Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Dropbox là dịch vụ gì? Tổng quan về dịch vụ lưu trữ Dropbox

Dropbox là dịch vụ gì? Có những tính năng đặc biệt nào là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi nhắc đến dịch vụ lưu trữ đám mây. Bởi hầu hết hiện nay ai cũng có những tài liệu, những file cần lưu trữ vĩnh viễn, để không phải lo sẽ bị mất đi khi thiết bị bị hỏng hay gặp sự cố nào đấy. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ tổng hợp đầy đủ nhất các thông tin về Dropbox để mọi người cũng tham khảo.

Tìm hiểu Dropbox là dịch vụ gì?

Dropbox là dịch vụ gì? Hiểu một cách đơn giản nhất thì Dropbox là dịch vụ lưu trữ đám mây. Được sử dụng cho Mac, PC và các thiết bị di động. Giúp cho các dữ liệu, tệp tin, hình ảnh của bạn được giữ an toàn vĩnh viễn. Kể cả khi thiết bị của bạn bị hỏng hay gặp sự cố.

Ngoài lưu trữ, Dropbox còn giúp đồng bộ hóa các dữ liệu với thiết bị cài đặt và được cấp phép phát triển nhiều ứng dụng liên kết dịch vụ.

14 7

Ưu điểm của dịch vụ lưu trữ đám mây Dropbox

Nhờ những ưu điểm sau đây là dịch vụ lưu trữ này ngày càng được sử dụng rộng rãi. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ điểm qua một vài ưu điểm nổi bật sau đây:

 • Có thể lưu trữ và truy cập các dữ liệu, tệp tin từ máy tính, điện thoại hay máy tính bảng. Bởi những thay đổi sẽ được tự động đồng bộ.
 • Dễ dàng chia sẻ và gửi các tập tin cho người dùng khác, kể cả khi người dùng đó không sử dụng Dropbox. Nhờ đó mà có thể chia sẻ để xử lý công việc nhóm với nhau một cách dễ dàng.
 • Tạo và phối hợp công việc bằng Dropbox Paper để làm việc với tất cả những nội dung.
 • Việc quản lý nhóm sẽ trở nên đơn giản hơn với Dropbox Business.
 • Bảo quản, lưu giữ tài liệu an toàn. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được người truy cập vào tập tin của bạn. Chủ động xóa dữ liệu khi bạn bị mất thiết bị và có thể khôi phục lại trong trường hợp cần thiết.

Dropbox là dịch vụ gì? Chi phí sử dụng dịch vụ này ra sao?

Hiện tại Dropbox có 2 phiên bản đó chính là bản miễn phí và bản trả phí. Đối với bản miễn phí bạn sẽ được dung lượng lưu trữ là 2GB. Còn  phiên bản trả phí, có tên gọi là Dropbox Plus bạn sẽ có 1TB để lưu trữ tài liệu của mình. Chi phí cho bản Dropbox Plus đó chính là  9,99 $/tháng và nếu đăng ký theo năm là 99.99 $/năm.

Một số tính năng đặc biệt của Dropbox mà không phải ai cũng biết

Dropbox là dịch vụ gì? Lý do mà Dropbox ngày càng được nhiều người ưa chuộng đó chính là được tích hợp thêm nhiều tính năng hữu ích. Cụ thể như:

dropbox là dịch vụ gì
dropbox là dịch vụ gì

Có thể gắn nhãn Favorite để đọc offline

Với những tài liệu nào bạn muốn đọc, bạn chỉ cần gắn thêm nhãn “Favorite” lên các tệp tin, hình ảnh trên Dropbox. Sau khi gắn nhãn thì  những tài liệu này sẽ có thể đọc lại, kể cả khi thiết bị của bạn không được kết nối mạng. Hay còn gọi là đọc offline.

Sử dụng dropbox để thay thế document trên máy tính

1 tính năng được người dùng đánh giá khá cao đó chính là có thể thay thế Document ở trên máy tính . Mục đích chính là để tiết kiệm bộ nhớ và thời gian. Tại đây bạn có thể lưu trực tiếp các tập tin vào Dropbox từ máy tính.

Tuy nhiên để thực hiện điều này đòi hỏi phải làm các lệnh đơn giản trong Terminal cho hệ điều hành Mac. Hoặc thiết lập sự thay đổi nhỏ cho Windows. Cách thiết lập trên Mac  như sau:

Bạn mở  Terminal (trong Utilities) → gõ cd Dropbox. → Enter. Tiếp đến bạn gõ ln-s ~ / Documents / Documents → Enter một lần nữa là xong.

Dropbox là gì – Cách thiết lập trong Windows.

Bạn click chuột phải vào thư mục My Documents → Properties → bấm Move →  chọn thư mục Dropbox của bạn.

Có thể gửi tài liệu đến Dropbox qua file đính kèm

Khi sử dụng Dropbox, nếu bạn gặp vấn đề hoặc không có mật khẩu đăng nhập tài khoản Dropbox. Bạn vẫn có thể gửi được tài liệu lên Dropbox thông qua file đính kèm.

Tuy nhiên bạn cần phải tạo 1 tài khoản tại SendToDropbox.com. Từ đó bạn có thể gửi các tập tin, tài liệu, hình ảnh đến một địa chỉ thư điện tử với tùy chỉnh như file đính kèm. Tại đây, các tập tin của bạn sẽ tự động xuất hiện trong thư mục đính kèm trong Dropbox.

dropbox là dịch vụ gì
dropbox là dịch vụ gì

Miễn phí tăng thêm dung lượng lưu trữ

Thông thường nếu bạn sử dụng tài khoản Dropbox miễn phí bạn sẽ có tối đa 2GB dung lượng lưu trữ.  Nếu như bạn muốn lưu trữ thêm thì vẫn có thể tăng thêm dung lượng. Cách tăng dung lượng như sau:

Dropbox sẽ cung cấp 500MB cho người dùng mới được bạn mời tham gia sử dụng. Cung cấp 250MB sau khi hoàn thành một lượt danh sách kiểm tra “Getting Started” và 125MB cho việc kết nối lên mạng xã hội và. Như vậy với cách này bạn đã có thêm cho mình 875MB để lưu trữ tài liệu, hình ảnh.

Duy trì và cài đặt firefox cho nhiều máy tính

Trước đây, rất khó để mọi người có thể duy trì các cài đặt tùy biến trên Firefox khi mà bạn sử dụng trình duyệt trên nhiều máy tính. Tuy nhiên, khi sử dụng với  Dropbox bạn chỉ cần tải về Firefox Portable sau đó lưu lại trên Dropbox.

Có thể tải tập tin thông qua URL

URL Droplet sẽ cho phép bạn tải các liên kết trực tiếp lên thư mục Dropbox. Tại đây, bạn chỉ cần lấy 1 liên kết và dán vào URL Droplet là được.

Có thể duy trì tài khoản tại hai Dropbox

Tính năng này thường dành cho những người dùng cao cấp, những người sử dụng Mac OS. Hiện nay, có nhiều người sử dụng Dropbox cho doanh nghiệp và các mục đích của cá nhân. Mục đích là thường xuyên duy trì các tài khoản riêng biệt cho mỗi công việc khác nhau.

Tuy nhiên, điều này khá bất tiện nếu bạn đã kết nối với một tài khoản nhưng muốn tiếp cận các file ở một tài khoản khác. Muốn làm được điều này, bạn cần sử dụng một thư mục khác trong dòng lệnh. Sau đó tạo ra một biểu tượng và thư mục Dropbox, tại đây bạn có thể lưu trong một khu vực riêng biệt trên máy tính. Để dễ dàng phân biệt giữa hai Dropbox này, bạn có thể thực hiện biện pháp thay đổi màu sắc biểu tượng của chúng.

Có thể xây dựng trang web nhờ Dropbox

Dropbox là dịch vụ gì? Một tính năng tuyệt vời nữa đó chính là xây dựng trang web. Nếu như bạn muốn xây dựng một trang web cho riêng mình, nhưng không muốn mua một tên miền hoặc không biết về HTML. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Dropbox để xây dựng. Cách tạo trang web chính là sử dụng các dịch vụ như DropPages hoặc Pancake.io. Tại đây bạn có thể tạo một trang web đơn giản với chi phí thấp nhất.

Trên đây là toàn bộ những thông tin để trả lời đầy đủ và chính xác nhất cho câu hỏi Dropbox là gì. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm được một dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tiện lợi khác để bảo quản tốt các tài liệu của mình.

dropbox là dịch vụ gì
dropbox là dịch vụ gì

Từ khóa:

 • Cách sử dụng Dropbox trên điện thoại
 • Dropbox là dịch vụ gì
 • Onedrive là gì
 • Tất đồng bộ Dropbox với máy tính
 • Làm sao để đăng nhập Dropbox
 • Dropbox miễn phí

Nội dung liên quan:

Back to top button