới họ sẽ bày tỏ đấy nhé.

Từ 17h – 19h tối (giờ Dậu)

Mắt phải giật giờ Dậu nếu là nam giới thì đừng lo lắng. Vì đây là điềm báo tốt lành trong mỗi quan hệ tình cảm. Nhiều khả năng có người ở xa tới thăm hoặc liên lạc và mang đến cho bạn những tin tức bất ngờ nhưng vô cùng tốt lành.

Từ 19h – 21h tối (giờ Tuất)

Từ 19h – 21h tối nếu các chàng trai thấy mắt phải giật liên tục thì có thể bạn sắp có một khoảng thời gian nghỉ ngơi tuyệt vời, hãy tận dụng thời cơ này thật tốt nhé. Cũng có thể bạn nhận được lời mời tham gia vào những chuyến đi du lịch cùng bạn bè, người thân của mình.

Từ 21h – 23h tối (giờ Hợi)

Nếu giờ Hợi mà nam giật mắt phải có nghĩa là bạn cần phải thận trọng với những ngày sắp tới đây. Đây là điềm báo rằng bạn sẽ gặp rắc rối bởi những kẻ tiểu nhân gây ra. Những bất lợi này khiến bạn dễ vướng vào chuyện thị phi, tranh cãi, mất uy tín của bản thân.

Mắt phải nữ giật liên tục giới báo điềm gì?

Khi nữ giới gặp phải hiện tượng nháy mắt phải theo thời gian sẽ có những điềm báo hiệu khác nhau.

Từ 23h – 1h

Nữ giới nháy mắt trong khung giờ này là dự báo bạn sắp nhận được lời mời ăn uống, tiệc tùng trong thời gian sắp tới. Có thể đây sẽ là khoảng thời gian bạn vui vẻ bên bạn bè và những người thân yêu của mình.

Từ 1h – 3h – mắt phải nữ giật liên tục

Từ 1h – 3h sáng, nếu các bạn nữ bị giật mắt phải, nháy mắt thường là điềm báo cho một sự trách móc nào đó mà bạn có thể bạn đang gặp phải vì bạn đã thờ ơ, thiếu quan tâm tới họ.

mắt phải nữ giật liên tục
mắt phải nữ giật liên tục

Từ 3h – 5h

Nếu mắt phải giật liên tục trong khoảng thời gian này đó là dấu hiệu điềm báo bạn sắp tới bạn sẽ gặp được điều tốt lành, may mắn. Đây rất có thể là bước đột phá mới trong công việc và cuộc sống của bạn; tài vận có cơ hội thăng tiến, đừng bỏ lỡ thời cơ nhé!

Từ 5h – 7h

Nữ giới nháy mắt trong khoảng thời gian từ 5h – 7h chiều là điềm báo sắp có niềm vui ấp tới. Khả năng sẽ có được những cơ hội tốt đẹp giúp bạn có được vận tài lộc tốt, hoặc sẽ có người mang tới cho bạn lợi ích bất ngờ.

Từ 7h – 9h – mắt phải nữ giật liên tục

Trong khoảng thời gian này, bạn nữ hay nháy mắt phải thì nên cẩn trọng vì đây có thể là điềm báo vận xui rủi nào đó đang đe dọa. Điều này có thể xuất phát từ chính sự nóng nảy của bạn. Thế nên, đừng quá cố chấp, hãy cẩn thận về lời ăn tiếng nói để tránh gây ra xích mích hoặc những lời kiện tụng không đáng có.

Từ 9h – 11h

Khi giật mắt phải nữ liên tục từ 9h – 11h, có nghĩa là bạn sẽ gặp chuyện không vui trong những mối quan hệ. Đó có thể là những tranh cãi, thậm chí là xô xát; bạn cố gắng tránh xa những thị phi ngoài lề để phòng những mâu thuẫn, đôi co, tranh cãi nhé!

Giải mã mắt phải nữ giật liên tục giới theo tâm linh

Từ 11h – 13h

Đây có thể là điềm báo rằng trong vài ngày tới bạn sẽ gặp phải vận xui xẻo, đặc biệt là về vấn đề về sức khỏe, dễ gặp tai nạn hoặc mất mát tiền bạc. Bởi vậy hãy cẩn trọng khi mắt phải giật vào khung giờ này nhé!

Từ 13h – 15h

Ở thời gian này, nếu mắt con gái giật thì đây điềm báo bạn sắp gặp phải chuyện không vừa ý, dễ xảy ra chuyện phải sử dụng và chi tiêu tiền bạc vượt quá giới hạn.

Từ 15h – 17h

Nữ giới gặp phải hiện tượng mắt phải bị nháy, giật trong khung giờ từ 15h – 17h là điềm báo tốt lành trong mối quan hệ tình cảm của bạn. Những chuyện vui vẻ sẽ tìm đến bạn, có ai đó sẽ sẵn lòng giúp đỡ hay đang theo đuổi bạn. Cũng có thể bạn sẽ nhận được những món quà bất ngờ đấy nhé.

Từ 17h – 19h, mắt phải nữ giật liên tục

Nếu trong khoảng thời gian từ 17h – 19h tối mà các bạn nữ nháy mắt phải là điềm báo sắp tới vận trình của bạn sẽ có nhiều thay đổi theo chiều hướng tích cực. Có thể là bạn sắp được hội ngộ người thân ở xa hoặc có cuộc gặp gỡ với bạn bè. Hay những mối quan hệ với đối tác lâu ngày, hãy chuẩn bị kỹ lưỡng để đón tiếp họ nhé!

13 6

Từ 19h – 21h

Nếu nữ giới bị nháy, giật mắt phải trong khung giờ này thì khả năng cao bạn sắp phải đi xa. Có thể bạn sẽ tham gia vào những cuộc vui chơi, hay các chuyến đi với tâm trạng hào hứng và vui vẻ. Tuy nhiên hãy chuẩn bị thật kỹ về sức khỏe, chắc chắn bạn sẽ có được một chuyển đi thật xứng đáng, ý nghĩa.

Từ 21h – 23h

Trường hợp nữ giới gặp hiện tượng mắt phải giật trong khung giờ Hợi từ 21h – 23h tối thì đây là điềm báo đáng lo ngại. Rất có thể bạn sẽ gặp phải kẻ tiểu nhân cản đường, xảy ra những mâu thuẫn gây ảnh hưởng tới hình ảnh của bạn trong mắt người khác.

Giật, nháy mắt phải có phải là điềm báo hay bệnh bệnh lý?

Giải mã hiện tượng nháy mắt phải theo quan điểm khoa học

Bên cạnh vấn đề tâm linh, khi mắt phải giật liên tục bạn cũng nên thận trọng vì đây có thể là dấu hiệu mắt bạn đang có vấn đề, cần được kiểm tra và theo dõi.  Theo các nhà khoa học, hiện tượng co giật mắt xảy ra chủ yếu do sự rối loạn dây thần kinh điều khiển và các cơ nâng mí mắt. Sự rối loạn này do mắt của người bệnh phải làm việc với cường độ cao trong thời gian dài.

Tình trạng giật mắt phải ở nam và nữ có thể là một bệnh lý, chứ phải là dấu hiệu của điềm báo theo tín ngưỡng tâm linh. Bạn có thể chữa trị, khắc phục tình trạng mắt phải giật liên tục bằng cách áp dụng các phương pháp điều trị phù hợp.

Những nguyên nhân chính khiến mắt phải giật liên tục, mắt phải nữ giật liên tục

 • Mắt phải nam hoặc nữ nháy, giật có thể là biểu hiện liên quan đến bệnh thần kinh. Ví dụ như động kinh hoặc Parkinson hay chứng co thắt mi (Blepharospasm)
 • Thiếu ngủ, mất ngủ
 • Xem tivi quá lâu hoặc làm việc với máy tính trong thời gian dài cũng khiến mắt bị mỏi và giật liên tục.
 • Cơ thể mệt mỏi, áp lực, căng thẳng
 • Thiếu dưỡng chất: magie, vitamin D và vitamin B12. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình tổng hợp các chất trong cơ thể và gây ra hiện tượng mắt phải giật liên tục.
 • Sử dụng nhiều các chất kích thích như uống nhiều bia rượu hoặc cafe.

Ngoài ra, hiện tượng co giật mắt có thể xảy ra do bạn bị dị ứng, gặp thương tích hoặc do bạn tiếp xúc nhiều với ánh sáng mạnh.

12 3

Hiện tượng co giật mắt phải là do sự rối loạn dây thần kinh điều khiển và các cơ nâng mí mắt

Dưới đây là những cách giúp bạn tránh tình trạng mắt phải giật:

 • Thư giãn cho mắt bằng phương pháp chườm lạnh hoặc đắp dưa chuột lên mắt.
 • Cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe mắt, bao gồm vitamin D, B12 và magie…
 • Đảm bảo ngủ đủ 8 tiếng, cung cấp đầy đủ 2 lít nước mỗi ngày cho cơ thể
 • Làm việc với cường độ vừa phải, để mắt được nghỉ ngơi.
 • Đi khám sức khỏe tổng quát định kỳ
 • Tập thể dục thường xuyên để tăng cường sức khỏe
 • Hạn chế sử dụng các chất kích thích, có hại cho mắt như rượu, chè, cà phê…
 • Thực hiện các bài tập cho mắt
 • Vệ sinh mắt thường xuyên

Từ khóa:

 • Nháy mắt phải giật mắt phải ở Nữ
 • Mí mắt phải giật liên tục là bệnh gì
 • Mắt phải giật cả ngày
 • Nháy mắt phải nữ mí dưới
 • Phụ nữ mắt phải giật có điềm gì

Nội dung liên quan:

Back to top button