Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh đơn giản

Việc vệ sinh máy lạnh thường xuyên sẽ giúp cho chiếc máy lạnh nhà bạn sử dụng được lâu bền và khả năng cho hơi lạnh sẽ tốt hơn. Đồng thời vệ sinh máy lạnh giúp tiết kiệm điện và gia tăng tuổi thọ cho điều hòa. Bạn có thể tự làm, nhưng để chắc chắn hãy gọi thợ sửa chữa máy lạnh xuống vệ sinh máy lạnh cho an toàn.

Vệ sinh máy lạnh giúp cho không khí được lưu thông, làm sạch hệ thống lọc khí mang lại không khí trong lành hơn cho căn phòng. Vì quá trình lọc khí sẽ có nhiều bụi bẩn bám vào màng lọc điều hòa. Hơn nữa, chiếc máy lạnh được lau chùi thường xuyên thì trạng thái sử dụng cũng tốt hơn, giảm tiết kiệm điện năng.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh
Bước 1: Cần ngắt nguồn điện

Tắt điều hòa và nguồn điện xung quanh trước khi muốn vệ sinh máy lạnh tphcm, chú ý nên chờ đợi trong 2 phút.

Bước 2: Kiểm tra gas máy lạnh

Kiểm tra xem lượng gas hiện tại của máy lạnh có còn nhiều không. Nếu còn ít hãy bơm gas máy lạnh. Kiểm tra lại các đường ống dẫn gas, các mối nối phải ở trong trạng thái hoạt động tốt nhất.

Bước 3: Kiểm tra hoạt động

Tiến hành mở vỏ máy và kiểm tra các thiết bị, các linh kiện bên trong xem có sai sót gì không. Nếu thấy dấu hiệu hư hỏng ở motor điện hoặc máy bơm áp lực…hãy thay thế chúng.

Bước 4: Vệ sinh dàn lạnh

Dùng dung dịch tẩy rửa làm sạch những bụi bẩn, những vi khuẩn. Đảm bảo xung quanh cửa thoát khí không còn những cặn bẩn.

Kiểm tra đường ống nước thoát nước dư

Bước 5: Vệ sinh cánh quạt

Cách quạt là nơi dễ dàng bám bụi bẩn. Hãy cố định lại cánh quạt rồi loại bỏ những bụi bẩn bám trên cánh quạt rồi lau khô chúng.

Bước 6: Vệ sinh dàn nóng

Tháo nắp dàn nóng, dùng máy bơm áp lực nhỏ xịt vào các khe tản nhiệt nhằm tẩy sạch những lớp bụi bẩn. Che chắn dàn nóng cẩn thận, nối dây tiếp đất.

Bước 7: Vệ sinh lưới lọc khí máy lạnh

Tháo bộ lọc khí và rửa bằng nước ấm khoảng 30 độ C. Lau khô, và lau qua vỏ máy để giữ vệ sinh sạch sẽ.

Bước 8: Kiểm tra cuối cùng

Sau khi đã tiến hành xong các bước trên và lắp đặt máy lạnh về vị trí ban đầu bạn nên kiểm tra lại nguồn điện. các dây điện, ổ cắm. Và bật máy lạnh lên xem có chạy ổn định hay chưa.

Việc vệ sinh máy lạnh thường xuyên giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa và thời gian sử dụng máy lạnh cũng được lâu dài hơn. Đỡ phải mất công bảo dưỡng điều hòa khi không cần thiết. Nếu bạn có nhu cầu về sửa chữa, vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh hãy liên hệ với Trương Gia qua hotline 0901 890 777.

Back to top button