Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Cách Thông Tắc Chậu Rửa Bát Bằng Baking Soda

Thông tắc bồn rửa bát bằng Baking Soda là một trong những cách làm đơn giản và hiệu quả nhất. Tuy nhiên để thực hiện đúng cách, tăng hiệu quả thành công hơn thì hãy theo dõi bài viết ngay bên dưới nhé

Contents

1 Nguyên nhân ống thoát nước bồn rửa chén bị nghẹt2 Tại sao Baking Soda có khả năng thông tắc được chậu rửa bát ?3 Cách thông bồn rửa chén bị nghẹt bằng Backing Soda3.1 Dùng Baking Soda và muối ăn3.2 Dùng Baking Soda với nước sôi3.3 Dùng Baking Soda với giấm ăn4 Cách hạn chế tình trạng tắc nghẽn bồn rửa chén bát
Nguyên nhân ống thoát nước bồn rửa chén bị nghẹt
Bồn rửa chén là nơi thường dùng để sơ chế thức ăn và vệ sinh chén bát. Do đó, khu vực này rất dễ bị tắc nghẽn do các nguyên nhân chính sau:

– Thức ăn thừa: Sau bữa ăn, chúng ta đều có thói quen bỏ chén bát vào ngâm rồi mới rửa. Việc này sẽ làm những thức ăn còn đọng lại trên chén dĩa sẽ vô tình rơi xuống đường ống, lâu ngày sẽ dẫn đến tắc nghẹt.

– Dầu mỡ: Đa số hiện nay thức ăn đều có chứa dầu mỡ, khi bạn đổ thức ăn thừa vào rỗ lọc rác có trong bồn rửa sẽ không thể nào ngăn cản được chất lỏng này, từ đó đường ống thoát nước không tránh khỏi sự cố bị nghẹt.

– Một số dị vật khác: Các dị vật có kích thước lớn như xương động vật, đá sỏi, đũa muỗng cũng là một trong những tác nhân dẫn đến đường cống bồn rửa chén bị tắc nghẹt.

Tại sao Baking Soda có khả năng thông tắc được chậu rửa bát ?
Baking Soda có tên gọi là Natri Bicarbonate (NaHCO₃) hoặc thuốc muối, muối nở, cooking soda… đây là loại bột có màu trắng và được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống thường ngày.

Baking Soda có rất nhiều công dụng, cho nên sản phẩm được áp dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau chẳng hạn như: Làm gia vị, làm bánh, điều trị da, đặc biệt là khả năng đánh bay các vết bẩn cứng đầu.

Chính vì thế, mỗi khi đường cống bị tắc nghẽn, bạn hãy thử trải nghiệm Baking Soda. Vật liệu này rất dễ tìm, nhanh chóng lại an toàn cho sức khỏe và không tốn nhiều chi phí, thời gian.

Back to top button