Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Kinh nghiệm mở cửa hàng điện nước thành công

Không hẵn ai cũng có kinh nghiệm mở cửa hàng điện nước, nếu bạn thiếu kiến thức chuyên ngành, không nắm rõ về các yêu cầu khi mở cửa hàng thì có thể khiến bạn lỗ vốn trong thời gian đầu Vậy thì để mở cửa hàng điện nước thì cần có nhưng yêu cầu nào ? Mọi chi tiết sẻ được chúng tôi chia sẻ ngay bên dưới!

Tại sao nên chọn kinh doanh thiết bị điện nước?

Khi bạn nắm trong tay một số vốn vừa phải và đang tìm kiếm các cơ hội kinh doanh đơn giản. Cân nhắc và bắt đầu mở cửa hàng kinh doanh thiết bị điện nước với những cơ sở thực tế của mình.

Khi quyết định mở cửa hàng kinh doanh thiết bị điện nước cần cân nhắc thực tế của bản thân.

❋ Bạn có ít kinh nghiệm kinh doanh phức tạp, quản lý nhiều nhân viên, tính toán đàm phán…Nhưng lại nhanh nhạy trong tìm kiếm nguồn hàng, vận hành một cửa hàng tạo ra nhiều nhuận.

❋ Bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị điện nước, biết rõ khách cần gì và cách lắp đặt chúng.

❋ Nhu cầu thị trường thiết bị điện nước luôn tồn tại dù ở bất kỳ đâu. Các công trình nhà ở, shop, khu dân cư,.. mới hay cũ đều cần mua sắm thiết bị điện nước.

❋ Các mặt hàng thiết bị điện nước thiết yếu có mức giá thấp, dễ để nhập hàng về với số tiền bỏ ra thấp.

❋ Thiết bị điện nước dễ bảo quản, tồn kho mà không bị hư hại theo thời gian.

❋ Thiết bị điện nước có công nghệ rất ít cập nhật mới nên cũng ít bị lạc hậu.

❋ Khả năng bán hàng số lượng lớn nếu có mối quan hệ khách hàng tốt. Biết cách quảng bá tới các công trình xây dựng.

cua hang dien nuoc
cua hang dien nuoc

Bí quyết mở cửa hàng điện nước thành công

Hiểu rõ “mình” ở đâu trong ngành thiết bị điện nước

Để kinh doanh thành công, một trong những yếu tố tối quan trọng là hiểu được tầm của “mình”. Khi hiểu được bản thân mình, bạn sẽ đưa ra được những quyết định đúng đắn dẫn đến thành công. Ngược lại, hiểu sai “mình” dễ khiến bạn đi kết sự nhầm lẫn và rơi vào thất bại.

Hãy nhìn nhận lại những gì bản thân đang có về: sức khoẻ, nguồn vốn có bao nhiêu, mối quan hệ, kiến thức kinh doanh, điểm mạnh điểm yếu của mình, những ai là người sẽ trợ giúp khi xẩy ra sự cố?… những yếu tố quyết định xem bạn nên hành động sao cho phù hợp.

Chuẩn bị tốt kiến thức về cửa hàng điện nước

Là một người chủ cửa hàng, bạn cần trang bị các kiến thức về kinh doanh:

❋ Biết khách hàng mua thiết bị điện nước của mình là những ai, đâu là nơi thuận tiện để tiếp cận họ.

❋ Biết khách hàng cần mua những thiết bị nào, thiết bị nào sẽ giúp nhanh mang về doanh thu.

❋ Đặt ra nguyên tắc bán hàng cho cửa hàng của mình. Có phải bạn muốn khách hàng biết đến bạn như cửa hàng bán thiết bị điện nước giá tốt nhất và đầy đủ mặt hàng?

❋ Biết cách hoạt động, lắp đặt, nguyên lý của các thiết bị điện nước. Các vấn đề của chúng trên thực tế để tư vấn hoặc hướng dẫn cho khách hàng.

cua hang dien nuoc
cua hang dien nuoc

Chuẩn bị vốn để vận hành cửa hàng, chi tiêu thông minh

Như mọi mô hình kinh doanh khác, bạn sẽ cần vốn để mở cửa hàng thiết bị điện nước gia dụng thành công. Trong đó nguồn tiền vốn huy động được sẽ dùng để giải quyết nhiều vấn đề.

Cần phải chuẩn bị vốn đủ đề giải quyết các vấn đề trong suốt quá trình khởi sự.

❋ Trả tiền thuê mặt bằng cho những tháng kinh doanh đầu tiên, ít nhất phải là 4 tháng. Trong thời gian đó khách mới biết tới bạn và con số chưa đủ nhiều để có doanh thu hồi vốn cho bạn ngay.

❋ Trang hoàng cửa hàng: bảng hiệu, sơn sửa, mua sắm các kệ để hàng, kệ thờ ông công ông táo, mái hiên che mưa nắng, bàn ghế – quạt gió – ấm cốc nước để khách và bản thân sử dụng, in ấn bảng giá và một số chi phí phát sinh nhỏ khác.

❋ Nhập thiết bị điện nước: tất nhiên vốn của bạn phải dành để lấy sản phẩm về.

❋ Chi phí sinh hoạt của bạn trong thời gian đầu: khi cửa hàng chưa mang về đủ lợi nhuận, bạn vẫn phải ăn uống, trả tiền thuê nhà bằng tiến vốn ban đầu.

❋ Vốn đề xây dựng các mối quan hệ: đừng quá hạn chế chi tiêu cho các mối quan hệ, quan hệ sẽ mang đến khách hàng hay cơ hội bán hàng cho bạn.

Hãy ghi ra giấy và tính toán kế hoạch chi vốn trong 4 tháng đầu tiên. Bạn hoàn toàn có thể chi tiêu theo mức độ tăng dần theo thời gian. Đảm bảo các yếu tố căn bản trước tiên, sau đó nâng cấp dần lên. Hạn chế sự lãng phí phô trương không cần thiết. Đồng thời giữ số vốn dự trữ sau chi tiêu khoảng 5 %, lên kế hoạch huy động vốn nếu vốn xuống thấp hơn 5 %. Số vốn dự trữ sẽ dùng trong trường hợp xẩy ra việc ngoài ý muốn.

Kinh doanh cửa hàng điện nước gia dụng: lựa chọn địa điểm mở cửa hàng đúng điểm rơi

Địa điểm mở cửa hàng quyết định đúng điểm rơi của khách:

❋ Khả năng tiếp cận lượng khách hàng tự nhiên ở địa phương. Địa điểm mở cửa hàng phải tiếp cận được nhiều khách hàng càng tốt. Một địa điểm thuận tiện đi lại, gần các khu dân cư, mua sắm,.. thuận tiện cho khách hàng đỗ xe – đi lại lẫn vận chuyển hàng hóa. Tránh chọn nơi có nhiều cửa hàng điện nước có sẵn, nhu cầu mua thấp, hay kẹt xe, ngập nước vào mùa nước lên.

❋ Diện tích không cần quá rộng nhưng phải đủ để bố trí các sản phẩm đa dạng. Đảm bảo khả năng mở rộng các ngành hàng sau này của cửa hàng.

❋ Hướng của cửa hàng cũng rất quan trọng để khách hàng dễ dàng trông thấy từ xa lẫn ở gần. Đồng thời đảm bảo yếu tố phong thuỷ với những bạn đề cao vấn đề này.

❋ Tránh đầu tư mạo hiểm vào một địa điểm cửa hàng quá khang trang, đắt đỏ không phù hợp mong muốn của đa số khách hàng thích sự thuận tiện, đơn giản.

❋ Đặc biệt vấn đề điện nước của chính địa điểm cũng cần có sự ổn định.Kinh nghiệm mở cửa hàng điện nước thành công

Nhập các nguồn hàng thiết bị điện dân dụng một cách “ăn tiền”

Thiết bị điện nước dân dụng là cốt lõi để quyết định công việc kinh doanh của cửa hàng. Bên cạnh đó bạn vẫn có thể nhập thêm một số mặt hàng liên quan khác nếu có am hiểu.

❋ Nhập hàng đúng nhu cầu, thị hiếu của nguồn khách hàng chính của bạn.

❋ Đảm bảo chất lượng để tạo nên sự tin cậy ở lần mua tiếp theo. Nếu chưa có kinh nghiệm chọn hàng để nhập, hãy đi cùng người có kinh nghiệm.

❋ Tư duy bán hàng số lượng thay vì chăm chăm tính lợi nhuận trên mỗi sản phẩm.

❋ Nguồn hàng có mức giá nhập thấp và cạnh tranh nhất, tin cậy. Sau bán hàng và chi phí dịch vụ bạn thu về lợi nhuận tốt nhất cho mình.

❋ Thiết bị cũng cần chứa đựng tính thẩm mỹ vì được lắp đặt ngay trong không gian nhà ở.

❋ Mạnh dạn loại bỏ những mẫu mã bị chất lượng thấp, không được ưa chuộng, tránh tồn kho lâu dài.

Đón xu thế công nghệ thông minh hoá của ngành thiết bị điện nước

Báo chí, mạng xã hội đang hằng ngày truyền thông về xu thế công nghệ thông minh hoá. Khiến khách hàng có xu hướng muốn tìm kiếm dùng thử, sở hữu những công nghệ đó. Đó chính là cơ hội để cửa hàng có thể bán đi nhiều thiết bị điện nước thông minh mới. Đặc biệt là các công trình xây dựng nhà ở, khu dân cư hiện đại.

❋ Thiết bị điều khiển thông minh từ xa qua điện thoại: ổ cắm thông minh, công tắc thông minh, trung tâm điều khiển hồng ngoại cho Tivi – đầu đĩa…

❋ Thiết bị điện thông minh: hệ thống cảm biến chuông cửa, cảm biến cửa, chuyển động, bóng đèn thông minh,..

● Tìm hiểu rõ hơn ổ cắm thông minh cho thiết bị điện nước chiết khấu cao

Rèn luyện kỹ năng kinh doanh chuyên nghiệp và tạo mối quan hệ hữu hảo với khách hàng

Không ngừng tôi luyện, học hỏi các kỹ năng kinh doanh một cách chuyên nghiệp: giao tiếp với khách hàng, cách tư vấn hấp dẫn.. Để biến bản thân trở nên thực sự chuyên nghiệp thực sự. Tâm và tầm của bạn lớn thì bạn sẽ dễ dàng đón nhận và đảm nhiệm được những cơ hội mới.

Tạo mối quan hệ hữu hảo với khách hàng mới, khách hàng cũ và khách hàng tiềm năng. Các nhà thầu xây dựng, thợ thi công điện nước, thợ xây dựng, quản lý doanh nghiệp,.. là nguồn khách hàng tiềm năng cho bạn.

Đừng quên giữ mối quan hệ hữu hảo với những đối tác, nhà cung cấp và chủ của những cửa hàng kinh doanh thiết bị điện nước khác. Họ sẽ là nguồn động lực cạnh tranh, cung cấp thông tin hữu ích.

cua hang dien nuoc
cua hang dien nuoc

Lợi nhuận đến từ chất lượng dịch vụ của bạn

Cửa hàng điện nước của bạn chỉ thành công nếu bạn có chất lượng dịch vụ, cung cấp thiết bị có ích cho khách hàng. Hệ quả của điều đó là số tiền thu lại, lợi nhuận cao cho bạn. Hãy luôn đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt và lợi nhuận tốt.

Từ khóa:

  • Cửa hàng điện nước gia dụng
  • Nguồn hàng điện nước
  • Danh sách cửa hàng điện nước
  • Cửa hàng điện nước gần nhất
  • Cửa hàng điện nước gần đây
  • Chuỗi cửa hàng điện nước

Nội dung liên quan:

Back to top button