Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

5 cách để tiết kiệm hóa đơn tiền điện nước

Sửa chữa điện nước từ Trương Gia sẽ hướng dẫn cho bạn cách để giảm lượng tiêu thụ nước trong nhà bạn. Từ đó sẽ tiết kiệm tiền nước trên hóa đơn tiếp theo của bạn bằng một vài sửa chữa đơn giản.
Hệ thống điện nước bị rò rỉ lãng phí sẽ làm cạn kiệt nguồn năng lượng. Và làm thế nào để chúng ta có bảo tồn được nguồn năng lượng tiêu thụ trong nhà. Hãy cùng xem xét một vài lời khuyên dưới đây nhé.

Tiết kiệm hóa đơn tiền điện nước
1/ Bằng cách mua thiết bị mới

Một thiết bị sử dụng điện mới như là bóng đèn, một chiếc máy giặt hoặc là một chiếc máy rửa chén sẽ giúp bạn tiết kiệm và không lãng phí nước. Một chiếc máy giặt tiết kiệm nước sẽ tiết kiệm được hơn 35% lượng nước so với máy giặt thông thường.

2/ Sửa ống nước bị rò rỉ

Một đường ống nước bị rò rỉ sau bức tường rất khó phát hiện trừ khi nó gây ra những thiệt hại rõ ràng. Bạn cần chú ý đến hóa đơn tiền nước và lưu ý sự thay đổi của đồng hồ nước kể cả khi không có thiết bị nào sử dụng. Cho thấy một đường ống nước đã bị rò rỉ, bạn cần gọi thợ sửa ống nước bị nghẹt bị rò rỉ để giúp bạn điều tra.

3/ Thay thế đồ đạc

Thay thế vòi và đầu vòi sen bằng mô hình tiết kiệm nước, hoặc thêm thiết bị sục khí vào các đồ đạc hiện có

4/ Tắt nước khi không sử dụng

Thay đổi lối sống đơn giản có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Tắt vòi trong khi bạn đánh răng hoặc cạo râu.
Vòi sen có ít nước hơn bồn tắm.
Sử dụng bồn rửa nếu làm các món ăn.
Làm tan băng thực phẩm trong tủ lạnh bằng cách để qua đêm thay vì sử dụng vòi nước nóng chảy.
Hãy chắc chắn tải nước đầy đủ máy rửa chén và máy giặt của bạn trước khi bắt đầu.

5/ Thay thế nhà vệ sinh

Nếu tất cả các nhà vệ sinh không hiệu quả trong các ngôi nhà của Việt Nam đã được chuyển đổi thành các mô hình WaterSense, chúng tôi sẽ tiết kiệm được 640 tỷ gallon nước mỗi năm.

Back to top button