Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy bơm mỡ đúng cách nhất

Máy bơm mỡ là thiết bị ngày càng được nhiều người sử dụng. Do thiết bị này mang lại nhiều lợi ích trong việc bảo dưỡng máy móc. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người không biết cách sử dụng sao cho đúng và hiệu quả. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về cách sử dụng máy bơm mỡ đúng cách mang lại hiệu quả tốt nhất.

Hướng dẫn sử dụng máy bơm mỡ hiệu quả

Nội dung chính

1 Lợi ích máy bơm mỡ mang lại khi sử dụng2 Cách sử dụng máy bơm mỡ đúng cách, hiệu quả2.1 Trước và trong quá trình vận hành2.2 Sau khi vận hành máy xong
Lợi ích máy bơm mỡ mang lại khi sử dụng
Máy bơm mỡ được nhiều người lựa chọn bởi những lợi ích mang lại giúp cho việc tra mỡ bôi trơn được dễ dàng và hiệu quả. Để hiểu vì sao thiết bị bơm mỡ lại được ưa chuộng đến vậy thì các bạn hãy theo dõi thông tin tiếp theo của bài viết. Dưới đây là những lợi ích đó.

Máy bơm mỡ giúp cho việc tra mỡ bò lên bề mặt thiết bị được dễ dàng, tiện lợi và nhanh chóng tiết kiệm thời gian. Kể cả những vị trí cần được bôi trơn khó quan sát như ở gầm xe tải, xe container,… cũng đều trở nên dễ dàng hết.
Thiết bị bơm mỡ thường có dung tích thùng chứa mỡ khá đa dạng, từ 12 lít đến 30, 40 lít nên các bạn chỉ cần đổ mỡ đầy là các bạn có thể sử dụng được liên tục trong thời gian dài. Vì thế mà người dùng có thể tiết kiệm được thời gian và công sức, không phải cho mỡ vào thùng thường xuyên. Để bơm mỡ vào thùng, các bạn chỉ cần mở nắp thùng chứa rồi bơm vào là được.

Sử dụng máy bơm mỡ đúng cách mang lại nhiều lợi ích tốt

Dụng cụ bơm mỡ giúp tiết kiệm kinh tế cho người dùng bởi khi sử dụng các bạn sẽ tiết kiệm được một phần chi phí thuê nhân viên làm nhiệm vụ bôi trơn. Ngoài ra, máy bơm mỡ còn giúp người dùng tối ưu được lượng mỡ. Tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng bởi những sản phẩm chính hãng rất bền.
Sử dụng máy bơm mỡ còn giúp giữ gìn vệ sinh cho sàn nhà và an toàn vệ sinh cho người lao động.

Cách sử dụng máy bơm mỡ đúng cách, hiệu quả
Máy bơm mỡ có các loại phổ biến, được sử dụng nhiều gồm; máy bơm mỡ bằng điện, máy bơm mỡ bằng khí nén, máy bơm mỡ bằng tay, máy bơm mỡ bằng chân. Tuy nhiên về cơ bản cách sử dụng của chúng khá giống nhau. Chỉ khác là máy bơm mỡ loại này có lắp thêm động cơ điện hoặc động cơ khí nén để máy hoạt động được. Dưới đây là những bước cơ bản về cách sử dụng máy bơm mỡ đúng cách.

Sử dụng máy bơm mỡ đúng cách không khó

Trước và trong quá trình vận hành
Bước 1: Kiểm tra tổng quát các bộ phận của máy xem lắp đầy đủ, chính xác chưa. Có hư hỏng gì không. Nếu có dấu hiệu hỏng hóc thì phải khắc phục ngay. Còn không có thì các bạn có thể bắt đầu sử dụng.

Bước 2: Vặn mở đầu van của máy để cho mỡ vào bên trong thùng chứa mỡ. Sử dụng dụng cụ chuyên nghiệp để đổ mỡ vào bên trong thùng vừa nhanh vừa không lẫn bọt khí.

Bước 3: Lắp phụ kiện cho máy và bắt đầu tiến hành tra mỡ cho các chi tiết máy cần bôi trơn.

Đối với máy bơm mỡ bằng tay – chân thì sử dụng lực đẩy của tay hoặc chân để tạp áp lực giúp mỡ di chuyển tới súng bơm và ra ngoài.
Còn đối với máy bơm mỡ bằng khí nén hoặc bằng điện thì các bạn chỉ cần bật công tắc. Mỡ có thể tự động di chuyển đến dây dẫn mỡ và đến súng bơm mỡ.

Bước 4: Dùng tay bóp cò súng để đưa mỡ bôi trơn đến với chi tiết máy cần bôi trơn. Các bạn có thể điều chỉnh lực bơm để có lượng mỡ phù hợp vừa đủ với chi tiết cần bôi trơn. Tránh lãng phí mỡ bôi trơn vì giá của nó cũng không hề rẻ.

Sau khi vận hành máy xong
Sau khi đã thực hiện xong công việc bôi trơn máy móc, thiết bị; các bạn tắt công tắc máy và thực hiện công việc vệ sinh máy. Điều này giúp máy hoạt động được hiệu quả và kéo dài được tuổi thọ.

Sử dụng và bảo quản máy bơm mỡ đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ 

Bóp hết mỡ còn lại bên trong dây dẫn, súng bơm và đầu bơm ra ngoài. Điều này giúp cho lần sử dụng máy tiếp theo được dễ dàng và thuận lợi. Do bởi nếu để quá lâu không dùng mỡ có thể két lại và làm tắc ống dẫn mỡ, tắc đầu súng bơm.
Lau chùi máy và các linh kiện cẩn thận khi để máy lâu không dùng đến; việc này để tránh tình trạng bị hỏng hóc.
Đặt máy ở những nơi thoáng mát, có độ ẩm không khí thấp. Không tiếp xúc với ánh mặt trời để không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của các linh phụ kiện của máy.
Đậy chặt nắp thùng mỡ lại. Tránh trường hợp bụi bẩn rơi vào làm giảm chất lượng của mỡ bôi trơn.

Bên trên là những chia sẻ của chúng tôi về cách sử dụng máy bơm mỡ hiệu quả, đúng cách. Hy vọng bài viết giúp các bạn sử dụng được máy và đạt hiệu quả công việc tốt nhất. Trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm mỡ được bày bán nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Back to top button