Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

TUYỆT CHIÊU tẩy vết máu trên quần áo cực HAY

Các vết bẩn như mồ hôi, bụi đường, thức ăn… vốn rất khó để làm sạch. Vậy, với các vết bẩn cứng đầu như máu thì nên xử lý như thế nào? Đừng vội bỏ đi đồ dính máu vì bài viết sau sẽ giúp bạn biết được 10 cách tẩy vết máu trên quần áo cực nhanh chóng và hiệu quả nhé!

Cách tẩy vết máu trên quần áo cực kì dễ

1. Dùng bột baking soda để tẩy vết máu trên quần áo

Đầu tiên chúng ta hãy đem 1 phần bột baking soda trộn với 2 phần nước lạnh để hòa tan bột. Sau đó dùng khăn bông mềm sạch và thấm nước đó áp lên vết máu khô trong khoảng 30 phút để làm tan vết bẩn. Bước cuối cùng là dùng một chiếc khăn sạch khác để thấm nước lạnh và lau sạch lại vết bẩn. Với cách làm đơn giản này đảm bảo những vệt máu khô cứng đầu trên quần áo nhà bạn sẽ không cánh mà bay.

tay vet mau tren quan ao
tay vet mau tren quan ao

2. Dùng khăn lạnh

Đầu tiên hãy làm ẩm miếng vải sạch bằng nước lạnh (tuyệt đối không sử dụng nước ấm) sau đó thấm lên vết máu. Lưu ý chỉ được đặt khăn lên vết máu khô để làm tan chúng chứ tuyệt đối không được chà mạnh khiến vết máu thấm chắc hơn trong các sợi vải.

Tiếp đến hãy dùng một miếng vải khô để hấp thụ hết hơi ẩm tỏa ra từ bước đầu tiên. Bạn hãy lặp lại 2 bước này đến khi nào các vết máu khô đã biến mất hoàn toàn thì có thể dừng lại.

3. Dùng nước muối lạnh

Để làm sạch vết máu khô trên chiếc đệm nhà mình, bạn hãy dùng những nguyên liệu có sẵn trong nhà như muối ăn

Bước 1: trộn 2 muỗng muối ăn vào nước lạnh sau đó cho vào bình dạng xịt.

Bước 2: xịt dung dịch đó vào vùng đệm có vết máu khô.

Bước 3: dùng vải khô thâm vào vết máu rồi lại tiếp tục dùng bình xịt và tiếp tục dùng khăn thấm đến khi nào vệt máu biến mất thì mới dừng lại. Khi vết máu biến mất đừng quên dùng khăn khô lau lại để hút ẩm tránh xuất hiện ẩm mố trên bề mặt của chiếc đệm.

tay vet mau tren quan ao
tay vet mau tren quan ao

4. Dùng oxy già để tẩy vết máu trên quần áo

Đối với các vết máu khô xuất hiện trên quần áo nhà bạn thì dung dịch oxy già 3% cũng có thể phát huy rõ khả năng tẩy vết máu trên quần áo này.

Trực tiếp đổ dung dịch oxy già lên vết máu và giữ nguyên trong khoảng 30 giây sau đó thấm bọt bằng miếng vải khô sạch. Thao tác thấm cần thực hiện nhẹ nhàng chứ không được chà mạnh sẽ khiến vết bẩn bám sâu hơn vào sợi vải.

Sau khi vết máu mờ đi hãy dùng khăn sạch thấm nước lạnh để loại bỏ vết bẩn một cách hoàn toàn. Bước cuối cùng là dùng khăn khô thấm hết nước ẩm thừa trên bề mặt đệm. Đảm bảo với cách làm này chiếc đệm nhà bạn sẽ luôn sạch sẽ như mới.

5. Dùng chất tẩy rửa chuyên dụng

Với cách tẩy vết máu khô này thì ai cũng có thể thực hiện vì các thao tác thực hiện vô cùng dễ dàng và đơn giản. Đầu tiên hãy đem 1 muỗng canh nước rửa chén hòa với 2 phần nước lạnh tiếp đến sử dụng miếng vải sạch và thấm dung dịch này rồi áp lên vùng quần áo bị bẩn rồi dùng bàn hải đánh răng chà xát khắp bề mặt để không lan sang các vùng xung quanh.

Kế tiếp dùng khăn ẩm lau qua để đảm bảo các vết máu được tẩy hết một cách hoàn toàn. Đừng quên dùng khăn khô lau lại để chắc chắn rằng vùng bị ẩm sẽ được làm khô hoàn toàn để an tâm sử dụng.

6. Dùng kem đánh răng để tẩy sạch vết máu kinh nguyệt trên quần áo

Một cách làm hiệu quả tiếp theo để loại bỏ vết máu trên quần áo của bạn đó chính là sử dụng kem đánh răng. Cách làm này vừa đơn giản vừa hiệu quả, bởi kem đánh răng một trong những sản phẩm dễ tìm mua và bạn cũng thường sử dụng hằng ngày. Cách làm như sau:

– Đầu tiên bạn lấy kem đánh răng cho ra một bàn chải đánh răng cũ, không còn dùng đến rồi bôi lên vết máu bẩn bạn cần làm sạch trên quần áo.

– Sau đó bạn đợi cho đến khi kem đánh răng khô đi. Rồi dùng nước để rửa sạch kem đánh răng hoặc dùng khăn ẩm để lau sạch

– Cuối cùng bạn chỉ cần giặt lại quần áo dính vết máu với xà phòng và xả sạch với nước lạnh là xong, nhớ dùng thêm nước xả vải cho thơm bạn nhé vì máu kinh nguyệt nếu không chẳng may dính ra quần áo sẽ rất tanh.

TUYỆT CHIÊU tẩy vết máu trên quần áo cực HAY

7. Đối với vết máu khô bạn có thể dùng bột làm mềm thịt

Thực tế trong máu sẽ chứa hàm lượng protein cao, nên bột làm mềm thịt có thể giúp phân huỷ được chất này. Do đó, nếu bạn muốn tẩy vết máu trên ghế văn phòng hiệu quả bạn có thể áp dụng cách làm này. Cách thực hiện như sau:

– Đầu tiên bạn trộn bột này với nước lạnh để tạo thành hỗn hợp sệt.

– Sau đó cho hỗn hợp lên vùng máu khô bạn muốn làm sạch để khoảng 1 giờ đồng hồ.

– Sau đó dùng khăn ẩm để lau sạch bột, có thể thực hiện bước này nhiều lần để ghế được sạch hoàn toàn bạn nhé.

Bột làm mềm thịt là nguyên liệu tẩy vết máu bạn cần biết.

8. Tẩy vết máu trên ghế văn phòng bằng Hydrogen Peroxide

Đối với hoá chất này bạn chỉ nên sử dụng đối với những loại ghế được bọc với bề mặt bằng màu trắng vì Hydrogen Peroxide (nước oxy già) có tính tẩy trắng rất cao và nếu dùng không cẩn thận có thể làm ảnh hưởng đến chiếc ghế của bạn. Đối với cách tẩy vết máu trên ghế văn phòng bằng Hydrogen Peroxide bạn có thể thực hiện như sau:

– Dùng 3% Hydrogen Peroxide để làm ẩm vùng máu rồi để khoảng 30 giây

– Khi thấy bọt nổi lên bạn hãy dùng vải sạch, khăn khô để lau.

– Bạn có thể thực hiện quá trình này cho đến khi thấy vết máu được làm sạch hẳn thì thôi

– Cuối cùng để an toàn, bạn dùng khăn thấm nước sạch và lau lại toàn bộ bề mặt ghế 1 lần nữa là xong.

9. Cách tẩy vết máu trên quần áo bằng nước lạnh

Nguyên tắc cơ bản nhất khi tẩy vết máu khô là luôn phải sử dụng nước lạnh. Nhiều người thường lầm tưởng rằng sử dụng nước ấm và nước nóng sẽ làm vết bẩn trôi ra nhanh hơn. Cách này hoàn toàn là sai lầm với vết máu khô, vì nhiệt độ cao sẽ khiến chúng càng bám trụ lâu hơn trên vải.

Cách tẩy vết máu trên quần áo bằng nước lạnh rất đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng miếng vải sạch thấm nước lạnh và đặt lên vị trí vết bẩn. Sau đó dùng vải khô để thấm lại vết bẩn. Lặp đi lặp lại các bước này cho đến khi vết máu hoàn toàn biến mất. Bạn chú ý chỉ sử dụng vải để thấm, tuyệt đối không nên chà xát vết bẩn vì nó có thể khiến vết máu ngấm sâu và lan rộng hơn.

tay vet mau tren quan ao
tay vet mau tren quan ao

10. Tẩy vết máu trên quần áo dễ dàng với amoniac

Chắc ít ai có thể ngờ rằng, amoniac cũng là chất dễ dàng làm sạch vết máu trên vải quần áo.

Cách tẩy vết máu trên quần áo bằng amoniac thực hiện như sau:

– Trộn amoniac và nước lạnh rồi cho vào bình xịt.

– Xịt hỗn hợp lên vị trí quần áo có vết máu.

– Dùng miếng vải sạch thấm hết máu.

– Giặt lại quần áo với nước lạnh và bột giặt chuyên dụng.

Amoniac phát huy tác dụng loại bỏ vết máu khá hiệu quả. Tuy nhiên không khuyến khích bạn sử dụng cách này cho các loại vải lụa, vải len. Vì nó sẽ làm chất vải bị yếu, dễ đứt, mất form quần áo.

Từ khóa:

  • Cách tẩy vết máu kinh nguyệt trên quần áo
  • Cách tẩy vết máu trên tường
  • Tẩy vết máu bằng oxy già
  • Cách tẩy vết máu trên quần lót

Nội dung liên quan:

Back to top button