Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Vì Sao Ổn Áp Standa Báo Đèn Đỏ, Ổn Áp Lioa Nhảy Aptomat, Lioa bị chập kiến thức mới năm 2023

Vì Sao Ổn Áp Standa Báo Đèn Đỏ, Ổn Áp Lioa Nhảy Aptomat, Lioa bị chập – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Nguyên nhân ổn áp standa báo đèn đỏ là gì? máy ổn áp standa báo đèn đỏ có sao không? Sau đây các chuyên gia kỹ thuật của Lioalitanda.vn sẽ hướng dẫn cách xử lý khi gặp tình trạng trên.

Trường hợp đèn đỏ sáng, đèn xanh không sáng. Máy ổn áp bị quá tải máy ổn áp tự động nhẩy aptomat đẻ bảo vệ quá tải. Cách Khắc phục: Tắt bớt tải rồi bật lại aptomat trên mặt máy.

Điện lưới quá cao bộ phận giám sát điện áp làm việc đã cắt điện áp ra. Để bảo vệ các thiết bị dùng điện qua ổn áp standa không bị cháy. Cách khắc phục: Chờ khi nào điện lưới trở lại dải làm việc cho phép của ổn áp máy tự động đóng điện trở lại.

Tình trạng ổn áp Lioa nhảy aptomat thường xuyên xảy ra và có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Trong đó có 1 số nguyên nhân cơ bản như: ổn áp lioa quá tải, ổn áp lioa quá áp, ổn áp lioa bị chập,….

Nếu mọi người bật lại aptomat mà ổn áp Lioa vẫn chạy bình thường thì không sao. Trong trường hợp ổn áp lioa tiếp tục nhảy Aptomat thì mọi người cần thay thế ổn áp lioa công suất lớn hơn.

Các lỗi của on áp lioa

Hiện tượng

Nguyên nhân

Cách khắc phục

Các đèn báo trên máy không sáng , đồng hồ không chỉ. Chưa có điện vào ổn áp – Kiểm tra lại đường điện cấp vào máy gồm toàn bộ dây dẫn , cầu dao , aptomat , đảm bảo hai cọc vào của máy phải có điện. 

– Kiểm tra aptomat trên mặt máy.

Đèn đỏ sáng , đèn xanh không sáng. – Ổn áp bị quá tải, tự động nhẩy aptomat để bảo vệ quá tải. 

– Điện lưới quá cao bộ phận giám sát điện áp làm việc đã cắt điện áp ra để bảo vệ các thiết bị dùng điện qua ổn áp không bị cháy

– Tắt bớt tải rồi bật lại aptomat trên mặt máy 

– Chờ khi nào điện lưới trở lại dải làm việc cho phép của ổn áp máy tự động đóng điện trở lại

Ổn áp thường xuyên nhẩy aptomat. – Công suất ổn áp không phù hợp với tải nên ổn áp lioa bị quá tải nên nhẩy aptomat. Nên đổi ổn áp lioa có công suất lớn hơn
Điện không ổn định, lúc có lúc không. – Khả năng do đấu nối không tốt. Kiểm tra lại tất cả các mối nối đảm bảo tất cả đều đấu nối tốt
Khi dùng tải có công suất lớn bị sụt áp dưới giá trị định mức – Khả năng do dây dẫn điện quá nhỏ so với công suất của máy và của tải. Thay thế dây dẫn điện đủ lớn để thích hợp với tải
Chạm vào vỏ máy bị giật hay có cảm giác tê tê. – Máy bị dò điện do cảm ứng 

 

– Máy bị chạm mát

– Kiểm tra lại dây nối đất nếu chưa có phải đấu dây tiếp địa nối vỏ máy với đất. 

– Kiểm tra và đấu lại các đầu dây đấu điện vào và điện ra của máy đảm bảo các đầu dây không bị chạm chập vào vỏ máy

Công ty cổ phần Litanda Việt Nam

Để được tư vấn, hỗ trợ và đặt hàng, quý khách hàng vui lòng liên hệ :

Số 629 Phúc Diễn – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: Litanda.com.vn

Hotline : 0965.352.032

Email    : litandavietnam@gmail.com

Tìm kiếm có liên quan: Nguyên nhân lioa bị rò điện ra vỏ, Lioa tự ngắt điện, Nhảy aptomat tổng khi bật on áp Lioa, On áp nhảy liên tục, Lioa bị chập, On áp quá tải.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button