Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Mách bạn cách tra cứu tài khoản BIDV nhanh nhất

Tra cứu tài khoản BIDV hay là kiểm tra tài khoản BIDV là cách mà rất nhiều khách hàng vẫn luôn thực hiện để kiểm tra và quản lý tài khoản ngân hàng của mình. Để kiểm tra thì ngân hàng BIDV đã cung cấp cho khách hàng rất nhiều các cách thức kiểm tra khác nhau. Vậy các cách thức đó là gì?

Một chi nhánh giao dịch của ngân hàng BIDV

Nội dung chính

1 Đôi nét về ngân hàng BIDV2  3 Cách tra cứu tài khoản BIDV3 Tra cứu tài khoản BIDV online
Đôi nét về ngân hàng BIDV
BIDV là tên giao dịch quốc tế Bank for Investment and Development of Vietnam của Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam và tên gọi tắt là BIDV. Tính theo tổng khối lượng tài sản và doanh thu  năm 2016 thì đây là ngân hàng thương mại nhà nước lớn nhất Việt Nam.

BIDV là ngân hàng thuộc doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt và được tổ chức theo quy mô Tổng công ty nhà nước. Trong đó, BIDV đã hợp tác và liên kết với hơn 800 ngân hàng trên thế giới, do đó hệ thống ngân hàng này có tầm ảnh hưởng và vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế xã hội trong hệ thống ngân hàng Việt Nam. Không chỉ vậy ngân hàng này còn được xếp vào hạng thứ 13 trong danh sách những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2016.

Hình ảnh thương hiệu quen thuộc của ngân hàng BIDV

Với sự phát triển không ngừng thì BIDV đã có mạng lưới chi nhánh giao dịch  phủ sóng khá dày đặc ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước.

Lĩnh vực hoạt động kinh doanh của ngân hàng bao gồm: ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, đầu tư tài chính,… 

Với 25.000 nguồn nhân lực cán bộ nhân viên được đào tạo bài bản, dày dặn kinh nghiệm ngân hàng BIDV đã luôn đem đến cho khách hàng sự hài lòng và tin cậy. 

Với sự phát triển và thay đổi không ngừng về cung cấp các dịch vụ chăm khóc khách hàng, đẩy mạnh chất lượng giao dịch thì Ngân hàng đã cung cấp rất hình hình thức từ giao dịch truyền thống cho đến giao dịch online thông qua Smartphone hay cung cấp dịch vụ BIDV SmartBanking. Với những hình thức giao dịch trên thì chỉ cần bạn đang sử dụng tài khoản và có đăng ký thẻ ATM của ngân hàng BIDV thì việc giao dịch đã trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn bao giờ hết chỉ với vài thao tác trên điện thoại bạn đã có thể chuyển tiền, tra cứu tài khoản BIDV,…

 3 Cách tra cứu tài khoản BIDV
Lưu ý: Để có thể kiểm tra được tài khoản của BIDV thì bạn phải đang có tài khoản của ngân hàng này để tiến hành các giao dịch cá nhân. Dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các cách kiểm tra tài khoản BIDV của mình. 

Kiểm tra tài khoản tại phòng giao dịch

Khách hàng có thể đến và tra cứu số dư tại quầy giao dịch

Khi khách hàng của ngân hàng BIDV cần kiểm tra tài khoản thì chỉ cần mang CMND đến phòng giao dịch gần nhất và yêu cầu giao dịch viên tra cứu giúp thông tin tài khoản hiện tại. Tại đây thì giao dịch viên sẽ cung cấp đầy đủ và chính xác nhất thông tin chủ tài khoản, tình trạng và số dư của tài khoản. 

Nếu như bạn chưa nắm rõ được các văn phòng hay chi nhánh giao dịch của BIDV thì bạn hãy tra cứu trước các địa điểm để di chuyển nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu trước về thời gian làm việc của ngân hàng để tiện hơn tránh trường hợp khi đến giao dịch thi ngân hàng đã hết giờ làm việc. Thời gian làm việc của ngân hàng là từ 7h30 – 11h30 và 13h – 17h vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Ở một vài chi nhánh khác thì sẽ có sự chênh lệch nhẹ về ngày giờ làm.

Ngoài ra nếu có thẻ ATM thì bạn cũng có thể tiến hành tra cứu tài khoản tại Cây ATM chỉ với các thao tác đơn giản như sau: Đưa thẻ vào khe đọc thẻ, sau đó nhập mật mã thẻ. Tiếp theo bạn ấn vào kiểm tra số dư của tài khoản BIDV. Nếu muốn xem các giao dịch gần nhất bạn hãy ấn vào mục vấn tin tài khoản để xem.

Tra cứu tài khoản bằng các dịch vụ trên điện thoại

Với hình thức này bạn có thể sử dụng BIDV Mobile đay là ứng dụng tổng hợp hai hình thức giao dịch bằng điện thoại là BIDV SMS Banking và Smart Banking. Với dịch vụ này người dùng chỉ cần có 1 chiếc smartphone là đã tra cứu được bất kỳ thông tin nào của tài khoản.

Kiểm tra tài khoản BIDV qua SMS ( SMS Banking)

Dịch vụ SMS banking BIDV cực tiện lợi

Người dùng phải có tài khoản BIDV và đã đăng ký dịch vụ này với ngân hàng. Nếu bạn chưa có thì có thể mang CMND ra phòng giao dịch gần nhất và đăng ký. Để kiểm tra tài khoản thì bạn hãy soạn cú pháp sau:

Tra cứu số dư: BIDV SD gửi 8149
Tra cứu lịch sử 5 giao dịch gần nhất: BIDV GD gửi 8149.
Đối với BIDV Smart Banking

Thực hiện toàn bộ giao dịch ngay trên BIDV Internet Banking

Cũng tương tự nhue SMS Banking để sử dụng dịch vụ này thì khách hàng cần phải đăng ký  dịch vụ trước khi muốn sử dụng. KHi đã đăng ký thì người dùng sẽ được cung cấp tên và mật khẩu để đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn đã có thể thực hiện các thao tác tra cứu số dư, thực hiện các giao dịch chuyển tiền,… Tuy nhiên, để sử dụng dịch vụ này bạn đăng ký thôi chưa đủ mà phải download ứng dụng Smart Banking của BIDV về điện thoại. Tiếp theo đăng nhập tên và mật khẩu mà ngân hàng đã cung cấp cho bạn, lần đầu tiên bạn sẽ phải đổi lại mật khẩu đăng nhập để bảo mật. Sau đó, nếu bạn muốn kiểm tả tài khoản thì ấn vào mục tài khoản và chọn truy vấn số dư tài khoản. Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại là bạn đã có thể tra cứu tài khoản BIDV online.

Tra cứu tài khoản BIDV online

Cài đặt BIDV E-Banking để kiểm tra tài khoản BIDV

Hiện tại, BIDV có đang cung cấp cho khách hàng dịch vụ BIDV E-Banking. Ứng dụng này giúp khách hàng kiểm tra được số dư của tài khoản nhanh chóng và đặc biệt nó có hỗ trợ trên cả máy tính cả điện thoại rất tiện lợi cho người dùng. Để thực hiện tra cứu bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web của BIDV E-Banking. Sau đó bạn thực hiện các thao tác theo hướng dẫn để đăng ký tài khoản.

Bước 2: Để kiểm tra tài khoản, bạn hãy chọn mục “Tài khoản” sau đó chọn tài khoản mà mình muốn kiểm tra số dư. Bên cạnh đó để biết được chi tiết tình hình giao dịch bạn hãy chọn “Số tham chiếu” để kiểm tra. 

Như vậy với các cách trên đây các khách hàng đang sử dụng tài khoản của ngân hàng BIDV đã có thể dễ dàng tra cứu tài khoản BIDV một cách dễ dàng nhanh chóng ở bất cứ đâu mà không phải qua trực tiếp tại quầy giao dịch nữa. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc dễ dàng theo dõi và quản lý tài khoản của mình.

Back to top button