Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Hướng dẫn cách sửa máy rửa xe mini tại nhà đơn giản và nhanh gọn

Sau một thời gian sử dụng máy rửa xe, bạn thường gặp một số vấn đề như: máy rửa xe rung lắc, máy rửa xe tụt áp không lên hay máy rửa xe bị rỉ nước đường ống, máy rửa xe gia đình bị rỉ nhớt tại đầu bơm và máy rửa xe có tiếng ồn…Làm sao để khắc phục được những sự cố này? Các bạn hãy cùng Palda.vn tìm hiểu những sự cố khi sử dụng máy rửa xe và cách sửa máy rửa xe mini trong bài viết dưới đây nhé!

Cách sửa máy bơm nước rửa xe gia đình Bosch hiệu quả là gì?

Nội dung chính

1 Tính ứng dụng của máy rửa xe mini là gì?2 Hướng dẫn cách sửa máy rửa xe mini tại nhà đơn giản2.1 Máy rửa xe bị yếu2.2 Máy rửa xe bị rung giật khi sử dụng2.3 Máy không được cung cấp đủ nguồn nước2.4 Máy phun xịt rửa xe mini không lên nước2.5 Máy rửa xe hoạt động có nhiều tiếng ồn gây khó chịu
Tính ứng dụng của máy rửa xe mini là gì?
Máy rửa xe gia đình hay còn gọi là máy rửa xe mini. Đây là thiết bị không chỉ có chức năng dùng để xịt rửa xe cộ mà còn có thể dùng để vệ sinh nhà cửa, tưới cây hay rửa chuồng trại,… 

Thiết bị vệ sinh e gia đình mini này là thiết bị phun rửa chuyên dụng cho quá trình làm sạch tại nhà hay những hoạt động có quy mô nhỏ. Máy thực hiện tăng áp cho dòng nước bằng đầu bơm, sau đó sử dụng dòng nước áp lực mạnh này để làm sạch mọi vết bẩn.

Chính vì những tiện ích này mà hiện nay có nhiều gia đình muốn mua sản phẩm này để tự rửa xe cũng phục vụ các nhu cầu vệ sinh hay tưới cây tại nhà. Hơn nữa, mỗi khi mang xe ra tiệm rửa, chi phí thường mất khoảng 20.000/xe máy và 50.000/xe oto. 

Đó là mức giá chưa kèm theo các dịch vụ làm sạch chuyên sâu như vệ sinh khoang máy hay vệ sinh nội thất,… Trong khi đó, nếu bạn đầu tư máy xịt rửa xe mini cho gia đình thì người dùng có thể tiết kiệm tối đa chi phí mang xe ra tiệm.

Ngoài ra, việc rửa xe tại gia giúp người dùng có thể tận dụng tối ưu được thời gian rảnh tránh được tình trạng chờ đợi và tốn thời gian tại các tiệm rửa xe.

Nhận thấy nhu cầu sử dụng thiết bị rửa xe này càng cao, trên thị trường có nhiều hãng xe nổi tiếng như IPC của Ý được thành lập từ năm 1965 với một số model tiêu biểu như IPC PW-C04 và PC PW-C22P,…

Karcher là thương hiệu chế tạo máy rửa xe hàng đầu thế giới đến từ Đức với các dòng máy K1, K2, K3, K4, K5,…Ngoài những ông lớn kể trên còn có nhiều dòng máy phun rửa xe khác như: Kumisai, V-jet, Bosch, Makita, Hitachi và Oshima,… đang được ưa chuộng tại Việt Nam.

Hướng dẫn cách sửa máy rửa xe mini tại nhà đơn giản
Sau một thời gian sử dụng máy rửa xe hay bất cứ loại sản phẩm nào đều xảy ra những sự cố khó tránh làm cho thiết bị không hoạt động được. Nếu như bạn không biết thay dầu máy rửa xe gia đình, bạn có thể mang ra tiệm nhờ kỹ thuật chỉ dẫn giúp bạn cách thay phớt máy rửa xe. 

Ngoài, ra nếu chiếc máy bơm của bạn gặp một số sự cố dưới đây, bạn hãy xem cách sửa máy rửa xe mini tại nhà dưới đây của Palda.vn nhé!

Làm sao để sửa máy rửa xe Bosch?

Máy rửa xe bị yếu

Đây là sự cố thường gặp và làm ảnh hưởng nhiều đến quá trình làm việc của máy khiến việc rửa lâu mà không làm sạch vết bẩn tuyệt đối. Nguyên nhân có thể là do máy bị tụt áp hoặc do động cơ truyền động kém.

Cách sửa máy rửa xe mini khi gặp sự cố này là bạn nên vệ sinh thường xuyên, bảo dưỡng và chỉnh nút chỉnh áp bị hỏng.. hoặc do lớp cặn dầu nhớt đọng lại trong động cơ làm cho chúng không thể hoạt động một cách ổn định được.

Với trường hợp máy bị yếu là do động cơ truyền động kém, bởi thời gian sử dụng dài mà người dùng không thay thế dầu mỡ thường xuyên sẽ làm cho tốc độ và động cơ máy chuyển động bị kém đi. Cách sửa máy rửa xe mini là thay thế mỡ để cải thiện tốc độ.

Máy rửa xe bị rung giật khi sử dụng

Khi máy bị rung giật trong lúc hoạt động gây cảm giác rất khó chịu cho người sử dụng. Với vấn đề này thì có thể là do các bộ phận của máy rửa xe bị lỏng, làm cho máy rung và giật.

Ngoài ra cũng có thể do sau một thời gian hoạt động và di chuyển từ chỗ này qua chỗ khác mà mối nối hay ốc vịt của máy bơm xịt rửa xe mini bị lỏng. Khi bạn dùng, máy có độ rung mà các biết bộ phận lại có kết nối lỏng lẻo nên chúng sẽ bị giật mạnh.

Cách sửa máy rửa xe mini là bạn kiểm tra lại xem các vị trí ốc vít và vặn chặt chúng lại.

Máy không được cung cấp đủ nguồn nước

Nếu bạn không cung cấp đủ nguồn nước để máy hoạt động cũng sẽ gây ra hiện tượng máy bị giật. Giải pháp cho trường hợp này là bạn luôn luôn phải đảm bảo cung cấp một lượng nước đủ để máy hoạt động tốt hơn.

Máy phun xịt rửa xe Bosch làm sạch bụi bẩn nhanh

Ngoài ra, bạn còn một số nguyên nhân khí máy rửa xe gia đình bị rung giật là vết nứt máy bị nứt hay van phớt máy rửa xe mini có thể đã quá cũ. Cách tốt nhất là bạn nên thường xuyên kiểm tra để sửa chữa máy xi bị yếu phù hợp. Nếu máy đã quá cũ hoặc những bộ phận của máy quá cũ, bạn nên thay mới.

Máy phun xịt rửa xe mini không lên nước

Máy rửa xe mini không lên nước có thể do dây dẫn quá dài hoặc nguồn nước có quá nhiều cặn bẩn.

Khi sử dụng dây dẫn quá dài, áp lực và công suất của máy không thể đáp ứng và đẩy nước tới đầu ra được. Vì thế, bạn không nên sử dụng dây dẫn quá dài vì thế độ dài khuyên dùng không quá 15m.

Trong trường hợp này, bạn nên di chuyển đặt máy ở vị trí trung tâm để vừa không phải sử dụng dây dẫn quá dài cũng không phải di chuyển máy nhiều, mà vẫn có thể thực hiện tốt công việc của mình.

Máy rửa xe hoạt động có nhiều tiếng ồn gây khó chịu

Với trường hợp này có thể là do hệ thống bị có lẫn không khí vào, lúc này lò xo van nước vào/ra bị gãy hoặc hết đàn hồi, van bị mắc cặn bẩn và bị mòn, làm cho nước vào đầu bơm có nhiệt độ cao.

Cách sửa máy rửa xe mini là bạn nên kiểm tra lại dây hút nước xem có bị hở hay bị thủng không. Nếu cần có thể thay thế dây mới, siết chặt cút nước và làm sạch hoặc thay thế van nước, sử dụng dòng nước có nhiệt độ thấp hơn.

Bạn vẫn không tự tin rằng có thể tự sửa máy rửa xe của mình tại nhà và muốn tham khảo địa chỉ sửa máy rửa xe ở đâu tốt hãy để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn. 

Back to top button